ท่ามกลางตึกสูงระฟ้ามหานครโตเกียว มีจุดที่สามารถชมซากุระสวยๆมากมายหลายแห่ง เป็นจุดหมายยอดนิยมที่หลายคนวางอผนไปเยือนให้ได้ อีกทั้งยังเดินทางไม่ยาก และมีหลายบรรยากาศให้ได้เลือกดื่มด่ำกับความงามของซากุระ โดยในบทความนี้จะแนะนำสถานที่ชมซากุระในโตเกียว ที่คัดเลือกมาแล้วว่าสวยปังแน่นอน

sakura_tokyo

P3305525r

วัดเซ็นโซจิ (Sensoji) วัดที่มีความเก่าแก่ที่สุดของโตเกียว มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 และเป็นที่ประดิษฐานของเทวรูปเจ้าแม่กวนอิม ภายในบริเวณวัด มีต้นซากุระปลูกไว้ตลอดแนวร้านค้า Nakamise ระหว่างทางเข้าไปสักการะ และด้านในยังมีต้นซากุระปลูกไว้ให้ถ่ายภาพคู่กับอาคารวัดสีแดงสวยงามอีกด้วย ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: ลงสถานี Asakusa

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สวนอุเอโนะ (Ueno Park) มีต้นซากุระกว่า 1,000 ต้นทั่วบริเวณทั้งสวน จากรูปปั้นท่าน Saigo Takamori ต่อไปยังพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เดินไปชมซากุระที่ถนนรอบบ่อน้ำ Shinobazu ที่อยู่กลางสวน เป็นอีกหนึ่งเส้นทางชมซากุระที่ไม่ควรพลาด ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: ลงสถานี JR Ueno ทางออก Shinobazu

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สวนจิโดริกะฟุจิ (Chidorigafuchi) จุดชมซากุระอันดับต้นๆของโตเกียวคือที่สวนแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียล อยู่ติดกับ สวน Kitanomaru และ ศาลเจ้า Yasukuni ทิวทัศน์ของซากุระและคูเมืองเป็นภาพที่มีชื่อเสียงและมีคนอยากไปชมมากที่สุด มีการประดับไฟตอนกลางคืน ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: จากสถานี Nihombashi นั่งรถใต้ดินสาย Tozai ลงสถานี Kudanshita/ 5 นาที

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สวนสุมิดะ (Sumida Park) ต้นซากุระที่ปลูกสองข้างทางของแม่น้ำ Sumida ระยะทางกว่า 1 กม. มุ่งหน้าไปยัง Tokyo Skytree และเทศกาล Bokutei Cherry Blossom จะจัดขึ้นบริเวณรอบๆสะพาน Sakurabashi และจะมีการประดับไฟในเวลากลางคืน ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: ลงสถานี Tokyo Metro Asakusa

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


สำหรับเพื่อนๆที่กำลังจะเดินทางไปที่ยวญี่ปุ่น ขอแนะนำประกันเดินทาง จาก SOMPO บริษัทประกันภัยอันดับ 1 ในญี่ปุ่น แผน GO JAPAN เหมาะมากๆกับคนรักการไปเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ไม่ต้องสำรองจ่าย และมีคนคอยช่วยประสานงานให้ทันที

สมัครได้ที่ >> SOMPO GO JAPAN

sompo thailand

ประกันเดินทางแผน GO JAPAN มีความพิเศษคือ

  • ไม่ต้องสำรองเงินจ่าย เมื่อเข้ารักษากับโรงพยาบาลในเครือในประเทศญี่ปุ่น
  • แถมยังมีผู้ช่วยเหลือประสานงานทางการสื่อสารทางการแพทย์เป็นภาษาญี่ปุ่นให้ พร้อมค่าโทรศัพท์ฉุกเฉิน
  • นอกจากรับกรมธรรม์ผ่าน e-mail แล้ว ยังมีบริการส่ง E-Pass เข้า Application Wallet (iOS), MWallet (Android) เพื่อความสะดวกในการเรียกดูกรมธรรม์

BANNER2

ติดตามสิทธิพิเศษดีๆได้ที่แฟนเพจ >> Sompo Thailand


แม่น้ำเมงุโระ (Megurogawa) ทิวทัศน์ซากุระกว่า 800 ต้น ริมแม่น้ำตลอดทั้งสองข้างทางมีชื่อเสียงมาก ถึงแม้จะเป็นกำแพงคอนกรีตแต่ความอ่อนโยนของซากุระทำให้พื้นที่ในบริเวณนี้โรแมนติกและสวยโดดเด่นขึ้นมาทันที มีการประดับไฟตอนกลางคืน ในเทศกาล Nakameguro Sakura Festival ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: จากสถานี Ueno นั่งรถใต้ดินสาย Hibiya ลงสถานี Nakameguro/ 35 นาที

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สวนโยโยงิ (Yoyogi Park) สวนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ระหว่าง Shibuya และ Harajuku มีต้นซากุระกว่า 600 ต้น เป็นแหล่งปิคนิคยอดนิยมโดยเฉพาะในวันหยุดสุดสัปดาห์ และมีสวนดอกกุหลาบให้ได้ชมความงามกันอีกด้วย ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: เดินจากสถานี Harajuku เพียง 5 นาที

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สวนชินจุกุ (Shinjuku Gyoen) สวนขนาดใหญ่ที่สุดของโตเกียว มีต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น เป็นสวนที่มีซากุระหลากหลายนานาพันธุ์ตั้งแต่พันธุ์ที่บานเร็วกว่าปกติและพันธุที่บานช้า เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปชมซากุระนอกเหนือจากช่วงพีค ค่าเข้าชม 200 เยน วิธีการเดินทาง: เดินจากสถานี Shinjuku เพียง 10 นาที

© Sepavo | Dreamstime.com© Sepavo | Dreamstime.com

สวนอิโนคาชิระ (Inokashira Park) ตั้งอยู่ในย่านใน Kichijoji เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ผู้คนมักจเดินทางมาชมซากุระกันอย่างเนืองแน่น ซากุระปลูกอยู่รอบบ่อน้ำขนาดใหญ่ภายในสวนเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดฝูงชนในเทศกาล Hanami กิจกรรมในวันสบายๆ สามารถเช่าเรือถีบและฟังเพลงจากศิลปินนักดนตรีที่มาร่วมแบ่งปันความสุขด้วยกัน ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: จาก Shinjuku นั่ง JR สาย Chuo/Sobu ลงสถานี Kichioji/ 17 นาที

© Hiro1775 | Dreamstime.com© Hiro1775 | Dreamstime.com

วัดโซโจจิ (Zojoji) เป็นวัดที่มีความสำคัญที่สุดต่อศาสนาพุทธของญี่ปุ่น และเป็นวัดศูนย์กลางของเขตคันโต ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ปีค.ศ.1393 ตั้งอยู่ใกล้กับสัญลักษณ์ของกรุงโตเกียวอย่าง Tokyo Tower รอบวัดจะมีต้นซากุระปลูกไว้ ถึงแม้จะไม่มากมาย แต่ภาพของวัดและหอคอยที่อยู่เบื้องหลัง คู่กับความงามของซากุระทำให้สถานที่แห่งนี้ไม่ควรพลาดมาเยือน ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: ลงสถานี Hamamatsucho และเดินต่อ 10 นาที

© Naihiro | Dreamstime.com© Naihiro | Dreamstime.com

สวนโคอิชิคาวะโคราคุเอ็น (Koishikawa Korakuen) สวนสไตล์ญี่ปุ่นที่เงียบสงบ เหมาะกับการเดินชมซากุระในแบบดั้งเดิม ที่สืบทอดต่อกันมายาวนานตั้งแต่ปี 1629 ค่าเข้าชม 300 เยน วิธีการเดินทาง: จากสถานี Ochanomizu นั่งรถใต้ดินสาย Marunouchi ลงสถานี Myogadani/ 6 นาที

© Seaonweb | Dreamstime.com© Seaonweb | Dreamstime.com

จุดชมอื่นในโตเกียว

  • สวนอาซาคายามะ (Asakayama Park) เป็นอีกสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมซากุระได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน มีการประดับไฟในตอนเย็นอย่างสวยงาม ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: จากสถานี Ueno นั่งสาย Keihin Tohoku ลงสถานี JR Oji / 12 นาที
  • สุสานอาโอยามะ (Aoyama Cemetry) ที่แห่งนี้ชื่ออาจฟังดูน่าขนลุกไปสักหน่อย แต่จุดที่ไปชมซากุระนั่นไม่ได้ตั้งอยู่ในสุสานสักทีเดียว ถนนด้านหน้าทางเข้าตลอดสองข้างจะมีต้นซากุระปลูกไว้ คนญี่ปุ่นนิยมไปหาบรรยากาศเงียบสงบที่ถนนนี้ แทนที่จะไปปิกนิกคับคั่งกับฝูงชนที่อื่น ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: จากสถานี Hibiya นั่งรถใต้ดินสาย Chiyoda ลงสถานี Nogizaka/ 8 นาที)
  • สวนโชวะคิเน็น (Showa Kinen Park) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ จะมีดอกไม้นานาพันธุ์บานกันอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็น ดอกซากุระ, ดอกทิวลิป, ดอกป๊อปปี้ เป็นต้น โดยดอกซากุระกว่า 1,500 ต้น จะบานช้ากว่าในตัวเมืองโตเกียวเล็กน้อย และนอกจากช่วงซากุระ สวนแห่งนี้ก็ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นบาน และยังสวยงามคุ้มค่าแก่การเดินทางไปชม อาทิ ตลอดทั้งเดือนเมษายน จะมีทุ่งดอกทิวลิปหลากสีสัน กว่า 130 ชนิดรวมกันมากถึง 23,000 ต้น เบ่งบานกันทั่วทุ่งอย่างสวยงาม ค่าเข้าชม 410 เยน วิธีการเดินทาง: จากสถานี Shinjuku นั่งรถไฟสาย JR Chuo ลงที่สถานี Tachikawa และเดินต่อ 15 นาที

© Shubhashish5 | Dreamstime.com© Shubhashish5 | Dreamstime.com

จุดชุมอื่นนอกโตเกียว

  • ภูเขาทาคาโอะ (Mount Takao) ห่างจากใจกลางโตเกียวออกมาไม่ไกล ที่ป่าแห่งนี้มีต้นซากุระปลูกไล่ระดับบนยอดเขา Itchodaira ไว้อย่างสวยงาม เป็นที่รู้จักกันในนาม Senbonzakura Takaosan วิธีการเดินทาง: จาก Shinjuku นั่งสาย Keio ลงสถานี Takaosanguchi/ 50 นาที
  • สวนโอมิยะ (Omiya Park) ตั้งอยู่ที่จังหวัดไซตามะ ไม่ไกลจากกรุงโตเกียว รอบสวนมีต้นซากุระปลูกไว้กว่า 1,200 ต้น เป็น 1ใน 100 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ภายในสวนเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์ สวนญี่ปุ่น และใกล้กับศาลเจ้าฮิคาวะ (Hikawa Shrine) ไม่เสียค่าเข้าชม วิธีการเดินทาง: จาก Ueno นั่ง JR สาย Takasaki ลงสถานี  Omiya /25 นาที 

omiya sakura