สายการบินพีช ครบรอบ 6 ปีการดำเนินงาน ประกาศมุ่งมั่นสู่ก้าวต่อไป พร้อมเผยโฉมเครื่องแบบพนักงานใหม่ และวิดีโอแสดงพันธสัญญาทั้งห้า สายการบิน พีช เอวิเอชั่น (Peach Aviation) (“พีช” โดย นายชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) ได้ประกาศครบรอบ 6 ปีของสายการบินพีช พร้อมเผยโฉมเครื่องแบบพนักงานดีไซน์ใหม่ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา

470A85862-JPGพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานปฏิบัติการบนเครื่องบิน พนักงานซ่อมบำรุง และพนักงานภาคพื้นของสายการบินพีช ในชุดพนักงานใหม่

วันที่ 1 มีนาคม นับเป็นวันแรกที่สายการบินพีชเริ่มต้นให้บริการเที่ยวบินแก่ผู้โดยสาร และเพื่อแสดงถึงเจตนารมณ์อันมุ่งมั่นในการให้บริการผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง สายการบินพีชจึงได้ทำการปรับเปลี่ยนรูปโฉมของเครื่องแบบใหม่ ให้แก่พนักงานของสายการบินที่ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการให้บริการ รวมถึงพนักงานผู้ทำหน้าที่ติดต่อกับผู้โดยสาร โดยประกาศขึ้นในวันสำคัญที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางของสายการบินพีชและผู้โดยสาร ซึ่งชุดพนักงานดีไซน์ใหม่นี้จะช่วยสะท้อนเอกลักษณ์ของสายการบินพีชได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ พีชยังมีการประกาศพันธสัญญาทั้ง 5 ที่พีชมีต่อผู้โดยสาร ผู้ที่เกี่ยวข้อง และทุกคน บนเว็บไซต์ทางการของพีช เพื่อให้เกิดความเข้าใจในเป้าหมายและหลักการดำเนินงานของพีชได้ดียิ่งขึ้น โดยการประกาศผ่านคลิปวีดีโอแสดงการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานพีชซึ่งสอดคล้องกับพันธสัญญา 5 ข้อ อันเป็นหัวใจหลักของแบรนด์ จะสามารถติดตามชมได้ภายในสัปดาห์หน้าได้ >> ที่นี่

Airplane 2

ในส่วนของ นายชินอิจิ อิโนอูเอะ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้กล่าวเนื่องในวาระครบรอบ 6 ปีของพีช ว่า

“ผมขอแสดงความขอบคุณอย่างสุดซึ้ง ที่ผู้โดยสารทุกท่านเลือกเดินทางกับพีช และขอขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนทุกท่าน รวมถึงประชาชนในแถบภูมิภาคคันไซ ที่ล้วนเป็นส่วนสำคัญซึ่งทำให้เราสามารถดำเนินการอย่างต่อเนื่องและเติบโตจนครบรอบ 6 ปีในวันนี้ สายการบินพีชก่อกำเนิดในภูมิภาคคันไซ และวันนี้พีชได้ กลายเป็นสายการบินใหม่ของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้คนในทวีปเอเชียและจากทั่วโลก โดยในปีนี้พีชจะมีการตั้งฐานการบินที่ชินชิโตะเซะ และจะขยายต่อเนื่องไปยังทางเหนืออย่างภูมิภาคฮอกไกโด ครอบคลุมทั่วเกาะญี่ปุ่นไปถึงใต้สุดอย่างโอกินาว่า รวมทั้งการเสริมความแข็งแกร่งในการดำเนินงานที่ฐานการบินคันไซ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการเชื่อมต่อเส้นทางบินกับฐานการบินอื่นๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งจะทำให้เราก้าวสู่ความสำเร็จขั้นต่อไป”

สายการบินพีช จะเดินหน้าให้บริการที่ครอบคลุมทั่วน่านฟ้าประเทศญี่ปุ่นและทวีปเอเชีย ในฐานะสายการบินที่ “จากราคาที่เข้าถึงได้ สู่การสร้างสรรค์คุณค่า” เพื่อตอบแทนที่ทุกท่านให้การสนับสนุนพีชด้วยดีเสมอมา

<จุดประสงค์ในการปรับโฉมเครื่องแบบพนักงานใหม่>

ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด พีชจึงได้มีการปรับเปลี่ยนชุดเครื่องแบบ เพื่อเพิ่มความสะดวกและคล่องตัวในการเคลื่อนไหวของพนักงานระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และยังสามารถแสดงออกถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพีชทั้ง 3 ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น อันได้แก่

    1. เสน่ห์ “ความเป็นธรรมชาติ, ความมีเสน่ห์ และน่ามอง”
    2. จินตนาการ “เต็มเปี่ยมด้วยจินตนาการและนวัตกรรม”
    3. ความจริงใจ “แสดงออกถึงความจริงใจและความเป็นจริง”

CA resized

เกี่ยวกับสายการบินพีช  (www.flypeach.com)

สายการบินพีช เริ่มดำเนินการโดยมีฐานการบินที่ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซเมื่อเดือนมีนาคม 2555 และได้เปิดฐานการบินแห่งที่สองที่ท่าอากาศยานนาฮา ในเดือนกรกฎาคม 2557 รวมถึงการเริ่มให้บริการที่ท่าอากาศยานเซ็นไดในเดือนกันยายน 2560 ปัจจุบันปฏิบัติการบินด้วยเครื่องบินจำนวนทั้งหมด 20 ลำ และให้บริการมากกว่า 100 เที่ยวบินต่อวัน แก่ผู้โดยสารมากกว่า 13,000 รายในแต่ละวัน สำหรับเส้นทางภายในประเทศจำนวน 15 เส้นทาง และอีก 14 เส้นทางสำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศ

นอกจากนี้สายการบินมีแผนการที่จะเปิดเส้นทางบินระหว่าง โอกินาวา (นาฮา) – เกาสง ประเทศไต้หวัน ในวันที่ 26 เมษายน 2561 และ โอซาก้า (คันไซ) – คุชิโระ ในวันที่ 1 สิงหาคม พร้อมทั้งมีแผนจะจัดตั้งฐานการบินที่ท่าอากาศยานชินชิโตะเซะในปีงบประมาณ 2561 นี้

okinawa-16

IMG_2242 (1) (1)