osakabanner

เวบไซต์ Osaka-Info

รวบรวมข้อมูลท่องเที่ยวในโอซาก้าเป็นภาษาไทย ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว, เทศกาล, ร้านอร่อย, ช้อปปิ้ง, เส้นทางแนะนำ, ย่านสำคัญ และ ข้อมูลอื่นๆเกี่ยวกับโอซาก้า สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเมืองโอซาก้า เวบไซต์แห่งนี้คือจุดเริ่มต้นที่ดีของการเดินทางก้าวแรกของคุณ ลองแวะเข้ามาดูกันครับ

OSAKA-INFO ข้อมูลท่องเที่ยวโอซาก้า

สามารถติดตามข้อมูลแบบอัพเดทกันได้ที่ facebook Osaka-Info
fb

นอกจากนี้ยังมี Osaka-Info App ที่ให้ข้อมูลแบบพกติดตัว ไว้ใช้ค้นหาข้อมูลเวลาไปเที่ยวในโอซาก้าได้ด้วย

osaka-info app

banner_googleplay banner_appstore


ทั่วไปเกี่ยวกับโอซาก้า

map_japan

ที่ตั้ง ขนาดและประชากร  โอซาก้าตั้งอยู่บนเกาะฮอนชูซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่และอยู่ตรงกลางสุดของประเทศ โอซาก้าได้รับสถาปนาเป็นเมือง (City) และเป็นหน่วยการปกครองท้องถิ่นตั้งแต่ค.ศ.1889 มีประชากร 2.6 ล้านคน ในเนื้อที่ทั้งหมดรวม 221 ตารางกิโลเมตร สำหรับจังหวัดโอซาก้า (Osaka Prefecture) นั้นมีเมืองในการปกครองรวม 42 เมือง รวมทั้งเมืองโอซาก้า (Osaka City) ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่และสำคัญที่สุด มีพลเมืองรวมทั้งสิ้น 8.8 ล้านคน บนเนื้อที่รวม 1,890 ตารางกิโลเมตร ถึงแม้ว่าโอซาก้าจะเป็นจังหวัดที่เล็กเป็นที่สองของญี่ปุ่นในด้านขนาดก็ตาม แต่สำหรับด้านประชากรแล้ว ถือว่ามีประชากรจำนวนร้อยละ 7 ของจำนวนประชากรทั้งประเทศ หรือเป็นจังหวัดที่มีประชากรมากเป็นที่สองรองลงมาจากมหานครโตเกียว เอกลักษณ์สำคัญด้านประชากรอีกประการหนึ่งของโอซาก้าคือ ประชากรร้อยละ 15.56 เป็นชาวต่างชาติ  GDP (ผลผลิตมวลรวมประชาชาติ) ของโอซาก้ามีค่าเท่ากับร้อยละ 18.9 ของ GDP ประเทศ หรือเท่ากับว่าขนาดเศรษฐกิจของโอซาก้านั้นใหญ่เป็นที่สองของประเทศ หรือเทียบเท่ากับขนาดเศรษฐกิจของฮ่องกง หรือประเทศไทยทั้งประเทศ

map_nearby

เมืองใกล้เคียง กลิ่นอายของญี่ปุ่นในอดีตรอบๆโอซาก้า  เพียง 40 นาทีโดยรถไฟจากใจกลางโอซาก้า ท่านก็สามารถเดินทางไปเที่ยวชมเกียวโตและนารา ซึ่งต่างก็เคยเป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น มีโบราณสถานที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเรียงรายอยู่มากมาย ส่วนโกเบนั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่าทางทะเลที่ทันสมัย และเป็นศูนย์กลางด้านแฟชั่น เมืองวาคายาม่าเป็นเมืองที่มีปราสาทตั้งอยู่แต่โบราณ และยังมีธรรมชาติที่ไม่ได้ถูกจับต้องหลงเหลืออยู่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโอซาก้า จะคุ้มกว่าเดินทางไปที่อื่น ตรงที่ท่านสามารถใช้เวลาและงบประมาณที่มีจำกัดเพลิดเพลินกับแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายข้างต้นได้


ตัวอย่างข้อมูลที่แนะนำใน Osaka-info

สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

Expo Park

Expo Park
รายละเอียด สวนสาธารณะพื้นที่ประมาณ 260 เฮกเตอร์นี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกความสำเร็จของ “งานเวิลด์เอ็กซ์โปประเทศญี่ปุ่น”ที่จัดขึ้นในปี 1970 โดยใช้บริเวณสถานที่จัดงานในขณะนั้นสร้าง “สวนแบบญี่ปุ่น” และ “สวนทางธรรมชาติและวัฒนธรรม”ให้เป็น “สวนทางวัฒนธรรมที่ห้อมล้อมด้วยความเขียวขจีของต้นไม้” นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำหรับทำกิจกรรมทางวัฒนธรรม ทางกีฬา และกิจกรรมยามว่าง รวมไปถึงที่พักไว้พร้อมสรรพ “สวนทางธรรมชาติและวัฒนธรรม” นี้มีการออกแบบโดยให้ “Taiyo no To” สัญลักษณ์ของเอ็กซ์โปที่ Okamoto Taro เป็นผู้ออกแบบให้อยู่ใจกลาง ส่วนทางตะวันตกจำลองบรรยากาศตั้งแต่ป่าไม้จนถึงภูเขาใกล้ชุมชน ขณะที่ทางตะวันออกมีการปลูกหญ้าทั่วบริเวณเพื่อทำให้รู้สึกเหมือนเป็นที่ราบ บริเวณตั้งแต่ “ป่าไม้”ไปจนถึง”ภูเขาใกล้ชุมชน”นั้นมีทิวทัศน์อย่างเช่น ป่าไม้ที่แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลทั้งสี่ หรือธรรมชาติที่สามารถเพลิดเพลินกับเสียงร้องของนกตัวเล็กๆ กลิ่นหอมของดอกไม้หรือความงามตามธรรมชาติ รวมทั้งน้ำตกหลายแห่ง กระแสน้ำที่ไหล และโรงสีที่ใช้พลังน้ำต่างๆเหล่านี้ทำให้ชวนรู้สึกถึงภูเขาใกล้ชุมชนของญี่ปุ่น ในขณะเดียวกันบริเวณที่เป็นที่ราบซึ่งเป็นลานเทศกาลลานต้นไม้สีเขียวนั้น ก็มักมีการจัดกิจกรรมและงานเทศกาลต่างๆ นอกจากนี้ก็ยังมี “สวนแบบญี่ปุ่น” หนึ่งในสถานที่ที่รัฐบาลญี่ปุ่นเป็นผู้สร้างขึ้นเมื่อครั้งการจัดแสดงงานเอ็กซ์โป และ “พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยาแห่งชาติ” สถานที่ทางด้านวัฒนธรรมที่รวบรวมเผยแพร่เอกสารข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวกับทุกชาติพันธุ์ในโลกนี้ไว้ สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกโดยการนั่งรถโมโนเรลมาลงที่ Bampaku Kinen-koen Sta. หรือ Koen Higashiguchi Sta.
ที่อยู่ 〒565-0826 Senri EXPO Park, Suita City, Osaka Pref.
เวลาทำการ 9:30-17:00 (เข้าชมก่อนสวนปิด 30 นาที)
วันหยุด ปิดวันพุธ (ในกรณีที่ตรงกับวันหยุด จะปิดในวันถัดไป)
คมนาคม ลงที่ Bampaku Kinen-koen Sta /Osaka Monorail
ค่าผ่านประตู สวนทางธรรมชาติและวัฒนธรรม และสวนแบบญี่ปุ่น (ราคาเดียวกัน) ผู้ใหญ่ 250 เยน นักเรียนชั้นประถมและมัธยมต้น 70 เยน
สิ่งอำนวย
ความสะดวก
Barrier free: สามารถนำสุนัขนำทางสำหรับผู้พิการทางสายตาเข้าได้ มีรถเข็น ห้องน้ำสำหรับคนพิการ ร้านขายอาหารเครื่องดื่ม: มี ที่จอดรถ: วันธรรมดา 800เยน วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 1200 เยน ผู้พิการที่แสดงใบรับรอง: ฟรี
สอบถาม โทร.06-6877-7387

สวนสาธารณะ Tennoji

สวนสาธารณะ Tennoji

รายละเอียด สวนสาธารณะที่มีประวัติยาวนาน เปิดให้บริการเมื่อปี 1909 ในพื้นที่กว่า 28.2 เฮกเตอร์นั้นประกอบไปด้วย Keitaku-en หรือสวนญี่ปุ่นงดงามของตระกูล Sumitomo ในอดีต Chausuyama หรือสุสานของตระกูลผู้มีอำนาจในยุคโบราณ หอศิลปะของเทศบาลเมืองโอซาก้า และสวนสัตว์ Tennoji เป็นต้น สวน Tennoji เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับการปรับปรุงหลังจากมีการจัดงานแสดงสินค้า Tennoji ในปี 1987 อุดมไปด้วยน้ำและต้นไม้ ท่านสามารถเพลิดเพลินกับแปลงดอกไม้ ลำธาร ลานน้ำ ซุ้มโค้งดอกกุหลาบ เรือนกระจกเพาะพันธุ์พืช และอาคารวิดีทัศน์ (Multi-image Theatre) ในแต่ละฤดูกาลยังมีนิทรรศการ งานอีเวนต์ต่างๆเช่น งานแสดงต้นบอนไซ งานประกวดดอกเบญจมาศ หรือ การจัดแสดงต้นคริสต์มาส นอกจากนี้ บริเวณด้านข้างของประตู Tennoji ยังเป็นที่ให้คำแนะนำเรื่องดอกไม้และต้นไม้ด้วย
ที่อยู่ 1-108 Chausuyamacho, Tennoji-ku, Osaka City
เวลาทำการ 9.30-17.00 น. ทุกวันเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ของเดือนพ.ค.และ ก.ย. วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ของเดือน ก.ค. และ ส.ค. สวนจะเปิดให้บริการจนถึง 20.00 *ไม่ว่าจะเป็นช่วงเดือนใดก็ตามต้องเข้าชมก่อนสวนปิด 30 นาที
วันหยุด ปิดวันจันทร์ (ในกรณีที่ตรงกับวันหยุด จะปิดในวันถัดไป) และปิดช่วงวันสิ้นปีและวันขึ้นปีใหม่ (29 ธ.ค. – 1 ม.ค.)
คมนาคม เดินไปราว 5 นาทีจาก Tennoji Sta/JR Loop Line
ค่าผ่านประตู ผู้ใหญ่ 150 เยน นักเรียนตั้งแต่ชั้นมัธยมต้นลงไปฟรี
สิ่งอำนวย
ความสะดวก
Barrier free : สามารถนำสุนัขนำทางสำหรับผู้พิการทางสายตาเข้าได้ มีรถเข็น ลิฟต์รถเข็น ทางลาดรถเข็น ห้องน้ำและเครื่องอำนวยความสะดวกสำหรับคนพิการพร้อม โปรแกรมการเข้าชม : มีบริการพาชมสวน
สอบถาม TEL:06-6771-8401 FAX:06-6772-4633
ย่าน Shinsekai
 ย่าน Shinsekai
รายละเอียด Down Town อันมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในบริเวณ Minami นอกจากหอคอย Tsutenkaku อาเขตการค้า Janjan Yokocho แล้ว สัญลักษณ์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือโคมกระดาษรูปปลาปักเป้า ย่าน Shinsekai มีประวัติมาตั้งแต่ปี 1903 เมื่อรัฐบาลเป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงสินค้าในประเทศครั้งที่ 5 บริเวณนี้และย่าน Tennoji ใกล้เคียงได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดแสดง หลังเสร็จสิ้นการแสดงแล้ว ทางราชการได้ตกลงให้สร้างสวนสาธารณะ Tennoji และหอคอย Tsutenkaku ไว้เป็นที่ระลึกทางทิศตะวีนตก ส่วนทางทิศใต้มีสวนสนุก Luna Park โรงละคร และโรงภาพยนตร์ มีผู้คนพากันมาคึกครื้นรื่นเริงกันเสมือนเป็น “โลกใหม่” (Shinsekai) ปัจจุบันสวนสนุกและโรงภาพยนตร์ถูกยุบไปแล้วแต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวจากที่ต่างๆมาเยือนกันเป็นประจำ ใต้หอคอยมีโรงละครเล็กๆที่มีนักร้องประจำเปิดแสดงทุกวันเสาวร์ ทอดไปทางทิศเหนือจรดใต้ราว 130 เมตรคือ Janjan Yokocho อาเขตการค้าซึ่งมีร้านอาหาร Kuchi-katsu,Dote-yaki โรงแข่งหมากรุกญี่ปุ่น Shogi เรียงรายอยู่ราว 50 ร้าน โดยเฉพาะในวันเสาวร์อาทิตย์ จะมีทัวร์มาลงเพื่อนำลูกค้าไปชมบรรยากาศและขอพรจากรูปปั้น Biligen บนหอคอย
ที่อยู่ Ebisu-cho,Nipponbashi,Naniwa-ku Osaka City
เวลาทำการ ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
วันหยุด ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
คมนาคม เดินราว 3 นาทีจาก Ebisucho Sta/Sakaisuji Line,Dobutsuen-mae Sta/Sakaisuji Line,Midosuji Line
สิ่งอำนวย
ความสะดวก
Barrier free : นำสุนัขสำหรับผู้พิการทางสายตาเข้ามาได้
สอบถาม TEL:06-6643-6322

Nakanoshima Festival Tower

Nakanoshima Festival Tower

รายละเอียด แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ Nakanoshima ที่เพิ่งเปิดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2012 ในตึกระฟ้าความสูงกว่า 200 เมตร แห่งนี้มีทั้งส่วนที่เป็น Festival Plaza ซึ่งมีทั้งร้านอาหารและร้านค้า และส่วนที่เป็น Festival Hall ที่เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ นอกจากนี้ อาคารแห่งนี้ถูกออกแบบมาให้สามารถทนทานต่อแรงแผ่นดินไหวระดับสูงสุดของญี่ปุ่นได้อีกด้วย
ที่อยู่ 2-3-18 Nakanoshima, Kita-ku, Osaka city 530-0005
เวลาทำการ ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
วันหยุด ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
คมนาคม เชื่อมติดกับ Higobashi Sta/Yotsubashi Line และWatanabebashi Sta/Keihan Nakanoshima Line หรือ เดิน 5 นาที จากYodoyabashi Sta/Midosuji Line เดิน 11 นาที จากทางออก Sakurabashiguchi Osaka Sta/JR
ราคา ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
สอบถาม TEL:0570-200-030

ร้านอร่อยในโอซาก้า

Imai

Imai

รายละเอียด ร้านอุด้งซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในย่าน Dotombori ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1946 อุด้งร้านนี้มีชื่อเสียงเรื่องน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ทำจากคมบุจากฮอกไกโด และปลาคัทซุโอะแห้งคุณภาพดีจากคิวชู เมนูชื่อดังเช่น “Kistune Udon” หรืออุด้งฟองเต้าหูตุ๋น “Kachin Kamo Udon” หรืออุด้งเนื้อห่าน ฯลฯ ที่ร้านมีเมนูเป็นภาษาอังกฤษ นักท่องเที่ยวสามารถสั่งทานได้ง่ายดาย
ที่อยู่ 1-7-22 Dotombori, Chuo-ku, Osaka City 542-0071
เวลาทำการ 11:00 – 22:00(สั่งอาหารครั้งสุดท้ายก่อน 21:40)
วันหยุด หยุดทุกวันพุธ
คมนาคม เดินราว 5 นาทีจาก Namba Sta, Midosuji Line
ราคา “Kistune Udon” 735 เยน “Kachin Kamo Udon” 1,365 เยน
สอบถาม TEL: 06-6211-0319

Kappo Tempura Kitahachi

Kappo Tempura Kitahachi

รายละเอียด ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปีค.ศ.1907 จากประตูสไตล์ญี่ปุ่นแท้ตรงทางเข้า ทางเดินหินจะนำท่านไปสู่ประตูเลื่อนแบบโบราณ ซึ่งเมื่อเปิดออกก็จะพบเคาน์เตอร์ขนาดย่อมและการต้อนรับอย่างเป็นกันเองจากเจ้าของร้านผู้หญิง เทมปุระรสชาติอร่อยเลิศแต่ละชิ้นถูกทอดร้อนๆตรงหน้า อาหารชุดเทมปุระประกอบด้วยกุ้ง 3 ตัว ปลาหรือหอย ผักตามฤดูกาล 3-4 ชนิด ไข่นกกระทา ของดองโฮมเมดเติมได้ไม่จำกัด ข้าว และซุบ เทมปุระร้อนๆนี้จิ้มกับน้ำจิ้มใส่หัวไช่เท้าฝนหรือเกลือสินเทา ชั้น 2 ของร้านมีที่นั่งสบายๆบนเสื่อญี่ปุ่นซึ่งรับรองลูกค้าได้ 20-30 ท่าน หากต้องการจัดงานเลี้ยงที่มีเทมปุระเป็นพระเอกกรุณาติดต่อสอบถาม ทางร้านสามารถจัดอาหารให้ตามงบประมาณได้
ที่อยู่ 2-2-10 Dotombori Chuo-ku Osaka City
เวลาทำการ 11:00-14:00 น. 17:00-21:00 น.
วันหยุด วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดราชการ (วันเสาร์รับจองเฉพาะลูกค้ากรุ๊ป)
คมนาคม เดิน 3 นาทีจากทางออกหมายเลข 6 สถานีรถไฟไต้ดิน Kitahama, Sakaisuji Line
ราคา ชุดเทมปุระ 2,000 เยน(เฉพาะกลางวัน) – 4,000 เยน / ชุดปลาดิบ 2,700 เยน (เฉพาะกลางวัน) / จัดเลี้ยง(Kaiseki) 7,000-13,000 เยนต่อหัว / Kitahachi (Shochuที่ทำจากมันเทศ) คิดค่าบริการ bottle keep 3,800 เยน สั่งจองจัดเลี้ยงเกิน10,000 เยนบริการฟรี 1 ขวด
สอบถาม TEL: 06-6231-0267

Eirakucho Suehiro Honten

Eirakucho Suehiro Honten

รายละเอียด Suehiro เริ่มต้นจากร้านชาบุชาบุร้านแรกของญี่ปุ่นเมื่อปีค.ศ.1910 ซึ่งจากความอร่อยทำให้เจ้าชาบุชาบุกลายมาเป็นอาหารญี่ปุ่นที่ผู้คนทั่วไปรู้จักกันดีในเวลาต่อมา ที่ Suehiro นี้จะใช้เฉพาะเนื้อวัวที่เลือกสรรมาแล้วอย่างดี น้ำจิ้มงาบดสูตรลับที่เจ้าของร้านเป็นผู้ปรุงรสเองทำจากงาที่เลือกแล้วโดยใช้เวลาบดถึง 10 ชั่วโมงทุกๆวันเลยทีเดียว น้ำจิ้มซึ่งบางทีเรียกว่า Gomazu (Sesame Vinegar) นี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล และช่วยเพิ่มความอร่อยของเนื้อวัวชั้นดีได้อย่างเป็นเลิศ ภายในร้านตกแต่งด้วยศิลปะพื้นเมืองเรียบๆดูสบายๆ ภาพสีสวยแนว Yamato ของ Munakata Shiko นักวาดชื่อดังที่สนิทสนมกับเจ้าของร้านรุ่นก่อนๆช่วยให้ห้องพิเศษที่ตั้งชื่อตามสถานที่ผลิตชามกระเบื้องอีนมีชื่อเสียงของญี่ปุ่นเช่น Seto หรือ Tamba ดูหรูขึ้นทีเดียว
ที่อยู่ 1-11-11 Sonezaki Shinchi Kitahorie Kita-ku Osaka City
เวลาทำการ 11:30-14:00 น. (สั่งอาหารครั้งสุดท้ายก่อน 13.30 น.) 17:00-22:00 น. (สั่งอาหารครั้งสุดท้ายก่อน 21:00 น.)
วันหยุด ไม่มีวันหยุด
คมนาคม ใกล้ทางออกหมายเลข11-41 สถานี Kitashinchi, JR Tozai Line
ราคา ชาบูชาบู Umeda Course 6,300 เยน Dojima Course 9,450 เยน / สุกียากี้ Dosabori Course 6,825 เยน (อาหารคอร์สคิดค่าบริการต่างหาก) / Reishu (สาเกเย็น) 1,260 เยน / Shabushabu Lunch 3,360 เยน / Roast Lunch 1,260 เยน
สอบถาม TEL: 06-6341-1638

Patisserie & Cafe Annricco

Patisserie & Cafe Annricco

รายละเอียด ผลไม้ที่นำมาใช้แต่ละลูกถูกบรรจงปอกเปลือกทุกวัน ไม่มีการใช้ผลไม้กระป๋องที่ร้านนี้อย่างเด็ดขาด เค๊กปราณีตชิ้นโตที่นี่จำหน่ายในราคาย่อมเยา Strawberry Shortcake เนื้อนุ่มและเข้ากับครีมสดอย่างพอเหมาะพอเจาะเป็นที่นิยมอย่างมากจากลูกค้า แป้งห่อเอแคลร์ทำจากเนยสดจึงกรอบอร่อยแม้เวลาจะล่วงเลยไป cafe corner ที่ชั้นล่างและชั้น2 มีที่นั่งรวมกันถึง 40 ที่นั่ง ลูกค้าจึงสามารถนั่งได้เรื่อยๆแบบสบายๆ
เวลาทำการ 10:00-20:30 น.
วันหยุด ไม่มีวันหยุด
คมนาคม ใกล้กับทางออกหมายเลข4 สถานีรถไฟไต้ดิน Nishiohashi, Yotsubashi Line
ราคา Strawberry Shortcake 350 เยน / White Pudding 150 เยน / Chou Creamพิถีพิถันของเชฟ 150 เยน / Banana Roll 1,300 เยน
สอบถาม TEL: 06-4391-6012

ช้อปปิ้งในโอซาก้า

ห้างสรรพสินค้า Hankyu Umeda

ห้างสรรพสินค้า Hankyu Umeda

รายละเอียด ห้างสรรพสินค้า Hankyu ได้เริ่มเปิดกิจการเมื่อปี 1929 ในย่านโอซากาหรืออุเมดะ เป็นห้างแห่งแรกในโลกที่อยู่ติดกับสถานีรถไฟ ห้างนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเขตคันไซเพราะมีร้านค้าต่างๆซึ่งเป็นผู้นำแฟชั่น และในส่วนของบูติกเสื้อผ้าแบรนด์ต่างประเทศนั้น นอกจากจะมีแบรนด์ชั้นนำมากมาย ที่แผนกเครื่องสำอางซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคญี่ปุ่นตะวันตกแล้ว ก็มีเครื่องสำอางทั้งแบรนด์ในและต่างประเทศอยู่เต็มไปหมด ส่วนแผนกขายอาหารซึ่งมีอยู่ถึง 3 ชั้นได้รับความนิยมสูงจากลูกค้า เนื่องจากเพียบพร้อมด้วยสินค้านานาชนิด ทั้งกับข้าวญี่ปุ่น ฝรั่ง และจีน รวมทั้งขนมตะวันตกและไวน์ ภายหลังพิธีเปิด Grand Opening เมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน ปี 2012 ที่นี่ได้กลายเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นซึ่งประกอบด้วยชั้นขายสินค้าชั้นใต้ดิน 2 ชั้นและชั้นขายของบนดินอีก 13 ชั้น พื้นที่รวมกว่า 84,000 ตร.ม. แผนกบริการลูกค้าต่างประเทศมีเก้าอี้ที่ลูกค้าสามารถนั่งกรอกแบบฟอร์มยื่นขอยกเว้นภาษีได้อย่างสบายใจ รวมทั้งมีซุ้มขายของที่ระลึกอีกด้วย นอกจากนี้ที่แผนกบริการลูกค้าบริเวณชั้น 1 ยังมีล่ามและconcierge ไว้คอยให้บริการลูกค้า นอกจากนี้ห้าง Hankyu ยังมีสาขา Senrichuo ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของโอซากา และสาขา Sakai Kita Hanada ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของโอซากาอีกด้วย
ที่อยู่ 8-7 Kakuta-cho, Kita-ku, Osaka city 530-8350
เวลาทำการ วันอาทิตย์จนถึงวันพฤหัสบดี 10.00-20.00 น. วันศุกร์และวันเสาร์ 10.00-21.00 น. แผนกชั้นขายอาหาร วันพุธถึงวันเสาร์เปิดจนถึง 21.00 น.(ยกเว้นบางแผนก เช่น ร้านอาหาร)
วันหยุด วันหยุดไม่กำหนดตายตัว
คมนาคม อยู่ติดกับ Osaka Sta/JR หรือ Umeda Sta/ Hankyu Line, Hanshin Line, Midosuji Line
สอบถาม TEL:06‐6361‐1381 (เบอร์กลาง)

Daimaru Shinsaibashi

Daimaru Shinsaibashi

รายละเอียด ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่แห่งหนึ่งของญี่ปุ่นบริเวณ Shinsaibashi ย่านการค้าชื่อดังแห่งหนึ่งของโอซาก้า ตัวอาคารซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบ neo-gothic เป็นผลงานของ William Merrell Vories สถาปนิกชื่อดังชาวอเมริกัน (ค.ศ.1880-1964) เช่นเดียวกับภายนอก ภายในอาคารเองก็ถูกประดับประดาอย่างงดงาม นอกจากอาคารหลักที่มีชั้นใต้ดิน 2 ชั้น ชั้นบน 8 ชั้นแล้ว ยังมีอาคารทางใต้ ที่ประกอบไปด้วยชั้นใต้ดิน 1 ชั้น ชั้นบน 8 ชั้น และยังมีร้านในเครือบริเวณใกล้ๆอีกราว 20 ร้าน บริเวณชั้น 2 ซึ่งปรับปรุงใหม่ในปี 2005 หรือ Salon du Gout Branche มีเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายชั้นนำของสุภาพสตรีจากทั่วโลกที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วมาจัดแสดง สำหรับชั้น 8 ของอาคารหลักมีร้านอาหารสไตล์ยุโรปในเครือโรงแรม Rihga Royal ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Kaiseki-ryori ชื่อดัง ร้าน Aji Kitcho ร้าน Shoben-tangotei ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดบริการบริเวณย่าน Hosenji-yokocho มาตังแต่ค.ศ.1891 และที่อาคารหลักชั้น 7 ยังมีพิพิธภัณฑ์ไดมารู ซึ่งมักมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะและวัฒนธรรมต่างๆอยู่เป็นประจำ สำหรับท่านที่มีเวลาเหลือจากการช้อปปิ้ง เชิญแวะเข้าไปเพลิดเพลินกับศิลปะที่นี่ได้
ที่อยู่ 1-7-1 Shinsaibashisuji Chuo-ku Osaka 542-8501
เวลาทำการ 10.00-20.00 อาคารหลัก / ชั้นใต้ดินที่ 2-ชั้น 4 10.00-20.30 / ชั้นศิลปะ (อาคารทิศใต้ ชั้น 8) 10.00-19.30 * เวลาเปิดทำการแตกต่างกันไปตามสาขา
วันหยุด วันปีใหม่วันเดียว
คมนาคม สถานี Shinsaibashi , Midosuji Line / Nagahori Tsurumi ryokuchi Line
สอบถาม TEL : 06-6271-1231

Shinsaibashi-suji Shotengai

Shinsaibashi-suji Shotengai

รายละเอียด อาเขตการค้า Shinsaibashi-suji Shotengai เป็นอาเขตการค้าที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งย่าน Minami กินอาณาเขตตั้งแต่ถนน Nagahori-dori ไปจนถึงถนน Zoemoncho ระยะทางราว 580 เมตร ระหว่างทางเดินซึ่งมีหลังคาสูงโปร่งด้านบนนั้น มีร้านค้าเสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านอาหาร ฯลฯ รวม 180 ร้าน และห้างสรรพสินค้า 2 แห่ง คือ ห้าง Daimaru และห้าง Sogo ในวันธรรมดา มีผู้คนราว 6 หมื่นคนมาจับจ่ายหาซื้อสินค้า ส่วนในวันเสาวร์อาทิตย์ จำนวนผู้คนจะเพิ่มเป็นสองเท่า คือประมาณ 120,000 คน อาเขตการค้าแห่งนี้มีประวัติมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ซึ่งในเวลานั้น บริเวณนี้คงมีแต่เพียงร้านเครื่องเขียน ร้านหนังสือเก่า ร้านขายอุปกรณ์ต่างๆ ร้านเครื่องดนตรีชามิเสน และร้านกิโมโนะเท่านั้น ต่อมาในสมัยเมจิ ซึ่งเป็นสมัยที่อิทธิพลจากตะวันตกหลั่งไหลเข้ามา ปรากฏว่ามีร้านนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ร้านนาฬิกา ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ เปิดบริการขึ้นจนเป็นที้ล่ำลือไปทั่ว สื่อมวลชนในสมัยนั้นพากันเรียกวัยรุ่นที่ไปเดินช้อปปิ้งแถวอาเขตการค้า Shinsaibashi-suji Shotengai ว่า “Shin-bura zoku” (นักช้อปย่าน Shinsaibashi) และนับแต่วันนั้นมาจนถึงวันนี้ ก็ยังมีนักช้อปวัยรุ่นและผู้คนทั่วไปเดินจับจ่ายซื้อของกันเป็นประจำ หลังจากที่ห้าง Sogo ได้ปรับปรุงร้านใหม่ในปี 2005 ย่านนี้ก็ยิ่งคึกคักมากขึ้น ทางอาเขตก็ได้ร่วมกันจัดเทศกาลต่างๆเช่น “Yukata Matsuri” (เทศกาลชุดกิโมโนะหน้าร้อน) และเทศกาลอื่นๆ แนะนำให้นักท่องเที่ยวลองไปเดินชมสินค้าและความคึกคักของอาเขต ที่นอกจากจะมีร้านเสื้อผ้าใหม่ๆนำสมัยแล้ว ยังมีร้านค้าที่มีประวัติกว่าร้อยปีกระจายกันตามส่วนต่างๆดูบ้าง เชื่อมั่นว่าท่านจะหาของที่ต้องการได้
ที่อยู่ 1-2 Shinsaibashi –suji, Chuo-ku, Osaka City
เวลาทำการ แล้วแต่ร้าน
วันหยุด แล้วแต่ร้าน
คมนาคม เดินราว 1 นาทีจากสถานี Shinsaibashi, Midosuji Line / Nagahori-tsurumi Line
สอบถาม TEL : 06-6211-1114 FAX : 06-6212-0116

HERBIS PLAZA ENT

HERBIS PLAZA ENT

รายละเอียด HERBIS PLAZA ENT เป็นศูนย์การค้าสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วโลกที่มีชื่อเสียงและมีขนาดใหญ่ที่สุดในโอซาก้า Flagship Shop ของแบรนด์ดังๆเช่น Gucci, Tiffany, Bulgari ฯลฯ ต่างรวมกันอยู่ที่นี่ทั้งนั้น นอกจากนั้น ยังมีร้านขายเครื่องประดับเฉพาะพิเศษ สถานเสริมความงาม ฯลฯ ชั้น 5 เป็นฟลอร์สำหรับอาหาร ทั้งอาหารญี่ปุ่น ตะวันตก จีน และอาหารประเภทอื่นๆมากมาย พร้อมทั้งยังมีโรงละคร Gekidan-shiki ซึ่งเป็นโรงละครที่มีประวัติมาตั้งแต่ค.ศ.1953 จัดแสดงละครประจำอยู่ ส่วนที่ Buildboard Life Osaka ก็มีนักดนตรีและอาร์ติสต์จากทั่วโลกมาจัดแสดงคอนเสริ์ตสดให้รับฟังกันด้วย ติดๆกับ HERBIS PLAZA ENT เป็น HERBIS PLAZA มีร้านแฟชั่นชั้นนำมากมายอยู่ สำหรับท่านที่กำลังมองหาสินค้าแบรนด์เนมที่ไม่มีในประเทศไทย เชิญแวะมาที่นี่ได้
ที่อยู่ 2-2-22 Umeda Kita-ku Osaka City 530-0001
เวลาทำการ ช้อปปิ้ง 11.00-20.00 น. ร้านอาหาร 11.00-23.00 น. (แตกต่างกันไปตามร้าน)
วันหยุด ไม่แน่นอน
คมนาคม สถานี Nishi Umeda, Yotsubashi Line / สถานี Umeda, Hankyu Railway / Midosuji Line / สถานี Osaka, JR
สอบถาม TEL: 06-6343-7500

เส้นทางเที่ยวในโอซาก้า

ตัวอย่างเส้นทาง – ชมความงามของย่าน Kita จากท้องฟ้าและพื้นดิน 
Kita เป็นเสมือนประตูเข้าออกที่สำคัญทางทิศเหนือของเมืองโอซาก้า ติดกับสถานีรถไฟโอซาก้า และสถานีอุเมะดะ ซึ่งเปลี่ยนรูปโฉมอยู่ตลอดเวลา นอกจากโรงแรมระดับห้าดาว อาคารที่ทำงานสูงลับฟ้า และห้างสรรพสินค้าแล้ว หลายปีมานี้ ยังมีร้านไฟฟ้าขนาดยักษ์ โรงละคร มอลล์สินค้าแบรนด์เนมทั่วโลกพากันมาเปิดบริการเรียงรายมากมายอีกด้วย และหากย่างเท้าไปแถบ Kitashinji เมืองแห่งแสงสีนีออนยามค่ำคืนที่แออัดไปด้วยนักดื่มนักกินแล้ว บริเวณนี้ยังมีศูนย์การค้าใต้ดินที่เชื่อมต่อกันอยู่อีกหลายต่อหลายแห่ง เส้นทางแนะนำในครั้งนี้เริ่มต้นตั้งแต่ สวนลอยฟ้าบนตึกสูง 173 เมตรก่อน มาดูความงามของย่าน Kita ทั้งจากท้องฟ้าและพื้นดิน

Route

  • สถานี JR Osaka
  • → เดินไปราว 7 นาที Umeda Sky Building/สวนลอยฟ้าและ Nakashizennomori
  • → เดินไปราว 7 นาที Yodobashi Camera
  • → เดินไปราว 7 นาที Chayamachi
  • → เดินไปราว 3 นาที ชิงช้าสวรรค์ HEP FIVE
  • → เดินไปราว 10 นาที HERBIS PLAZA ENT
  • → เดินไปราว 5 นาที Hankyu Higashi-dori Shotengai
  • → เดินไปราว 7 นาที Tsuyuten-jinja

Shin Umeda City/Floating Garden Observatory & Nakashizennomori
Umeda Sky Building/สวนลอยฟ้าและ Nakashizennomori
แถวบริเวณ Shin Umeda City มีสวนหย่อมอยู่ท่ามกลางอาคารระฟ้าที่เรียงรายกัน เดินตรงจากสถานีโอซาก้าไปยัง Umeda Sky Building ขึ้นลิฟท์ตรงไปยังชั้นที่ 39 ก็จะถึงสวนลอยฟ้า (Kuchu Teien) ตึกแฝดคู่ที่มองเห็นได้ตั้งแต่เมื่ออยู่หน้าสถานี เมื่อเข้ามาใกล้ๆพบว่าถูกเชื่อมต่อกันโดยสวนลอยฟ้า ซึ่งไม่มีหลังคา ลองเดินและสำรวจไปรอบๆสักพัก เมื่อมองลงมาจะเห็นเมืองโอซาก้าทั้งเมืองอย่างชัดเจน ในวันที่อากาศปลอดโปร่ง จะมองไปเห็นได้ถึงเกาะ Awaji-jima และเทือกเขา Ikoma-zan พระอาทิตย์ที่ตกดินที่นี่งามอย่างบอกไม่ถูก ค่าผ่านประตู : สวนลอยฟ้า ผู้ใหญ่ 700, นักเรียนมัธยม 500 นักเรียนประถม 300 เด็กอนุบาล 100 เยน

Yodobashi Camera Multimedia Umeda
Yodobashi Camera
ร้านเครื่องไฟฟ้าขนาดยักษ์หน้าสถานี JR Osaka ด้านทิศเหนือ ไม่ว่าเวลาใดหรือวันไหนๆก็จะพลุกพล่านไปด้วยผู้คนมากมาย นักท่องเที่ยวจากประเทศในเอเซียนิยมมาหาซื้อกล้องถ่ายรูป เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านทุกประเภททุกรุ่นที่นี่กัน ในอาคารเดียวกัน ยังมีแผนกขายเสื้อผ้าและเครื่องประดับด้วย ชั้นบนเป็นร้านอาหาร ช้อปกันได้มันทีเดียว

Chayamachi neighborhood
บริเวณย่าน Chayamachi
จากสถานี Umeda ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 5-6 นาที ท่านจะพบกับร้าน Loft โรงละคร Umeda Geijutsu Geki-jo และสถานีโทรทัศน์ MBS เรียงรายอยู่ แถวๆนี้จะมีร้านแฟชั่นร้านเล็กๆคัดสินค้าเท่ห์หรือน่ารักเป็นพิเศษมาบริการ ค้อฟฟี่ช้อป แกลเลอรี่กระจัดกระจายอยู่ทั่วไป ศูนย์การค้า Nu chayamachi ซึ่งมีแฟชั่นทันสมัยและร้านอาหารอร่อยๆก็เปิดบริการอยู่ที่นี่ด้วย เรียกได้ว่าย่านนี้เป็นย่านแนวหน้าด้านแฟชั่นในบริเวณ Kita แห่งหนึ่ง

HEP FIVE Ferris Wheel
ชิงช้าสวรรค์ HEP FIVE
ไปเดินเล่นกลางท้องฟ้าต่อที่ HEP FIVE กันดีกว่า สัญญลักษณ์ชิงช้าสวรรค์สีแดงสดบนยอดตึกจะบอกท่านทันทีว่าควรจะเดินไปทางใดดี ขึ้นไปที่ชั้น 7 จะเป็นที่ขึ้นชิงช้าสวรรค์สูง 106 เมตร ยิ่งถ้าช่วงกลางคืนแล้ว วิวจะยิ่งสวย รอบละ 15 นาที มีแอร์และฮีตเตอร์ในแต่ละตู้พร้อม หนุ่มสาวพากันต่อแถวขึ้นมากมาย ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็กต่ำกว่าประถม ฟรี

Herbis PLAZA ENT
Herbis PLAZA ENT
แลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของบริเวณหน้าสถานี Osaka เปิดเมื่อราวค.ศ.2005 บันได้เลื่อนที่โล่งสูงให้บรรยากาศที่แสนโอ่โถง แสงไฟภายในอาคารทำให้ท่านรู้สึกเสมือนเป็นเซเลเบรตี้ เมื่อย่างเท้าเข้ามา สินค้าแบรนด์เนมสารพัดยี่ห้อ ร้านเครื่องสำอางค์ เครื่องประดับ ผับสำหรับฟังดนตรีแจ้ส Osaka Blue Note และโรงละคร Osaka Shiki-gekijo ก็อยู่ในอาคารนี้เช่นกัน

Hankyu Higashidori Shopping Street
Hankyu Higashi-dori Shotengai
หาก Kitashinji เป็นอาเขตสำหรับดื่มกินที่คึกคักสำหรับผู้บริหารบริษัทแล้ว Hankyu Higashi-dori Shotengai คือสถานที่ดื่มกินร้องรำทำเพลงของพนักงานทั่วไปในย่าน Kita เดินมาาทางทิศตะวันออกจากสถานี Umeda, Hankyu Railway นิดเดียว ท่านก็จะพบกับเสียงอึกทึกลอดมาจากด้านในของร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านซูชิราคาถูก ร้านเหล้า ร้านโอเดง หรือคาราโอเกะ ซาวน่า เกมส์เซ็นเตอร์ ทั้งหนุ่มสาวและคนในวัยดึกวัยดื่นก็มาสนุกกันที่นี่มากมาย

Ohatsu-Tenjin (Tsuyu-Tenjinja Shrine)
Ohatsu Tenjin (Tsuyuten-jinja)
จาก Hankyu Higashi-dori Shotengai เดินต่อไปยัง Ohatsu Tenjin-dori Shotengai จนถึงด้านใต้ของอาเขต ท่านจะพบศาลชินโตตั้งระหว่างอาคารเล็กๆแห่งหนึ่ง ในอดีต ที่นี่เคยเป็นที่ๆ Ohatsu หญิงเสริ์ฟกับ Tokubei ลูกชายพ่อค้าร่ำรวยใกล้ๆพากันมาปลิดชีพตนเองเพราะผู้ใหญ่ไม่ยอมให้แต่งงานกัน ที่นี่จะมีหนุ่มสาวควงแขนกันมาขอพรจากวิญญานของ Ohatsu และ Tokubei ซึ่งมีรูปปั้นบูชาไว้