ปัจจุบันนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น มักจะมองหาการท่องเที่ยวที่แตกต่างออกไปนอกจากเมืองใหญ่อย่างโตเกียวและโอซาก้า เมืองเล็กที่แสนจะมีเสน่ห์ในจังหวัดต่างๆ กลับได้รับความนิยมเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น

อีกทั้งการท่องเที่ยวในรูปแบบที่ต่างไปจากเดิมก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปเปิดประสบการณ์การเข้าพักในบ้านของคนท้องถิ่น ตามวัด หรือสถานที่สำคัญที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ ก็ทำให้ได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่แตกต่างออกไปจากการเข้าพักในโรงแรมธรรมดาๆ ซึ่งการจองที่พักแบบนี้มีให้เลือกหลากหลายที่เว็บไซต์ STAY JAPAN

ในบทความนี้เราคัดสรรที่พักในต่างจังหวัด ที่มีความโดดเด่น เฉพาะตัว บางที่ยังมีประวัติความเป็นมาที่น่าทึ่ง เราเชื่อว่าการได้เข้าพักในสถานที่เหล่านี้ จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับทริปของคุณอย่างแน่นอน

AUN-SANBO – Okayama

aun-sanbo1

บ้านพักแห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านบนภูเขาในจังหวัดโอคะยะมะ ที่จะมอบประสบการณ์การเข้าพักในบ้านเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี ที่รีโนเวทใหม่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพของนาขั้นบันไดที่สวยงามติด 1 ใน 100 ของญี่ปุ่น และภาพความประทับใจของ

ทางช้างเผือกบนท้องฟ้าในช่วงค่ำของวัน ผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำร้อนแบบส่วนตัวในอ่างไม้ฮิโนะกิ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่จะปลุกด้วยเสียงของนกร้องพร้อมให้บริการอาหารเช้าและเย็นรวมไปในค่าเข้าพักแล้วสำหรับ 1 คืน สนนราคา 16,200 เยนต่อท่าน สามารถเข้าพักได้สูงสุด 3 ท่าน >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม


Funaoka Onsen – Kyoto

Funaoka Onsen

ที่พักที่สร้างจากโรงอาบน้ำสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเกียวโต ตั้งอยู่ไม่ไกลจากภูเขาฟุนะโอะกะและสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเกียวโต อาทิเช่นวัดคินคะกุจิ วัดไดโกะกุจิ ศาลเจ้าคิตะโนะและพระราชวังอิมพีเรียลอีกด้วย อีกทั้งโรงอาบน้ำแห่งนี้ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมบัติของชาติเมื่อปี ค.. 2003 ภายในที่พักแห่งนี้แบ่งเป็น 3 ห้องนอน รับนักท่องเที่ยวได้สูงสุดครั้งละ 10 ท่าน สนนราคาห้องละ 20,000 เยน นอนได้สูงสุด 3 คนต่อห้อง >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม


Hills Terrace Hakodate – Hokkaido

hills terrace hakodate

ขึ้นมากันทางตอนเหนือของประเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรา สะดวกสบาย บ้านพักขนาดใหญ่ทั้งหมด 8 หลัง แวดล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขาโคมะกะตะเกะ บนพื้นที่กว่า 23 เฮกเตอร์ ภายในบ้านแต่ละหลังตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลังให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมเครื่องใช้อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน สนนราคาหลังละ 166,667 เยน สามารถเข้าพักได้หลังละ 2 ท่าน >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม


Gion Riverside Kyo – Kyoto

Gion Riverside Kyu

ที่พักสไตล์เรียวกังแบบญี่ปุ่นในบ้านแบบ Machiya ของคนเกียวโตแท้ๆ บริเวณย่านกิอน ชื่อดังของเมืองเกียวโต เพียง 4 นาทีจากสถานี Gion ประกอบด้วย 1 ห้องนอนใหญ่บนชั้นสองของบ้านและ 1 ห้องนอนเล็กแบบเสื่อทาทะมิที่บริเวณชั้นล่าง รองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 5 คน สนนราคา 19,000 เยน >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม


Hibiki no Yado – Fukushima

hibikino Yado

การเปิดประสบการณ์การเข้าพักในบ้านแบบญี่ปุ่นโบราณ บ้านหลังนี้เพิ่งจะได้รับการรีโนเวทใหม่เมื่อปี 2015 ประกอบด้วยห้องพักขนาดใหญ่ถึง 2 ห้องสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมห้องแสดงคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ อีกทั้งนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นกลุ่มยังสามารถเอนจอยกับการทำบาร์บีคิวกลางแจ้ง สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้สูงสุดถึง 24 ท่าน สนนราคาห้องพักละ 30,000 เยน >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม


Yukyu Roman no Mori – Fukui

Yukyu roman no mori

บ้านพักสไตล์กระท่อมโบราณ แปลกตาไปกับความยูนิคของหลังคาจากภูมิปัญญาคนท้องถิ่นโบราณที่ช่วยกันหิมะถล่มในช่วงฤดูหนาว ที่พักแห่งนี้ได้รับการรีโนเวทใหม่แต่ยังคงกลิ่นอายของวันวานไว้ได้อย่างดี สบายตาไปกับทัศนียภาพความสวยงามเขียวชอุ่มของธรรมชาติ สามารถทดลองชิมโอโรชิ โซบะ อาหารท้องถิ่นที่จะหาทานได้เพียงที่นี่เท่านั้น พร้อมกิจกรรมเรียนทำเส้นโซบะพร้อมรับประทาน หรือนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นกลุ่มยังสามารถเอนจอยกับการทำบาร์บีคิวพร้อมชมวิวแบบพาโนรามาบนภูเขา Eboshi ที่สามารถมองไปได้ไกลถึงหุบเขา Oda ที่พักแห่งนี้รองรับนักท่องเที่ยวได้สูงสุดถึง 24 ท่าน สนนราคาห้องพักละ 30,000 เยน >> คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม

Yukyu roman no mori 2


หมดกังวลกับการพักบ้านคนญี่ปุ่นแบบผิดกฎหมาย และความไม่แน่นอนว่าจะได้เข้าพักจริงหรือไม่ ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไป ด้วยการจองบ้านพักของคนญี่ปุ่น อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งเจ้าของและผู้เข้าพัก ที่ผ่านการตรวจสอบตามหลักความปลอดภัยทุกประการ ได้อะไรที่มากกว่าแค่ที่พัก ไม่ว่าจะเป็นการพักในบ้านของคนญี่ปุ่น ฟาร์มเกษตร หรือจะเป็นการพักในวัด ก็สามารถทำได้ในราคาเป็นมิตร เหมาะสำหรับคนเที่ยวญี่ปุ่นรุ่นใหม่ และที่พักเหล่านี้ได้ถูกคัดเลือกมารวมกันแล้วที่ STAY JAPAN”

stayjapan 1

ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงขึ้น ความต้องการที่พักก็เพิ่มสูงขึ้น ทำให้เกิดธุรกิจการนำที่พักอาศัยของชาวญี่ปุ่นเองมาปล่อยให้นักท่องเที่ยวได้เช่าพักค้างแรม แต่ต่อมาธุรกิจนี้ในประเทศญี่ปุ่นนั้นถูกจำกัดสิทธิ์ และต้องได้รับอนุญาตให้ถูกกฎหมายจากองค์การบริหารโรงแรมและเรียวกัง ซึ่งทำให้การแบ่งเช่าห้องพักในญี่ปุ่นนั้นเริ่มลดน้อยลง และสร้างความไม่แน่นอนให้กับนักท่องเที่ยวว่าห้องพักที่จองไปนั้นยังสามารถเข้าพักได้อยู่หรือไม่

STAY JAPAN คือ Online Vacation Rental Website เป็นช่องทางหลักในการจองห้องพักแบบถูกต้องตามกฎหมาย และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะฉีกความจำเจในการเข้าพัก หรือมีชื่อเรียกเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า Minpuku

stayjapan 2

สามารถดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ Stayjapan.com
และติดตามอัพเดทผ่านแฟนเพจได้ที่นี่ >> STAY JAPAN


ข้อดี คือห้องพักของทาง STAY JAPAN คือทุกห้องได้รับการอนุญาตให้ประกอบกิจการห้องเช่าพักแบบถูกต้องกฎหมาย หมดปัญหาเรื่องความกังวลใจ ในระหว่างเข้าพักนั้นผู้เข้าพักจะได้รับการคุ้มครองด้วยประกันชีวิตมูลค่ากว่า 3 ล้านเยน พร้อมทั้งการให้คำปรึกษาตลอดทั้ง 24 ชั่วโมงอีกทั้งยังสามารถควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายด้วยการแสดงราคาแบบตรงไปตรงมาบนเว็บไซต์

โดยการจองที่พักนั้นแสนจะง่ายดายเพียงทำรายการผ่านเว็บไซต์ อีกทั้งยังเลือกจำนวนผู้เข้าพักได้เหมาะ สามารถเข้าพักกันได้ทั้งครอบครัวหรือแบบเป็นหมู่คณะอีกด้วย และอีกหนึ่งความพิเศษคือความหลากหลายของที่เข้าพักไม่ว่าจะเป็นการเข้าพักในคอนโดมิเนียม แมนชั่น หรือห้องพักในตัวเมืองหรือเปิดประสบการณ์การเข้าพักกับคนท้องถิ่นในแบบโฮมสเตย์พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆอีกมากมาย

stayjapan3