เมื่อซักประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมา หลายคนคงยังรู้จักแค่เพียงว่า โอกินะวะนั้นเป็นเพียงแค่จังหวัดๆหนึ่งของญีี่ปุ่น ซึ่งอยู่ห่างไกลจากเกาะหลัก เดินทางไปลำบากเนื่องจากต้องมีการต่อเที่ยวบิน ทำให้เกาะแห่งนี้ยังไม่เป็นที่สนใจซักเท่าไหร่ในบรรดาหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย

okinawa

แต่รู้หรือไม่ว่า เกาะโอกินะวะหรือจังหวัดโอกินะวะนี่แหละคือเกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวไม่เพียงแต่เฉพาะชาวญี่ปุ่น สำหรับผู้ที่รัก สายลม แสงแดด ทะเลสีฟ้าใส เพราะที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็น เกาะฮาวายของญี่ปุ่นเลยทีเดียว

จนกระทั่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Peach Airline สายการบินราคาประหยัดจากประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการเปิดเส้นทางบินตรงจาก กรุงเทพ – โอกินาวา – กรุงเทพ ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้นด้วยเที่ยวบินแบบบินตรง แถมราคาประหยัดอีกด้วย ที่จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้นักท่องเที่ยวไทยได้ไปค้นพบกับความสวยงามของเกาะสวรรค์แห่งนี้

ถ้าพูดถึงโอกินะวะ หลายคนจะนึกถึงเมืองหลักอย่างนะฮะ (Naha) ซึ่งจริงๆ แล้ว นะฮะเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของเกาะโอกินะวะเท่านั้น ถ้าหากจะเที่ยวจังหวัดนี้กันแบบจริงจัง แนะนำว่าให้นักท่องเที่ยวลองใช้วิธีการเช่ารถแล้วขับเที่ยวลัดเลาะไปตามเกาะต่างๆ จึงจะเรียกได้ว่ามาถึงโอกินะวะอย่างสมบูรณ์

สำหรับในวันนี้เราไม่ได้จะมาแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางหรือการท่องเที่ยว เนื่องจากคงจะหาข้อมูลกันได้ไม่ยากเท่าไหร่ แต่อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญของการเดินทาง ที่พักนั้นเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ทริปนั้นราบรื่น สนุกสนานและเป็นที่จดจำของนักท่องเที่ยวคนนั้นๆ โดยที่พักส่วนใหญ่ที่จะนำเสนอในวันนี้จะตั้งอยู่ในพื้นที่่รอบนอกของเกาะหลัก เพื่อที่จะได้รับประสบการณ์การเข้าพักในสไตล์คนท้องถิ่น ได้สัมผัสกับความสวยงามของท้องทะเล ชายหาดที่แตกต่างออกไป

ดูห้องทั้งหมดได้ที่นี่ >> STAY JAPAN OKINAWA


หมู่บ้านคุนิกะมิ (Kunigami Village)

หมู่บ้านคุนิกะมิ ตั้งอยู่บนเกาะ Kouri ทางตอนเหนือของจังหวัดโอกินะวะ พื้นที่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของประวัติศาสตร์เก่าแก่ น้ำทะเสสีฟ้าสดใส ชายหาดขาวสะอาดเงียบสงบ นักท่องเที่ยวยังไม่เยอะเท่าที่ควร ทำให้ที่นี่ยังคงความเป็นส่วนตัว การเดินทางเข้าถึงนั้นไม่ยากสามารถขับรถเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย

Ocean View Triple Room Hibiscus Royal

ocean view triple room hibicus royal

ห้องพักขนาด 45 ตร.. สไตล์คอนโดมิเนียมแบบโอเชี่ยนวิวพร้อมระเบียงขนาดใหญ่ ห้องน้ำภายในแบบแยกส่วน เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ครบครัน ส่วนครัว ตู้เย็นและเตาแก๊ซสำหรับปรุงอาหาร ราคาคืนละ 10,140 เยน สามารถเข้าพักได้สูงสุด 3 ท่านต่อ 1 ห้อง

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1812

Yaninju – Budget inn

Yaninju

ห้องพักราคาไม่แพง สไตล์มินชุขุ (Minshuku) เปิดประสบการณ์การเข้าพักกับคนในพื้นที่ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเข้าพักในบ้านของตัวเอง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดชุระอุมิ ราคาเพียง 5,000 เยน

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1319

Chiraumi Beach House

churaumi beach house

บ้านพักตากอากาศติดชายหาดสีขาวตกแต่งสไตล์ครันทรี่ ขนาดใหญ่ พื้นที่ 92 ตร..เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน พื้นที่ส่วนครัว ห้องนั่งเล่น บาร์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลชูระอุมิ อะควาเรียมเพียง 10 นาที ราคา 28,000 เยนต่อคืน สามารถเข้าพักได้ 4 ท่าน

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1102


เขตนะคะงะมิ (Nakagami District)

เขตนะคะงะมิ ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางค่อนไปทางทิศตะวันตกของจังหวัดโอกินะวะ เขตนี้เป็นที่ตั้งของเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญชื่อดังของจังหวัดนี้ ไม่ว่าจะเป็น เมือง Chatan Town ซึ่งเป็นที่ตั้งหมู่ของหมู่บ้านอเมริกันมิฮะมะ (Mihama American Village) ฐานทัพของสหรัฐอเมริกาในอดีต เมืองชายหาดที่เป็นทั้งแหล่งพักตากอากาศและแหล่งช้อปปิ้งของชาวโอกินะวะ

El Sol Town

El Sol Town

เพนชั่นในตัวเมืองแบบ 3 ห้องนอนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้กับจากหมู่บ้านอเมริกันมิฮะมะ ชายหาด สามารถเดินไปได้เพียง 5 นาที พร้อมระเบียงรูฟท้อปขนาดใหญ่สำหรับผู้เข้าพักใช้ปาร์ตี้แบบส่วนตัว สามารถเข้าพักได้สูงสุดถึง 6-10 ท่าน ราคา 30,000 เยน

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1658

Acha-ne

Acha-ne

ตั้งอยู่ในเมือง Yomitan ที่พักแห่งนี้ถูกเรียกว่าเป็น บ้านแห่งการบำบัดเนื่องมาจากเจ้าของบ้านแห่งนี้มีความเชี่ยวชาญอย่างมากในศาสตร์ของการนวดบำบัดแบบทิเบต และศาสตร์ของแพทย์แผนโบราณแบบธรรมชาติโอกินะวะ ห่างจากสนามบินนานาชาตินะฮะเพียง 1 ชั่วโมงโดยรถบัส สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ครั้งละ 10 ท่าน ราคา 4,500 เยนต่อท่าน

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/856


เขตนะโงะ (Nago District)

เขตนะโงะ ตั้งอยู่บริเวณทางทิศเหนือของจังหวัดโอกินะวะ เมืองท่องเที่ยวชื่อดังที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมายไม่ว่าจะเป็น สวนสัปปะรดชื่อดังของเมืองนาโงะ ปราสาทนาโงะ และ Busena Marine Park

NANMA MUI Nature Resort

Nanma Mui

ที่พักแนวใหม่เปิดประสบการณ์การเข้าพักแบบเอ้าท์ดอร์ ให้ความรู้สึกแบบนอนในเต้นท์แคมปิ้งภายในพื้นที่ป่าขนาดใหญ่ 1 ห้องพักแบบเต้นท์ สามารถเข้าพักได้ 2 ท่าน ราคา 14,000 เยน

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1883

Guest House Diamond

Guest House Diamond

บ้านพักแบบหลังใหญ่ ขนาด 99 ตร.. เหมาะสำหรับการเข้าพักแบบเป็นครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะ ประกอบด้วยห้องนอนทั้งหมด 5 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้องและ 1 ห้องอาบน้ำ สามารถรองรับผู้เข้าพักได้สูงสุด 11 ท่าน ราคา 30,000 เยนต่อคืน อีกทั้งยังสามารถเลือกทานบุฟเฟต์บาร์บีคิวริมระเบียงได้นราคา 5,000 เยนต่อท่านอีกด้วย

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1722


เกาะมิยะโกะจิมะ (Miyakojima Island)

เกาะมิยาโกะ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดโอกินะวะ นับเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 ของบรรดาหมู่เกาะในโอกินะวะ เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเกาะที่มีหาดทรายและท้องทะเลงดงามมาก เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำในแนวปะการัง อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของบรรดารีสอร์ทและโรงแรมที่พักอีกมากมาย

Yukuiru – Vacation rental house

Yukuiru

บ้านพักขนาดใหญ่ขนาด 72 ตร.. ที่สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ทั้งหมด 9 ท่าน ประกอบด้วย 4 ห้องนอน พร้อมครัวสำหรับประกอบอาหาร เหมาะสำหรับผู้เข้าพักแบบเป็นคู่รัก ครอบครัว หรือเป็นหมู่คณะ ราคาห้องละ 12,000 เยนต่อห้องสำหรับผู้เข้าพักตั้งแต่ 2 ท่านเป็นต้นไป

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1022


เขตนันโจ (Nanjo District)

เขตนันโจ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดโอกินะวะ เมืองเก่าที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ซากเมืองเก่า อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ Sefa-Utaki สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ประกอบพิธีบูชา ชาวริวกิวโบราณมีความเชื่อว่าที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สูงสุดจากทุกสถานที่ในราชอาณาจักรริวกิว อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก

Iri Room

Iri Room

ที่พักแบบมินชุขุ สไตล์โมเดิร์นปูนเปลือยบนเชิงเขา Chinen สามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลที่สวยงามจากตัวระเบียงบ้าน พร้อมเปิดประสบการณ์การเข้าพักกับคนท้องถิ่น ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนเข้าพักในบ้านของตัวเอง ไฮไลท์ของที่นี่คือห้องอาบน้ำที่ตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าของบ้านแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ ราคาคืนละ 20,000 เยนต่อห้อง สามารถเข้าพักได้สูงสุด 4 ท่าน

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1756


เมืองอุรุมะ (Uruma City)

เมืองใหม่อุรุมะ เกิดจากการควบรวมเมืองสองเมืองเก่าคือกุชิกะวะและอิชะกะวะ พร้อมด้วยอีก 2หมู่บ้านคัตสึเรนและโยะนะชิโระ ในเขตนะกะงะมิ ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของจังหวัดโอกินะวะ ค่อนไปทางฝั่งตะวันออก อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของโบราณสถานสำคัญมากมาย อาทิเช่น ปราสาทKatsuren และปราสาท Agena

Yuntakuya Guest House

Yuntakuya Guest House

ที่พักราคาประหยัด แบบมินชุขุ ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 3 ห้องรองรับผู้เข้าพักได้ครั้งละ 7 ท่าน ไฮไลท์ของที่นี่ผู้เข้าพักสามารถเข้าร่วมกิจกรรมประดิษฐ์ Shivaชิ้นงานศิลปะโดยใช้เปลือกหอยหรือจะเป็นคลาสเครื่องดนตรีพื้นบ้าน Sanshin พร้อมประสบการณ์ทำอาหารสไตล์โอกินะวะ ราคา 3,500 เยนต่อท่าน เข้าพักห้องละ 2 ท่าน

เข้าสู่เว็บไซต์ >> https://stayjapan.com/rooms/1159


STAY JAPAN ทางเลือกใหม่ที่จะฉีกความจำเจในการเข้าพัก โดยมีความพิเศษคือ ความหลากหลายของที่เข้าพักไม่ว่าจะเป็นการเข้าพักในคอนโดมิเนียม แมนชั่น ห้องพักในตัวเมือง หรือเปิดประสบการณ์การเข้าพักกับคนท้องถิ่นในแบบโฮมสเตย์ พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆอีกมากมาย ที่บ้านชาวญี่ปุ่น “แบบถูกต้องตามกฎหมาย”

01-stayjapan

หมดปัญหาเรื่องความกังวลใจ สามารถควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายด้วยการแสดงราคาแบบตรงไปตรงมาบนเว็บไซต์ อีกทั้งยังเลือกจำนวนผู้เข้าพักได้ตามความต้องการสามารถเข้าพักกันได้ทั้งครอบครัวหรือแบบเป็นหมู่คณะอีกด้วย

อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ >> STAY JAPAN แนะนำที่พักสไตล์ใหม่ ถูกกฎหมาย พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตแบบคนญี่ปุ่น