หากพูดถึงไฮซีซั่นของการเที่ยวญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นฤดูชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี เทศกาลชมดอกซากุระ ในช่วงเดือนเมษายน ก็เป็นอีกหนึ่งสุดยอดไฮไลท์ที่ทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวไทยต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยการมาถึงของฤดูกาลนี้ วันนี้เราจะพาคุณไปชมจุดชมดอกซากุระบานสุดชิค & ชิล นั่นก็คือ “แม่น้ำเมกุโระ” แห่งกรุงโตเกียว นั่นเอง

sakura_meguro 1

แม่น้ำเมกุโระ (Meguro River) เป็นแม่น้ำสายเล็กๆ ในกรุงโตเกียว ในช่วงตอนเย็นๆผู้คนชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างพากันมาเดินเล่น จ้อกกิ้ง พาสุนัขมาเดินเล่น ปั่นจักรยาน ฯลฯ เนื่องจากที่แม่น้ำเมกุโระนี้เป็นสถานที่ที่ร่มรื่นและมีบรรยากาศดีมาก โดยเฉพาะเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วขอบอกเลยว่าทั้งคูลทั้งชิคสุดๆ

แผนที่: Meguro River
การเดินทาง จากสถานี Shibuya ขึ้นรถไฟ Tokyo Tokoyoko/Minato Mirai Line ลงสถานี Nakameguro ใช้เวลา 4 นาที

ทัวร์โตเกียว เที่ยวซากุระญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้น 15,999 ฿

tourkrub-ad-button

sakura_meguro 2

นอกจากนี้ทางทัวร์ครับยังแอบกระซิบบอก ร้านชีสเค้กเด็ดๆให้เราได้ไปลองชิมกันที่นี่ด้วย ชื่อร้าน Johann cheese cake เป็นร้านขายเฉพาะแค่ชีสเค้กเท่านั้น ซึ่งร้านแห่งนี้มีชื่อเสียงอันโด่งดังในหมู่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก อยู่บริเวณริมแม่น้ำเมกุโระเลย หากคุณไปถึงที่แม่น้ำแห่งนี้แล้ว แค่เพียงเดินเรียบไปตามแม่น้ำไปเรื่อยๆก็จะเจอกับร้านชีสเค้กแห่งนี้ได้

sakura_meguro 3

Johann Bakery Shop
1-18-15, Kamimeguro, Meguro-Ku, Tokyo
Tel/Fax : 03-3793-3503
เวลาเปิดบริการ :  10:00 am – 6:30 pm
เว็บไซต์ : Johann Cheesecake

sakura_meguro 4.1

sakura_meguro 4.2

เมื่อถึงช่วงเทศกาลดอกซากุระบาน ที่แม่น้ำเมกุโระแห่งนี้ได้ถูกจัดว่าเป็นสถานที่ต้องมาเยือนให้ได้เลยทีเดียว เพราะนอกจากบรรยากาศดีๆ ร่มรื่น ลมเย็นอ่อนๆพัดตลอดวัน ยังสามารถชมดอกซากุระบานได้จากทั้งสองข้างทางอีกด้วย เตรียมของกินอร่อยๆ กับกล้องหรือสมาร์ทโฟนคู่ใจ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รูปสวยๆและประสบการณ์ดีๆเก็บไว้แน่นอน บอกได้เลยว่างานนี้ฟินสุดๆ

sakura_meguro 5

sakura_meguro 6

สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ชมดอกซากุระบานแล้วไม่อยากลงแรงจัดทริปด้วยตัวเอง ก็สามารถหาแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่น ชมดอกซากุระได้ที่ JAPAN TOKYO TOUR ช่วงเดือน มกราคม-มีนาคม จะมีแพ็คเกจทัวร์ออกมาให้คุณได้จับจองกันอย่างหลากหลาย หรือสำหรับคนที่ชอบความอิสระ อยากไปเที่ยวตามใจตัวเอง ทางบริษัททัวร์เที่ยวญี่ปุ่นก็มีแพ็คเกจทัวร์ที่มีวันอิสระให้คณะลูกทัวร์ญี่ปุ่นได้ท่องเที่ยวได้ตามใจชอบ แต่ถ้าหากต้องการมาเที่ยวที่แม่น้ำเมกุโระก็สามารถสอบถามวิธีการเดินทางกับไกด์ได้เลย

tour_tokyo