JR TOKYO Wide Pass พาสรถไฟราคาสุดคุ้ม ที่จะพาเที่ยวในโตเกียว และเมืองรอบๆในเขตคันโต ได้อย่างไม่จำกัด ภายในระยะเวลา 3 วัน ไม่ว่าจะขึ้นชิงคังเซ็นในขบวนที่นั่งธรรมดา หรือขบวนที่นั่งจองล่วงหน้า รวมทั้งขบวนด่วนพิเศษ และรถไฟที่ให้บริการโดย JR ก็สามารถขึ้นได้ทั้งหมด

ดูรายละเอียดได้ที่นี่ >> JR TOKYO Wide Pass

tokyowide_title

หนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่เพิ่มเข้ามากับ JR TOKYO Wide Pass นั่นก็คือ GALA Yuzawa สกีรีสอร์ทชื่อดังของภูมิภาคคันโต นั่นเองครับ ตั้งอยู่ที่เมืองเอจิโกะ ยูซาวะ จังหวัดนีงาตะ อยู่ห่างจากโตเกียวมาทางทิศเหนือประมาณ 200 กิโลเมตร พื้นที่นี้มีชื่อเสียงว่าเป็นสถานที่ที่มีหิมะตกลงมาปกคลุมมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น

และในฤดูกาลเล่นสกีของปีล่าสุดนี้ จะเริ่มขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2019 – 6 พฤษภาคม 2020

img_mainเครดิตภาพจาก GALA YUZAWA

สำหรับผู้ที่ถือ JR TOKYO Wide Pass จะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆดังนี้

  • GALA Yuzawa Snow Fun Set with Gondola Ticket รวมค่าเช่า รถลากเลื่อนหิมะ รองเท้าบู้ท ถุงมือ และ ตั๋ววันนั่งกอนโดลา เหลือเพียง 2,500 เยน จากราคาปกติ 2,800 เยน (เด็ก ลดเหลือ 2,000 เยน จาก 2,150 เยน)
  •  GALA Locker Set With Lift Ticket รวมค่าเช่าล็อคเกอร์พร้อมตั๋ววันนั่งกระเช้า เหลือเพียง 3,500 เยน จากราคาปกติ 5,600 เยน (เด็ก ลดเหลือ 1,550 เยน จาก 3,300 เยน)
  • SPA GALA-NO-YU ส่วนลดค่าเข้าออนเซ็น สระว่ายน้ำ และจากุชชี่ เหลือเพียง 1,000 เยน จากราคาปกติ 1,300 เยน (เด็ก ลดเหลือ 600 เยน จาก 800 เยน)

GALA_JR

GALA Yuzawa เป็นสถานที่ที่ทุกคนสามารถ สนุกไปกับการลื่นไถลด้วยสกีจากความสูงหลายระดับ เป็นสกีรีสอร์ทที่เหมาะที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับสภาพหิมะที่ยอดเยี่ยม ใช้เวลาเดินทางโดย Joetsu Shinkansen จากสถานีโตเกียวเพียง 75 นาทีเท่านั้น ก็จะได้สัมผัสกับปุยหิมะขาวละมุนโดยไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงเกาะฮอกไกโดเลย ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> ที่นี่

bnr_timetable

ในกรณีต้องการเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ก็สามารถทำได้เช่นกันครับ โดยดูจากตัวอย่างเส้นทางการเดินทาง ดังนี้

  1. ประมาณ 8 โมงเช้า ตั้งต้นที่สถานี Tokyo เพื่อติดต่อทำการซื้อ JR Tokyo Wide Pass (หรือซื้อได้จากสนามบิน) จากสถานี Tokyo นั่งชิงคังเซนสาย Max Tanigawa ลงที่สถานี Gala Yuzawa Station และไปติดต่อซื้อตั๋วเล่นสกีที่ด้านในสถานีได้เลย
  2. ประมาณ 10.30 ใช้เวลาสนุกสนานภายใน GALA Yusawa Snow resort ประมาณ 5 ชั่วโมง โดยไปติดต่อที่ Information counter ก่อน และแสดงบัตร JR Tokyo Wide Pass เพื่อทำการแลกรับส่วนลด GALA Yuzawa Snow Fun Set With Gondola Ticket โดยในเซทจะประกอบไปด้วย ตั๋วไปกลับ Gondola, ถุงมือ, รองเท้าบู้ท และ อุปกรณ์เล่นบนหิมะ สามารถขึ้นไปเล่นสกีได้ลานกว้าง และ ทานมื้อเที่ยงได้ที่ด้านบน พร้อมกับชมวิวของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและท้องฟ้าสีฟ้าใส และแวะแช่ออนเซ็นก่อนกลับ
  3. เสร็จกิจกรรมทุกอย่างประมาณ 16.00 นั่งชิงคังเซนสาย Max Tanigawa มุ่งหน้ากลับโตเกียว พักผ่อน และสามารถใช้ JR Tokyo Wide Pass เที่ยวในส่วนต่างๆได้ในอีก 2 วันถัดไป

วางแผนเที่ยวต่างเมือง จากโตเกียว ด้วย JR TOKYO Wide Pass

อ่านรีวิวเที่ยวที่นี่ >> Gala Yuzawa Snow Resort สนุกกับหิมะ ใกล้ๆโตเกียวแค่นี้เอง

gala-yuzawa-02

gala-yuzawa-03

gala-yuzawa-04

gala-yuzawa01

ขอบคุณภาพจาก GALA湯沢スノーリゾート(Gala yuzawa snow resort)