ตอนนี้ สถานีบนเส้นทางของรถไฟสาย Keikyu บางขบวนรถ และ Keikyu Limousine Bus (รถบัสที่รับส่งจากสนามบินไปตัวเมือง) มีให้บริการไวไฟฮอตสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว และภายในญี่ปุ่นเอง ยังมีจุดบริการไวไฟฮอตสปอตอีกราว 200,000 จุด

บริษัท Keikyu Corporation ผู้ให้บริการรถไฟและรถบัสจากสนามบินฮาเนดะไปยังโตเกียวและย่านโยโกฮามา ได้เปิดให้บริการไวไฟฮอตสปอต “ฟรี” สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เริ่มต้นวันที่ 1 มีนาคม 2557 โดยบริการนี้ ลูกค้าที่ใช้บริการรถไฟหรือรถบัสของสาย Keikyu สามารถต่อไวไฟฮอตสปอตสูงสุด 6 ชั่วโมง ที่ไวไฟฮอตสปอตไหนก็ได้กว่า 200,000 จุดทั่วญี่ปุ่น รวมถึงสถานี Keikyu ที่สนามบินฮาเนดะทั่งภายในประเทศและระหว่างประเทศ สถานีชินากาว่า บนรถไฟบางขบวน (ในอนาคตจะมีการขยายไปให้มีบริการไวไฟฮอตปอตในทุกขบวนรถไฟ) และ บนรถ Keikyu Limousine Bus

หลังจากที่มาถึงญี่ปุน เพียงแค่ไปที่ Keikyu Tourist Information Center ตั้งอยู่ในสนามบินฮาเนดะระหว่งประเทศ ที่ฝั่งผู้โดยสารขาเข้า และกรอกข้อมูลที่จำเป็นเพื่อรับบัตรรหัสผ่านเพื่อต่อไวไฟฮอตสปอต ทั้งนี้การขยายการบริการให้ทั่วถึงมากขึ้นจะดำเนินไปเรื่อยๆ เนื่องแนวโน้มจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นผ่านทางสนามบินฮาเนดะที่มากขึ้น

Keikyu Free wifi banner

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องการใช้บริการฟรีไวไฟ

1. วิธีใช้บริการ

  1. พิมพ์คูปองขอใช้บริการฟรีไวไฟจาก Keikyu website (http://www.haneda-tokyo-access.com/en/).
  2. กรอกข้อมูลที่จำเป็นลงไปในคูปอง (วันที่, สัญชาติ, เลขหนังสือเดินทาง)
  3. ยืนคูปองที่กรอกแล้วที่ Keikyu Tourist Information Center ที่ สนามบินฮาเนดะระหว่างประเทศ ฝั่งผู้โดยสารขาเข้า ร่วมกับการแสดงหนังสือเดินทาง
  4. หลังจากนั้นเราจะได้รับบัตรรหัสผ่าน (1 คนต่อ 1 ใบเท่านั้น)
  5. สามารถเชื่อต่ออินเตอร์เน็ตไม่เสียเงิน โดยใส่ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านบนบัตรเข้าไปที่หน้าเข้าสู่ระบบ ที่ไหนก็ได้ที่ให้บริการไวไฟฮอตสปอต (สามารถใช้งานฟรีได้ 6 ชั่วโมงต่อเนื่องเท่านั้นหลังจากที่เข้าสู่ระบบไปแล้ว)

2. ผู้ที่สามารถขอใช้บริการได้

สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคนที่ซื้อตั๋วเดินทางบนเส้นทาง Keikyu (รวมไปถึงตั๋วราคาพิเศษ และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ซื้อหรือเติมเงินบัตร PASMO เพื่อใช้บนเส้นทาง Keikyu)

3. จุดให้บริการ

  1. สถานีรถไฟ: สถานีชินากาว่า, สถานีสนามบินฮาเนดะทั้งระหว่างประเทศและภายในประเทศ โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่ 1 มีนาคม 2557 – สถานีอื่นๆอยู่ในช่วงดำเนินการขยายบริการ
  2. บนขบวนรถไฟ: มีให้บริการในบางขบวนเท่านั้น เริ่มให้บริการตั้งแต่ 1 มีนาคม 2557 – ในอนาคตจะมีการขยายให้มีบริการทุกตู้รถไฟ
  3. อื่นๆ: ไวไฟฮอตสปอตกว่า 200,000 ที่ทั่วญี่ปุ่น รวมไปถึงจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและร้านอาหาร

[box type=”info” ] [one_third]

Keikyu free wifi areas sign[/one_third][two_third_last]สามารถใช้บริการนี้ได้ถ้าเห็นสัญลักษณ์เช่นนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://300.wi2.co.jp/en/[/two_third_last][/box]

4. จุดรับบัตรรหัสผ่าน (Keikyu Tourist Information Center)

Keikyu tourist information center map

ตำแหน่ง Keikyu Tourist Information Center (ตั้งอยู่ข้างๆทางเข้าสถานี ชั้น 2 โซนผู้โดยสารขาเข้าของสนามบินฮาเนดะระหว่างประเทศ)
ภาษาที่สื่อสาร อังกฤษ, จีน, เกาหลี, ญี่ปุ่น
เวลาทำการ 7:00 ถึง 22:00 (ทุกวัน)