“อะไรนะ!! จะไปญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อน… ใครเค้าไปกัน?” ใครๆมักถามแบบนี้เสมอ แต่รู้หรือไม่ช่วงหน้าร้อนนี่แหละ เก๋กู้ดที่สุด ตั๋วเครื่องบินก็ถูก โรงแรมก็ถูก ไม่ต้องไปเบียดเสียดคนเยอะ เสื้อผ้าก็ไม่ต้องหอบไปให้เปลืองเนื้อที่กระเป๋า แถมเทศกาลหน้าร้อนอีกเพียบ

โดยปกติที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นในช่วงฤดูร้อน จะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนปลายเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปจนถึงเดือนสิงหาคม ถือว่าเป็นช่วงโลว์ซีซั่น สภาพอากาศในช่วงนั้นจะร้อนถึงร้อนมากและในบางช่วงอาจจะมีฝนตกบ้าง

แต่ช่วงหน้าร้อนที่ เกาะฮอกไกโด ถือเป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวไม่แพ้ฤดูกาลอื่นๆเลย ธรรมชาติมักจะให้อะไรมาทดแทนกันเสมอ ท้องฟ้าสีสวยสดใส บรรดาดอกไม้พรรณไม้ต่างๆพร้อมใจกันออกดอกอวดความสวยงาม และด้วยภูมิประเทศตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือ ทำให้ฤดูร้อนของที่นี่ยังคงมีอากาศที่สบายๆ คนเมืองร้อนอย่างพวกเราไปถึงจะยังรู้สึกเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าวเหมือนอยู่ไทย

Asahikawa_uenofarm

และสำหรับเพื่อนๆที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮอกไกโดในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง ต้องดาวโหลดวารสาร อยากไปฮอกไกโด ฉบับซัมเมอร์ 2017 เพราะฉบับนี้รวบรวมข้อมูลเอาไว้แน่นมาก ชนิดที่ว่าพกไว้เล่มเดียวเก็บครบทุกไฮไลท์

แจกลิงค์ดาวโหลดกันก่อนเลย >> YAK PAI HOKKAIDO SUMMER 2017

ในเล่มนี้รวบรวมสุดยอดข้อมูลเอาไว้มากมาย อาทิ

  • ตารางงานเทศกาลที่ไม่ควรพลาดตลอดซีซั่น
  • วางแผนเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ใน 1 วันที่ ฟุระโนะและบิเอ
  • รวมสุดยอดเทศกาลดอกไม้ไฟในฮอกไกโด
  • กิจกรรมเก็บผลไม้ อาทิ สตรอเบอร์รี่, องุ่น, ลูกพีช, เชอร์รี่,แอปเปิ้ล
  • จุดแช่ออนเซ็นแบบไปกลับได้ใน 1 วัน
  • กิจกรรมฤดูร้อนที่ไม่ควรพลาดอย่าง ขึ้นบอลลูน, ล่องแก่ง, พายเรือแคนู และ ขี่ม้า
  • แนะนำเส้นทางขับรถยอดนิยม เฉพาะฤดูร้อน ครบทั้งที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน
  • รวมแหล่งของอร่อยในฮอกไกโด อะไรที่ต้องกินมีแนะนำอย่างครบครัน

Booklet_Cover

โดยเนื้อหาภายในเล่มฉบับล่าสุดนี้ (เดือนมิถุนายน – กันยายน 2017) จะเน้นไปที่ข้อมูลกิจกรรมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อนทั้งหมด เริ่มต้นจากคอลัมน์ What’s on in Hokkaido รวบรวมทุกกิจกรรม เทศกาลสุดฮอตที่มีเฉพาะในช่วงฤดูร้อนเท่านั้น (หน้า 5-15)

Toya_longrun_2

นำเสนอเทศกาลและกิจกรรมสุดฮอตที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงฮอกไกโด เช่น การขับรถชม ทุ่งลาเวนเดอร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเมืองฟุระโนะ พร้อมชิม เมลอนยูบาริ แสนอร่อยชื่อดัง

Furano_FlowerGarden

ใส่ชุดยูกะตะย้อนยุคเดินเที่ยวชม เทศกาลดอกไม้ไฟ ที่อยู่คู่กับญี่ปุ่นมาตั้งแต่โบราณถึง 6 เทศกาลทั่วทั้งเกาะฮอกไกโด

Yukata

ไล่ยาวไปถึงต้นฤดูใบไม้ร่วงกับเทศกาล Sapporo Autumn Fest ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน ที่บริเวณสวนสาธารณะโอโดริ พบกับการออกร้านจากผู้ผลิตอาหารพร้อมผลผลิตต่างๆทั่วทั้งเกาะฮอกไกโด ใครที่เป็นสายกินสายช้อปแนะนำว่าห้ามพลาดเด็ดขาด (หน้า 16-17)

พูดถึงผลผลิตของฮอกไกโด นอกจากนมและชีส ที่นี่ถือว่าเป็นแหล่งเพาะปลูกผลไม้ชื่อดังของประเทศ ในช่วงเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนตุลาคม ผลไม้ต่างๆจะทยอยกันออกมาให้ได้ลิ้มรสชาติกันแบบสดๆ ไม่ว่าจะเป็น สตอร์เบอรี่ เชอรี่ เมล่อน ลูกพีช องุ่นและแอปเปิ้ล โดยนักท่องเที่ยวสามารถทดลองเก็บผลผลิตได้สดๆจากสวนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน (หน้า 18-21)

Ashibetsu_ohashicherry_2

สนุกสนานกับกิจกรรมมากมายในช่วงฤดูร้อนไปจนถึงต้นฤดูใบไม้ร่วง แช่น้ำร้อนผ่อนคลายความเมื่อยล้าที่อนเซ็นชื่อดังมากมายพร้อมแนะนำให้เข้าพักในเรียวกังบรรยากาศแบบญี่ปุ่นแท้ๆพร้อมดินเนอร์สไตล์ไคเซกิ คอร์สอาหารแบบญี่ปุ่นที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศตามฤดูกาล (หน้า 22-25)

Chitose_marukoma_7

สำหรับใครที่ชอบกิจกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจ ที่ฮอกไกโดก็อัดแน่นด้วยกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ต่างๆมากมาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน อาทิเช่น การดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันงดงามจากมุมสูงบนบอลลูนลมร้อน (หน้า 26) ตื่นเต้นกับกิจกรรมล่องแก่ง สัมผัสกับกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากไปตามเกาะแก่งต่างๆของฮอกไกโด (หน้า 27) เพลิดเพลินไปกับการชมทัศนียภาพทางน้ำกับการพายเรือแคนูหรือคายัค (หน้า 28) และพิเศษสุดกับกิจกรรมการขี่ม้าเดินป่าที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน หมดกังวลแม้ว่าจะเป็นมือใหม่เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำการขี่ม้าเบื้องต้นกับทุกท่าน (หน้า 29)

Niseko_NAC

และแน่นอนว่าที่ฮอกไกไดนั้น การเดินทางจะให้สนุกและไปเที่ยวได้ครบทุกที่ การเช่ารถขับ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเดินทาง วารสารเล่มนี้ยังแนะนำเส้นทางการขับรถท่องเที่ยว พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนถึงฮอกไกโด (หน้า 32-41)

drive

พร้อมแนะนำบัตร Hokkaido Express Pass บัตรทางด่วนแบบเหมาจ่ายที่จะช่วยให้คุณประหยัดมากยิ่งขึ้น (หน้า 42-43)

HokkaidoRailPass_NA

และคอลัมน์ที่ไม่ควรพลาด Where to eat in Sapporo แนะนำร้านอาหารและขนมหวานชื่อดังแสนอร่อยโดยคนพื้นเมือง ปิดท้ายด้วย Where to buy ที่รวบรวมแหล่งช้อปปิ้งของฝากที่ไม่ควรพลาด พร้อมแผนที่และวิธีการเดินทางแบบละเอียดสุดๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

อีกทั้งมี คูปองสมนาคุณ ภายในเล่มให้เลือกรับของฟรีหรือส่วนลดค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังและกิจกรรมต่างๆ จากร้านค้ากว่า 50 ร้านค้าที่พร้อมใจกันมอบคูปองส่วนลด เพื่อเป็นการขอบคุณนักท่องเที่ยวชาวไทยรวมมูลค่ากว่า 10,000 เยน  (หน้า 44-56)

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกรับหนังสือยังสามารถหาข้อมูลได้จากเว็บไซต์ www.yakpaihokkaido.com ที่ให้ข้อมูลต่างๆครบครันเช่นเดียวกับในหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเส้นทางการเดินทาง, แผนที่จาก Google Map, Map Code แสดงพิกัดสถานที่ และลิงค์ที่พาเข้าสู่เว็บไซต์หลักของสถานที่นั้นๆ


“อยากไปฮอกไกโด” สื่อออนไลน์ทางเว็บไซต์และวารสาร ที่จะช่วยทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวยังภูมิภาคฮอกไกโดของคุณเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นเพียงในเล่มเดียว สร้างขึ้นเพื่อเป็นสื่อให้กับชาวไทยที่อยากไปเที่ยวฮอกไกโด ภายใต้แนวคิดที่ว่า “อยากบอกเล่าความน่าหลงไหลของฮอกไกโดให้ทุกท่านที่มาจากเมืองไทยได้รับรู้”

yph

โดยหัวข้อต่างๆในหนังสือจะเน้นไปที่ “สิ่งที่คนไทยอยากจะทำเมื่อมาเยือนฮอกไกโด” ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลการท่องเที่ยวโดยคนท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมตามแต่ละฤดูกาล เทศกาลต่างๆ แนะนำร้านอาหาร ขนมหวาน แหล่งช้อปปิ้ง แผนการเดินทางท่องเที่ยว อีกทั้งยังครอบคลุมไปถึงการเดินทางและพาสส่วนลดต่างๆ คุณสามารถรับข้อมูลข่าวสารใหม่ล่าสุดลับเฉพาะที่ไม่สามารถจะหาได้จากพ็อคเกตบุคหรือเว็บไซต์ไหนๆ รวมถึงคูปองส่วนลดจากร้านค้า สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตจากหน่วยงานต่างๆในฮอกไกโดอีกมากมาย

“อยากไปฮอกไกโด” เป็นวารสารแจกฟรี โดยตีพิมพ์ปีละ 4 ฉบับ สามารถหยิบได้จากจุดแจกต่างๆทั่วไป อาทิเช่น ร้าน Kinokuniya สาขาเอ็มควอเทียร์และสาขาอิเซตัน, บริษัทท่องเที่ยวครบวงจร H.I.S ทุกสาขา และตามร้านค้า ร้านอาหารอีกมากมายทั่วกรุงเทพ โดยจะมีการอัพเดตข้อมูลใหม่ๆตลอดเวลา นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดวารสารฉบับอิเลคโทรนิคได้จากเว็บไซต์ YAK PAI HOKKAIDO หรือติดตามข่าวสารได้อีกหนึ่งช่องทางแฟนเพจ facebook.com/YakPaiHokkaido