โยโกฮาม่า ฮักเคจิมะ ซีพาราไดซ์ (Yokohama Hakkeijima Sea Paradise) เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยมใน “ย่านโยโกฮาม่า” ที่มีผู้คนจากทั่วโลกมาเยือน

lang_top_002
ภายในเกาะที่มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 24 เฮกตาร์ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคานาซาว่า ในเมืองโยโกฮาม่าแห่งนี้ เป็นสถานที่ทำกิจกรรมทางทะเลแบบครบวงจรแห่งเดียวในเขตโตเกียวและปริมณฑลที่ “นำเกาะทั้งเกาะมาใช้เป็นประโยชน์” โดยได้นำคุณสมบัติพิเศษของ “ทะเล เกาะ สิ่งมีชีวิต” มาใช้ ซึ่งภายในเกาะมีทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนสนุก ช้อปปิ้งมอลล์ ร้านอาหาร โรงแรม และท่าจอดเรือสำหรับกีฬาทางน้ำอย่างครบครัน

ดาวโหลดโบรชัวร์ภาษาไทย >> ที่นี่

hakkeijima2

ตั้งแต่เปิดให้บริการในวันที่ 8 พฤษภาคม 1993 เป็นต้นมา ได้มีนักท่องเที่ยวจากในญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนที่เกาะมากมาย และถือเป็น “สวรรค์แห่งความรักและการเที่ยวเล่น” ที่สามารถสนุกสนานเพลิดเพลินได้ตั้งแต่เช้าไปจนถึงกลางคืนทะเลที่ประทับใจ ทะเลที่ผ่อนคลายจิตใจ ทะเลที่สัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์น้ำ และทะเลในธรรมชาติ “อควารีสอร์ท (Aqua Resorts)” พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทั้ง 4 ที่มีน้ำทะเลทั้งหมด

 “อความิวเซียม (Aqua Museum)” เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำระดับใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นพิพิธภัณฑ์หลักใน “อควารีสอร์ท” ที่มีสิ่งมีชีวิต 700 ชนิด 120,000 ตัวอาศัยอยู่ สามารถเพลิดเพลินไปกับการสัมผัสใกล้ชิดกับเหล่าสิ่งมีชีวิต หรือเข้าไปอยู่ในโลกแห่งทะเลจนรู้สึกผ่อนคลายจิตใจได้ ตามวิธีการเพลิดเพลินที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน เช่น เพลิดเพลินไปกับท่าทางอันแสนเสน่ห์ของเหล่าสัตว์ต่างๆ หรือตรึงตาไปกับทะเลที่มีปลาสีสันสวยงามแหวกว่ายอยู่ และใน “อควาสเตเดียม (Aqua Stadium)” ที่สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ถึง 2,000 คน ยังมีการจัดแสดง “โชว์ของเหล่าสัตว์ทะเล” ซึ่งเหล่าสัตว์ทะเลยอดนิยมต่างๆ เช่น ปลาโลมาและสิงโตทะเลจะมาแสดงโชว์ให้ได้ดูกันทุกวันอีกด้วย

hakkeijima3

“ดอลฟินแฟนตาซี (Dolphin Fantasy)” เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสไตล์ใหม่ที่มีลักษณะเป็นตู้ปลาแบบประตูโค้ง มีแสงธรรมชาติสาดส่องลงมา สามารถมองเห็นท่าทางการว่ายเล่นของปลาโลมาในทะเลสีฟ้าครามบนพื้นทรายสีขาวในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อนได้ ภายในอาคารที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเล่นอยู่กลางทะเล เมื่อเดินเข้าไปจากทางเข้า จะมีปลาโลมาปากขวดรอต้อนรับอยู่ และในตู้ปลาทรงกระบอก ยังมี “โลมาแพนด้า” ซึ่งมีให้ชมเพียงแห่งเดียวในบริเวณแถบคันโตอีกด้วย

hakkeijima4

 “ฟุเระไอ ลากูน (Fureai Lagoon)” เป็นสถานที่ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวความคิดที่ว่า ไม่เพียงแค่ “การมองดู” และ “การเรียนรู้” เท่านั้น แต่ “การเข้าไปสัมผัสใกล้ชิด” และ “การรับรู้ถึงความรู้สึก” จะทำให้เกิดการติดต่อสื่อสารระหว่างใจกับใจขึ้น เราขอส่งความประทับใจมากมายให้กับลูกค้าทุกๆ ท่านผ่านทางการสื่อสารระหว่างมนุษย์และเหล่าสิ่งมีชีวิตภายใต้ท้องทะเลด้วยกิจกรรมต่างๆ ที่ท่านสามารถสัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์ในทะเลได้ เช่น “กิจกรรมจับมือกับปลาโลมา” และ “กิจกรรมลูบศีรษะปลาวาฬเบลูกา” ท่านยังสามารถที่จะชมการกระโดดของปลาโลมา และการแสดงของนกเพนกวินอันแสนน่ารักอย่างใกล้ชิดได้อีกด้วย

hakkeijima5

 “อุมิฟาร์ม (Umi Farm)” เป็นสถานที่ให้ผู้คนได้สัมผัสใกล้ชิดกับทะเลในธรรมชาติ และเติบโตไปพร้อมกับทะเล โดย “สามารถเที่ยวเล่น เรียนรู้ และรับประทาน” ภายใต้กรอบความคิดที่ไม่เคยมีมาก่อนที่ว่า “ทะเลกับการเติบโต” ซึ่งหมายถึง การดูแลทะเลให้เติบโต และการได้รับการเลี้ยงดูให้เติบโตจากทะเล สถานที่ซึ่งอยู่บนทะเลแห่งนี้ได้ถูกตั้งชื่อว่า “ทะเลกับการเติบโต” โดยจะให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสใกล้ชิดและคิดเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมทางทะเลผ่านทางการ “เลี้ยงดู” ทะเล และการ “จับ” และ “รับประทาน” เหล่าสิ่งมีชีวิตในท้องทะเล  ที่ “โอเชี่ยนแล็ป (Ocean Lab)” ท่านจะสามารถชมปลาที่อาศัยอยู่ในท้องทะเลในธรรมชาติได้ในหลายๆ มุมมอง ที่ “โซนศึกษาเรียนรู้ด้านอาหาร” ท่านจะสามารถ “ตก” และ “จับ” ปลาอะจิ และปลาอื่นๆ ตามแต่ฤดูกาลได้ และท่านยังสามารถนำปลาที่ตกหรือจับได้นั้นไปทอดและรับประทานได้อีกด้วย

“เพลสเชอร์แลนด์ (Pleasure Land)” แดนเครื่องเล่นที่สัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นเร้าใจและความประทับใจ

hakkeijima8

“เซิร์ฟโคสเตอร์ ลิเวียธาน (Surf Coaster Leviathan)” เครื่องเล่นยอดนิยมที่วิ่งผ่านวงล้อที่ยื่นออกไปนอกทะเล ให้ความรู้สึกสดชื่นเหนือท้องทะเล ถือเป็นรถไฟเหาะแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่วิ่งอยู่เหนือท้องทะเล และมีความยาวทั้งหมด 1,271 เมตร ความเร็วสูงสุด 75 กิโลเมตร/ชั่วโมง “บลูฟอล (Blue Fall)” เครื่องเล่นที่ให้ความตื่นเต้นเร้าใจโดยการดิ่งลงจากที่สูงในแนวตั้ง มีความสูงถึง 107 เมตร ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ท่านจะสามารถสัมผัสได้ถึงความหวาดกลัวเร้าใจจากการดิ่งลงจากความสูงประมาณตึก 35 ชั้น

hakkeijima6

ในเดือนกรกฎาคม 2017 ได้มีการเปิดเครื่องเล่นใหม่ที่ชื่อว่า “เด็คไก (Dekkai)” ซึ่งเป็นเขาวงกตสามมิติขนาดยักษ์ ประกอบไปด้วย 6 ชั้น สูง 13 เมตร ภายในเครื่องเล่นจะมีทั้งหมด 3 ด่าน ซึ่งมีกิจกรรมกว่า 100 กิจกรรม เป็นเครื่องเล่นที่สามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมต่างๆ ที่ได้สัมผัสและรู้สึกถึงความเป็นเกาะและท้องทะเลได้ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่

hakkeijima7

นอกจากนี้แล้ว ยังมีร้านอาหารและโรงแรมอีกด้วย!

hakkeijima9

ในบรรดาร้านอาหารที่มีอยู่มากมาย “ร้านอุมิโนะบาร์บิคิว ยากิยะ” เป็นร้านที่สามารถเพลิดเพลินไปกับการรับประทานบุฟเฟ่ต์บาร์บิคิวเป็นเวลา 90 นาที โดยที่ไม่ต้องนำอุปกรณ์ติดตัวไปได้ และท่านสามารถนำปลาที่ตกได้ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ “อุมิฟาร์ม” มาย่างเกลือและรับประทานที่นี่ได้อีกด้วย

hakkeijima10

“โฮเทล ซีพาราไดซ์ อินน์ (Hotel Sea Paradise Inn)” เป็นโรงแรมที่ห้องพักทั้งหมด 28 ห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ทุกห้อง

และสามารถสัมผัสได้ถึงลมทะเลอันสดชื่น จากห้องฝั่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพยามค่ำคืนของซีพาราไดซ์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ “ฟุเระไอ ลากูน” ได้


เสน่ห์ของ “โยโกฮาม่า ฮักเคจิมะ ซีพาราไดซ์”

hakkeijima13

การแสดงโชว์สดที่น่าตื่นเต้นและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในที่แห่งนั้นจริงๆ ด้วยการใช้จอภาพ LED ขนาดใหญ่ที่ติดตั้งขึ้นใหม่และกล้องถ่ายทอดสด!! “โชว์ของเหล่าสัตว์ทะเล” ซึ่งเป็นการแสดงเพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์ทะเลจำนวนมากมายหลายประเภทนี้ ถือเป็นสิ่งยอดนิยมในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ “อความิวเซียม” ได้ให้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกับลูกค้าผู้เข้าชมมาเป็นจำนวนมาก

นับตั้งแต่ “โยโกฮาม่า ฮักเคจิมะ ซีพาราไดซ์” เริ่มเปิดทำการในปี 1993 เป็นการแสดงเพื่อความบันเทิงเป็นที่ภาคภูมิใจของซีพาราไดซ์ ซึ่งผู้เข้าชมจะได้รับความประทับใจและรู้สึกอยากรู้อยากเห็นจากการถ่ายทอดความยอดเยี่ยมของเหล่าสัตว์ทะเลผ่านทางการแสดงที่นำคุณสมบัติพิเศษของเหล่าสัตว์ต่างๆ มาใช้

นอกจากนี้แล้ว ในเดือนเมษายน 2017 เราได้มีการติดตั้งจอภาพ LED ยักษ์ขนาด 457 นิ้ว (กว้าง 10 เมตร สูง 5.8 เมตร) ขึ้นใหม่ จนกลายเป็นโชว์ที่น่าตื่นเต้นซึ่งเต็มไปด้วยสัมผัสความรู้สึกที่เหมือนจริง ท่านสามารถที่จะชมการแสดงเพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลินน่าตื่นเต้นและให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในที่แห่งนั้นจริงๆได้!

hakkeijima11

แสงเสียงและปลาโลมาเต้นกระโดด! โชว์กลางคืนในสัมผัสรูปแบบใหม่ โชว์ของเหล่าสัตว์ทะเล “The Color of Love -โลมาผู้นำพาเอาความสุขมาเยือน-” เป็นโชว์แห่งจินตนาการที่จัดแสดงเฉพาะช่วงกลางคืนเท่านั้น เป็นการแสดงอันอลังการที่นำเอาจอภาพ LED ยักษ์ขนาด 457 นิ้วและการฉายภาพด้วยโปรเจคเตอร์ที่มีความสว่างสูงบนกำแพงมาใช้ร่วมกัน ไปพร้อมกับการแสดงที่มีสีสันงดงามของเหล่าสัตว์ทะเล

สามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับโชว์กลางคืนในรูปแบบมิวสิคัลสำหรับผู้ใหญ่ โลกสีฟ้าครามอย่างมีสไตล์ที่แสดงถึงความรักที่ละเอียดลออและแตกร้าวได้ง่าย โลกแห่งสีแดงอันมีชีวิตชีวาที่แสดงถึงความรักอันเร่าร้อนแรงกล้า โลกแห่งสีเหลืองซึ่งพร้อมด้วยความไว้วางใจที่แสดงถึงความรักอันงดงามแบบผู้ใหญ่ ได้ถูกถ่ายทอดโดยการใช้จอภาพขนาดยักษ์กับเทคโนโลยีการฉายภาพด้วยโปรเจคเตอร์บนวัสดุ และช่วงสุดท้ายจะเข้าสู่โลกแห่งสีสันที่แสดงถึงความรักในรูปแบบต่างๆ โดยมีโลมาคาดขาวแปซิฟิก โลมาปากขวด และ วาฬเพชฌฆาตเทียมกระโดดโชว์อย่างมีชีวิตชีวา พร้อมกับการแสดงของโลมาขาว

เหล่าโลมาผู้นำพาเอาความสุขมาเยือนจะนำเอา “โลกแห่งความรัก” ที่มีสีสันสดใสมาสู่ทุกๆ ท่าน

เวลา : วันธรรมดา ตั้งแต่เวลา 19:00 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 19:30 น. (ประมาณ 20 นาที)
สถานที่ : อควาสเตเดียม บนชั้น 4 ของอความิวเซียม

hakkeijima12

การแสดงดอกไม้ไฟสุดยอดแห่งความบันเทิง “ฮานะบิ ซิมโฟเนีย (การแสดงดอกไม้ไฟพร้อมการบรรเลงดนตรี)” ซึ่งมีทั้งการแสดงดอกไม้ไฟ ภาพวิดีโอ เสียงดนตรี และแสงไฟรวมเข้าด้วยกัน

“ฮานะบิ ซิมโฟเนีย” เป็นการแสดงดอกไม้ไฟตามแบบฉบับของซีพาราไดซ์ ซึ่งเป็นการแสดงดอกไม้ไฟที่ปรับให้เข้ากับจังหวะดนตรีในระดับ 0.1 วินาทีโดยการควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ นอกจากดอกไม้ไฟและเสียงดนตรีแล้ว ยังมีการฉายแสงและภาพวิดีโอด้วยโปรเจคเตอร์ลงบนหลังคารูปสามเหลี่ยมของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ “อความิวเซียม” ร่วมด้วย จนกลายเป็นการแสดงเพื่อความสนุกสนานเพลิดเพลินที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นตระการตา การแสดงนี้จะมีการจัดแสดงเฉพาะช่วงตลอด 1 ปี  ดนตรีและการแสดงจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เป็นการแสดงที่ไม่รู้สึกเบื่อไม่ว่าจะชมสักกี่ครั้งก็ตาม

ภาพพาโนราม่าขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยท้องฟ้ายามค่ำคืนและผืนน้ำ ซึ่งมีเฉพาะบนเกาะที่มีทะเลล้อมรอบเท่านั้น ได้แต่งเติมสีสันของท้องฟ้ายามค่ำคืนให้มีความตระการตา

ช่วงเวลา : แตกต่างกันไปในแต่ละปี
เวลา : 20:30 – 20:40 น. (เฉพาะเดือนธันวาคม 20:00 – 20:10 น.)
*อาจมีการหยุดการแสดง เนื่องจากเหตุผลต่างๆ เช่น ฝนฟ้าคะนอง


<บัตรเข้าสวน>

บัตรราคาพิเศษ!! สามารถสนุกสนานได้ตลอดทั้งวัน! หากต้องการสนุกสนานไปกับการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำต้องบัตรใบนี้!!

hakkeijima14

<การเดินทาง>

◎โดยรถไฟ

สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีฮักเคจิมะของโมโนเรล“สายซีไซต์ (Seaside Line)” ซึ่งสามารถเห็นทัศนียภาพเลียบทะเลอันงดงามได้

สถานีรถไฟที่เชื่อมต่อกับ “สายซีไซต์ (Seaside Line)” คือ “สถานีคะนะซะวะฮักเค” สายเคฮินคิวโค และ “สถานีชินสุงิตะ” สาย JR เนะงิชิ

◎โดยรถบัส

มีรถลีมูซีนบัสของบริษัทเคคิวให้บริการ! วันธรรมดา 1 รอบ วันเสาร์และวันหยุด 2 รอบ โดยจะจอดที่สถานีรถไฟโยโกฮาม่า (YCAT)    3 โรงแรมในย่านมินาโตะมิไร  (Yokohama Royal Park Hotel, The Yokohama Bay Hotel Tokyu, Intercontinental Yokohama Grand) และ Rose Hotel Yokohama (โยโกฮาม่าไชน่าทาวน์ จอดให้ลงเท่านั้น)

hakkeijima15