[P1] ADW Fireworks

ในวันที่ 13-15 ตุลาคม 2560 (3 วัน) ที่ สวนประวัติศาสตร์โคคุเออาสุกะ บริเวณลานจัดแสดง (จังหวัดนาระ ประเทศญี่ปุ่น) ได้มีการจัดงาน “ASUKA DESIGN WEEK” ในบริเวณใจกลางของสถานที่ โดยปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่ได้มีการจัดงาน “ASUKA DESIGN WEEK” พร้อมกับการจัดงานประจำท้องถิ่น  “Ancient Asuka Culture Festival” ในช่วงเวลาเดียวกัน โดยในงานจะมีการจัดแสดงถึง ประวัติศาสตร์ของอาสุกะ ศิลปะการแสดง การเกษตร อาหาร และอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถร่วมสนุกภายในงานนี้ได้คะ

รายละเอียด

วันที่ : วันศุกร์ที่ 13 – 15 ตุลาคม 2560
สถานที่ : Asuka Historical National Government Park
จัดโดย : Asuka Design Week / Japan Design Week

[P1] ADW whole stage

เมืองอาสุกะ จังหวัดนาระ แม้ว่าจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมาก แต่ก็มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมากว่า 1,400 ปี พื้นที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแรกของประเทศญี่ปุ่น คนในพื้นที่จึงได้ร่วมใจกันจัดงานที่แสดงถึงความภาคภูมิใจของอาสุกะขึ้นมาเป็น “Ancient Asuka Culture Festival” เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมดั้งเดิม และเหล่าศิลปินที่ได้รับความนิยมในพื้นที่และมีความภูมิใจสำนึกรักในบ้านเกิดก็ได้นำผลงานมาจัดแสดงใน “ASUKA DESIGN WEEK” ด้วย

เข้าสุ่เว็บไซต์แนะนำเมืองอาสุกะ >> ASUKAMURA

ภายในงานจะมีการแสดง “เทศกาลดนตรี” จากศิลปินมีชื่อถึง 2 คน การแสดงกิจกรรมกลุ่มกลองไทโกะระดับโลก บริเวณภายในหมู่บ้านก็ยังสามารถเดินชม “Poupelle Exhibition” และนอกจากนี้ยังมีจุดพิเศษของงานนี้ คืองานแสดงนิทานภาพพิเศษ “Poupelle of Chimney Town Exhibition” ของนิชิโนะ อาคิฮิโระร่วมจัดอยู่ด้วยคะ ในวันสุดท้ายของงาน คืนของวันอาทิตย์ที่ 15 จะมีการแสดงดอกไม้ ส่งท้ายความสวยงามของอาสุกะ


ศิลปินในพื้นที่บ้านเกิดที่มาสร้างเสียงดนตรีให้อาสุกะคึกคัก!!

REI

นักร้อง นักแต่งเพลง และนักกีตาร์ ชาวญี่ปุ่นที่มีความสามารถเป็นเลิศทั้งเสียงร้องและการเล่นกีตาร์ เรย์ใช้ช่วงเวลาในวัยเด็กที่นิวยอร์ค เริ่มเล่นกีตาร์คลาสสิคตั้งแต่อายุได้ 4 ปี เมื่ออายุ 5 ปี ได้เริ่มเจอกับดนตรีบลูส์ และเริ่มสร้างดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์นอกเหนือจากประเภทต่างๆ นอกจากนี้ยังเคยร่วมแสดงใน FUJI ROCK FESTIVAL,SUMMER SONIC และงานดนตรีในต่างประเทศอีกมากมาย ในวันที่ 8 กรกฏาคม 2017 ได้ร่วมแสดง「Les Eurockeennes」ที่เมืองแบลฟอร์ ประเทศฝรั่งเศส

[P2] Rei_atADW

RINA KATAHIRA

นักร้องนักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่น ปัจจุบัน อายุ 25 ปี ศิลปินหญิงที่เต็มไปด้วยความสามารถของญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับเลือกให้เป็นศิลปินของแบรนด์กีตาร์ระดับโลก “Epiphone” ภายใต้บริษัทผลิตกีตาร์ของอเมริกาอย่าง Gibson  หลังจากที่เดบิวต์ผลงานในปี 2013 ได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งนักร้องจากวงดนตรีออร์เคสตร้าชื่อดัง และมีการจัดแสดงไลฟ์โชว์เดี่ยวที่ นากาโนะ ซัน พลาซ่า ฮอล์ เรียกได้ว่าเป็นศิลปินที่มีความสามารถและอนาคตอีกคน

[P2] Rina Katahira_atADW


AKIHIRO NISHINO

นักแสดงที่มีผลงานในฐานะศิลปินที่เต็มไปด้วยความสามารถ นิชิโนะ อาคิฮิโระ ที่มีผลงานหนังสือรูปภาพ “Poupelle of Chimney Town” ครั้งนี้จะมีการฉายแสงสู่ภาพในรูปแบบฟิล์มโดยเฉพาะ และ LED เพื่อผลงานชิ้นเอกที่มีการระดมเงินทุนจากสาธารณะที่ใช้เวลากว่า 4 ปีครึ่ง และตอนนี้ได้มีการตีพิมพ์ออกมาถึง 320,000 เล่ม ซึ่งเป็นหนังสือรูปภาพที่ได้รับความนิยมทั้งสำหรับผู้ใหญ่ไปจนถึงเด็ก ในวันศุกร์ที่ 13 วันแรกก่อนงานนิทรรศการนี้ คุณนิชิโนะ จะมาจุดโคมไฟให้กับผลงานเดี่ยวที่ถูกจัดขึ้น ด้วยตัวเอง

[P3] Akihiro Nishino_Profile Picture

[P3] Poupelle of Chimney Town


“Design Week” ที่มีการเริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1986 ในปัจจุบันมีการจัดงานอีเว้นท์มากกว่า 100 เมืองทั่วโลก โดยเป็นรูปแบบงานออกแบบต่างๆมาร่วมกับการส่งเสริม เช่น การสนับสนุนพัฒนาโปรแกรมร่วมกับการแลกเปลี่ยนความรู้ , การส่งเสริมโฆษณา เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ เป็นต้น เรียกว่าเป็นการสนับสนุนเครือข่ายต่างๆโดยนำการออกแบบดีไซน์มาใช้ร่วม ปัจจุบันได้ส่งเสริมพัฒนาอุตสาหกรรมการออกแบบในท้องถิ่นแต่ละเมือง และแสดงให้เห็นถึงทรัพยากรที่ถูกค้นพบแต่ละท้องที่ในประเทศญี่ปุ่นออกมาเป็นดีไซน์วีคในต่างประเทศ โดยใช้การออกแบบดีไซน์เพื่อเชื่อมต่อกับโลก

“JAPAN DESIGN WEEK” ที่มีการตั้งเป้าไว้ 1,800 หมู่บ้านทั่วประเทศญี่ปุ่น การใช้ทรัพยากรต่างๆเข้าร่วมกับงานออกแบบเพลง คาแรคเตอร์ การท่องเที่ยว และในตอนนี้เรากำลังจัดงานดีไซน์วีคที่มีต้นแบบของภูมิภาค ในครั้งนี้เราได้มีตัวแทนเป็น “ASUKA DESIGN WEEK” ที่มาจัดเป็นสถานที่แรก และยังมี “DESIGN WEEK” ที่จัดในแต่ละท้องที่ประเทศญี่ปุ่น

อย่าพลาดกับงานครั้งหน้า !! “URESHINO DESIGN WEEK” ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน

ureshino

“DESIGN WEEK” ครั้งต่อไปที่จะถูกจัดหลังจากนี้ไปภายใน 1 เดือน ที่เมืองอุเรชิโนะ จังหวัดชิกะ เหล่านักดีดชามิเซ็ง,ฮิจิริคิ และตัวแทนศิลปินในพื้นที่มาร่วมตัวสร้างผลงาน โดยจะมีคอนเซ็ปงานต่อจากเมื่อปีที่ผ่านมาที่จัดที่ หมู่บ้านอินากาดาเตะมูระ โอวานิมาจิ เมืองฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ >> Japan Design Week

รายละเอียด

วันที่ : วันศุกร์ที่ 10 – 12 พฤศจิกายน 2017
จัดโดย : Ureshino Design Week Consortium
วางแผนและดำเนินการ : Design Association npo