การแต่งห้องสไตล์มูจิ เป็นคำพูดที่เรียกติดปากกันไปแล้ว สำหรับคนที่หลงไหล ในการตกแต่งแนว มินิมอลลิสต์ (Minimalist) เพราะความเรียบง่าย ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบายตา ช่วยเพิ่มความน่าอยู่ให้กับบ้านของเรามากขึ้น และยิ่งการที่เราใส่ไอเดีย ในการออกแบบบ้านให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ แบรนด์ มูจิ (MUJI) จึงตอบโจทย์ในทุกๆด้านของการแต่งบ้านสไตล์นี้

mujihouseเครดิตภาพจาก Muji House

การจัดการพื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์ใช้สอยได้สูงสุด จำเป็นที่จะต้องมีเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆที่เข้าทางกันด้วย หากมีพื้นที่น้อยแต่ถ้าเราสามารถจัดการสิ่งของรอบตัวให้อยู่ในหมวดหมู่ และแบ่งเก็บอย่างมีระเบียบ ก็สามารถทำให้มีพื้นที่ใช้งานกว้างขึ้นตามไปด้วย ดังที่มูจิได้กล่าวไว้ว่า “หากเราจัดการพื้นที่ได้ดี พื้นที่ว่างก็จะถือกำเนิดขึ้นมา” ดังนั้นความเรียบง่ายจากภายนอกของเฟอร์นิเจอร์ที่เราเห็นนั้น ภายในอาจซ่อนไว้ด้วยฟังก์ชั่นที่ช่วยในการจัดเก็บของใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็เป็นได้

mujishop02

Compact Life คือนิยามการใช้ชีวิตประจำวันในแบบของมูจิ ของทุกชิ้นถูกคิดมาอย่างดีแล้วว่า เหมาะกับการใช้งานแบบไหน การมิกซ์แอนด์แมทช์ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย เพราะถูกออกแบบโดยใช้วัสดุธรรมชาติ ทำให้สีสันและขนาดของเครื่องใช้แต่ละชิ้น มีมุมองศาและรูปทรงที่รับกัน ช่วยให้การเลือกมาใช้งาน ไม่ว่าจะในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือ ห้องครัว ก็สามารถกลมกลืนไปด้วยกันได้อย่างง่ายดาย

mujishop01

mujishop03

มูจิมักจะสร้างเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ต่างๆที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหน และมูจิก็ทำออกมาได้ดี ตอบโจทย์บนพื้นฐานของการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย

mujishop04

มูจิยังกล่าวไว้อีกว่า รูปร่างหน้าตาที่ดูแล้วแสนจะธรรมดานั้น ไม่ใช่ไม่ได้ผ่านความคิดอะไรมาเลย แต่จริงๆแล้วผ่านไอเดียที่ออกแบบอย่างจริงจังต่างหาก บวกกับเทคนิคชั้นพิเศษที่ทำให้ทุกความคิดนั้นออกมาเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ จึงทำให้การใช้งานมีประสิทธิภาพเยี่ยมยอดตามไปด้วย

top_column_180206เครดิตภาพจาก Muji.net


และเพื่อเพิ่มไอเดียในการแต่งห้องในสไตล์มูจิ เติมเต็มไลฟ์สไตล์ความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างสมบูรณ์แบบ เราได้พบว่า “Life ปิ่นเกล้า” จับมือกับ “มูจิ” มาร่วมงานในโปรเจคพิเศษ เพื่อออกแบบห้องคอนโดขนาด 35 ตร.ม. แบบ Bedroom Plus ที่โดดเด่นด้วยการแสดงเอกลักษณ์ที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ทางทีมงานเราจึงได้ขออนุญาตทางโครงการเข้าไปเก็บภาพบรรยากาศมาฝากกันครับ

DSCF6202

เพียงเปิดประตูเข้ามาภายในห้องจะพบกับฟังก์ชั่นต่างๆที่ได้รับการออกแบบมาอย่างลงตัว ผนังห้องถูกตกแต่งด้วยไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนบ้านคนญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการจัดสรรพื้นที่ส่วนกลางที่รวบรวม ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ห้องครัว และห้องนำ้เข้าไว้ด้วยกันอย่างเป็นสัดส่วน

DSCF6200

DSCF6166

DSCF6188

DSCF6164

DSCF6156

แบ่งพื้นที่ส่วนตัวในส่วนของห้องนอนและ Walk-in Closet ด้วยกระจกใสและกระจกเงาเพื่อทำให้เกิดความกว้างของพื้นที่ พร้อมเฟอร์นิเจอร์และสินค้าจากแบรนด์มูจิ ที่ช่วยจัดการพื้นที่ทุกตารางนิ้วเกิดประโยชน์สูงสุด ภายใต้วิธีคิดการวางแผนการจัดการพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เกิดความลงตัวของการผสานพื้นที่ส่วนตัวและชีวิตการทำงานให้สอดคล้องกันอย่างกลมกลืน

DSCF6170

DSCF6176

DSCF6179

DSCF6184

IMG_9503

สำหรับใครที่สนใจอยากจะเป็นเจ้าของห้องสวยๆแบบนี้ เพียงลงทะเบียนกับทาง Life Pinklao >> ที่นี่ รับส่วนลดเพิ่ม 10,000 บาท จากข้อเสนอสุดพิเศษ ในราคา 2.49 ล้านเท่านั้น!! และจ่ายเงินจองเพียง 20,000 บาท พร้อมเข้าอยุ่ได้ทันที ฟรีค่าทำสัญญา+ ค่าใช้จ่ายวันโอน + Digital Door Lock

lifepinklao


ปัจจุบันยังมีผู้คนส่วนมากที่ยังคงผูกพัน และยึดติดกับความคุ้นเคยในการใช้ชีวิตบนพื้นที่หรือชุมชนที่เติบโตขึ้นมา ลองจินตนาการดูสิว่า ชีวิตจะดีแค่ไหนถ้ามีที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานในด้านความสะดวกสบาย บนวิถีชีวิตที่คุ้นเคย โอบล้อมไปด้วยสวนสวยท่ามกลางธรรมชาติ ผนวกกับการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นแบบที่ใช่….คำตอบทั้งหมดของคุณอาจอยู่ที่ “Life ปิ่นเกล้า” แห่งนี้

DSCF6216

“Life ปิ่นเกล้า” คอนโดมิเนียมแห่งใหม่กับทำเลที่ทำให้ทุกจังหวะชีวิตของคนปิ่นเกล้าเหนือกว่า คอนโดรูปแบบ High Rise ออกแบบในสไตล์ Modern Japanese ที่ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยพร้อมสำหรับการเข้าอยู่ ภายใต้สโลแกน “เสน่ห์ใหม่แห่งวิถีที่คุณคุ้นเคย” ตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่เริ่มมองหาที่อยู่อาศัยเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต ด้วยความโดดเด่นด้านการออกแบบในสไตล์ญี่ปุ่น กล่าวคือเป็นการดีไซน์แบบผสมผสานวิธีคิด การออกแบบที่มากกว่าคือ ความลึกซึ้ง คิดและใส่ใจในทุกรายละเอียด

DSCF6228

เริ่มต้นตั้งแต่การดีไซน์ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของ “การสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี ให้กับผู้อยู่อาศัย” โดยทาง Life ปิ่นเกล้า ผนึกกำลังกับ Mitsubishi Estate Group (MEC) รังสรรค์คอนโดมิเนียมสไตล์ญี่ปุ่นหนึ่งเดียว ที่เสมือนยกญี่ปุ่นมาไว้ใจกลางปิ่นเกล้า โดยได้ทีมดีไซเนอร์ของทางบริษัท Mitsubishi Jisho Sekkei ซึ่งเป็นบริษัทสถาปนิกมืออาชีพในเครือของ MEC เพื่อนำปรัชญาแนวคิดในการออกแบบจากทางญี่ปุ่นมาผสมผสานกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยของคนไทย ผ่านนวัตกรรมดีไซน์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นจากการคิดค้นร่วมกัน เพื่อให้ทุกตารางนิ้วภายในคอนโดมิเนียมของ AP สามารถใช้งานได้อย่างลงตัวสูงสุด

DSCF6217

“Life ปิ่นเกล้า” ดึงเอาความร่มรื่นของต้นไม้ในสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่ไม่ใช่แค่การปลูกต้นไม้มาใช้ในการออกแบบ แต่เป็นการคำนึงถึงความงดงามจากธรรมชาติที่โอบล้อมเราไว้ อย่างทิวเขา สายน้ำ ทำให้เมื่อเดินเข้ามาแล้วเกิดความรู้สึกมากกว่าแค่ความร่มรื่น แต่เกิดเป็นความรู้สึกถึงความกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวเข้าถึงธรรมชาติมากที่สุด

DSCF6219

DSCF6232

รวมไปถึงปัจจัยสำคัญของการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน ที่เริ่มตั้งแต่ทางเข้าคอนโดมิเนียมโดยใช้วัสดุที่มีอยู่ในธรรมชาติ เช่นไม้ มาใช้ในแบบ “Joinery” เพิ่มเส้นสาย ลวดลายเพื่อเป็นตัวแทนของวัสดุที่สะท้อนถึงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ผนวกกับความเป็นศิลปะได้อย่างลงตัว

DSCF6222

ภายในดีไซน์เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในด้านฟังก์ชั่นการใช้งานสอดผสานภายใต้แนวคิดในการจัดการ Facilities ต่างๆไม่ว่าจะเป็น “Mori” The Forest Infinity Edge Pool สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่มีผืนน้ำทอดยาวกว่า 40 เมตร

DSCF6142

DSCF6137

DSCF6155

Panoramic Fitness ที่ให้คุณได้ออกกำลังกายอย่างใกล้ชิดธรรมชาติ หรือจะเป็นสวนสีเขียวร่มรื่นขนาดใหญ่รอบโครงการสไตล์ญี่ปุ่น ที่ออกแบบเอื้ออำนวยให้กับผู้อยู่อาศัยได้มีปฎิสัมพันธ์ทางสังคม เพราะการสื่อสารเหล่านี้ จะทำให้ “ชุมชน” เกิดความเข้มแข็งเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้แนวคิด “Mura” A Village Within Nature

DSCF6119

อีกทั้งยังมี Casual Japanese Space พื้นที่สำหรับพบปะพูดคุยหรือนั่งทำงานในวันสบายๆ ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายสามารถมองเห็นวิวสวยๆของสวนและสระว่ายน้ำด้านนอกอีกด้วย

DSCF6120

“Life ปิ่นเกล้า” ตอบโจทย์ชีวิตของคุณได้อย่างดีเยี่ยมภายใต้คอนเซ็ป “DISCOVER THE NEW JOY OF OLD MEMORIES” ให้คุณได้ค้นพบความสุขในการใช้ชีวิตอยู่ในความทรงจำคุ้นเคย พรั่งพร้อมด้วยสาธารณูปโภคที่ครบครัน และการเดินทางที่สะดวกสบาย ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เพียง 26 เมตร จากสถานีบางยี่ขัน

DSCF6223