อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกตัวตนของความเป็นญี่ปุ่นอย่างเห็นได้ชัดที่สุด น่าจะไม่พ้น “ชาเขียว” อาหารและเครื่องดื่มที่กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมญี่ปุ่น เชื่อว่าเมื่อพูดถึงชาเขียว ไม่ว่าจะเป็น พิธีชงชา คิทแคทรสชาเขียว หรืออะไรต่างๆ นานาก็ตามที่เป็นผลิตผลจากชาเขียวประเทศญี่ปุ่นต้องมาเป็นอันดับหนึ่งในใจของใครหลายคน

สำหรับร้านชื่อดังที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ Nana’s Green Tea คาเฟ่ชื่อดังที่มีสาขากว่า 70 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่ใช้ผลิตภัณฑ์จากชาเขียวเป็นส่วนผสมหลักของอาหาร ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มชาเขียว ของหวาน พาร์เฟต์ ไอศกรีม รวมไปถึงเมนูอาหารคาว ข้าวหน้าต่างๆ อุด้ง ซูชิโรล ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันอีกด้วย

nana greentea interior

“The Unique Modern Tea House” คอนเซ็ปต์แสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ ภายใต้การตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย เน้นโทนสีในแนวโมโนโทน เช่นสีขาว ดำ ตกแต่งโดยใช้สิ่งของที่มาจากธรรมชาติ เช่นไม้ หรือ หิน เป็นส่วนประกอบหลัก

Nana’s Green Tea ยึดมั่นในการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเท่านั้น – ทางร้านใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพจากทั่วประเทศญี่ปุ่น เพราะเล็งเห็นว่าวัตถุดิบที่มีคุณภาพนั้นเป็นที่มาของความอร่อยและสุขภาพที่ดีของลูกค้า โดยเฉพาะเครื่องดื่ม Nana’s Matcha Green Tea ที่ทางร้านนำชาเขียวที่มีคุณภาพเฉพาะตัวมาสร้างสรรค์เป็นเมนูเครื่องดื่ม และ Green Tea Latte เครื่องดื่มที่จะได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติและความหอมของชาเขียวที่มีคุณภาพและสดใหม่

เมนูแนะนำ: Matcha Latte เพิ่มวิปครีม โมจิ และ ถั่วแดงบด ราคา 570 เยน และ Matcha Frappe ใส่ซอฟท์ครีม ราคา 530 เยน

main00


เมนูของหวานที่ Nana’s Green Tea – ไอศครีมชาเขียวพร้อมวาราบิโมจิ วุ้นญี่ปุ่น และถั่วแดง ของหวานชื่อดังที่เป็นที่นิยมของลูกค้า อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของทางร้านที่ตั้งใจผลิตแบบโฮมเมด ไม่ว่าจะเป็นวุ้นที่เคี่ยวจากสาหร่ายแดงจาก Kozu-shima หรือจะเป็นส่วนผสมของวาราบิโมจิที่ทางร้านตั้งใจผลิตโดยยังคงแบบแผนการผลิตแบบโบราณดั้งเดิม

เมนูแนะนำ: Matcha Parfeit เสิร์ฟพร้อม โมจิ หรือ วาราบิโมจิ ราคา 790 เยน  และ Matcha Fresh Chocolate Parfeit ราคา  880 เยน

nana greentea sweet

ทางร้านจะมีเมนูพิเศษประจำเดือนออกมานำเสนออยู่เสมอ ล่าสุดเมนูพิเศษประจำฤดูใบไม้ร่วง 2016 คือ nana’s gold autumn ที่ใช้โฮจิฉะเป็นส่วนผสมหลัก มีให้เลือก 2 เมนู ทาร์ตโฮจิฉะ และ โฮจิฉะซอฟท์ครีมลาเต้

main01

 


นอกจากนี้ที่ Nana’s Green Tea ยังมีเมนูอาหารของคาวให้ลิ้มรองอีกด้วย โดยเมนูดังของทางร้าน คือ “ดงบุริ” (ข้าวหน้าต่างๆ) และ “อุด้ง” โดยทางร้านจะใช้ส่วนประกอบหลักเช่น ปลาทูน่าที่เกิดขึ้นเองจากแหล่งน้ำธรรมชาติจาก “Kishu Katsuura” ส่วนปลากะตักแห้งส่งตรงมาจากร้าน “Yamari Shirasu” ในจังหวัดวะกะยะมะ

nana greentea food

สุดท้ายด้วยใจรักในการบริการสไตล์ญี่ปุ่นแบบ Ometenashi – ในเมนูของทางร้านจะแสดงปริมาณแคลอรี่และส่วนผสมที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้ในแต่ละเมนูอาหารเพื่อป้องกันผู้ที่แพ้สารในอาหารบางชนิด สมกับตำแหน่งที่เป็นประเทศที่มีความใส่ใจในสิ่งละอันพันละน้อยอย่างแท้จริง ดาวโหลดเมนูภาษาอังกฤษที่นี่ >> NANA’S GREEN TEA MENU

nana greentea menu


ดูรายละเอียดของสาขาที่นี่ >> NANA’S GREEN TEA SHOPS (ภาษาญี่ปุ่น)

nana greentea shop

สาขาที่แนะนำในโตเกียว

  • Ueno Marui ชั้น 2 (สถานี Ueno) เวลาทำการ 11.00-21.00 น.
  • Tokyo Dome City LaQua ชั้น 2 (สถานี Korakuen) เวลาทำการ 11.00-21.00 น.
  • Maru Building ชั้น 1 (สถานี Tokyo) เวลาทำการ 11.00-21.00 น.

สาขาที่แนะนำในโอซาก้า

  • Namba CITY ชั้น B2 (สถานี Nankai-Namba) เวลาทำการ 10.00-21.00 น. 
  • Namba Marui ชั้น 1 (สถานี Namba) เวลาทำการ 11.00-20.30 น. 
  • Gran Front Osaka ชั้น 4 (สถานี Osaka) เวลาทำการ 10.00-21.00 น. 

ขอบคุณภาพจาก Nana’s Green Tea และ んばCITY


ล่าสุดแอดมินไปชิมที่สาขา Kawasaki สั่งอาหารเป็น Lunch set คู่กับ Iced Matcha Latte และ ปิดท้ายด้วยพาร์เฟ่ต์ ทั้งหมดนี้ 2,000 เยน เท่านั้น

nanas_greentea_kawasaki