เมื่อ ริลัคคุมะ โคริลัคคุมะ คีโร่ยโทริ รวมร่างกับ ตุ๊กตาโคเคชิ กลายเป็น Rilakkuma Kokeshi リラックマこけし ตุ๊กตาญี่ปุ่นสุดน่ารัก จาก San-X พร้อมให้ซื้อเป็นของฝาก สะสมประดับบ้าน เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ 18 ธันวาคม 2017

rilakkuma_kokeshi 02

Usaburo Kokeshi โรงงานผลิตตุ๊กตาโคเคชิในจังหวัดกุนมะ ได้เปิดตัว Rilakkuma Kokeshi ตุ๊กตาโคเคชิไลน์คาแรคเตอร์ใหม่ล่าสุด ทุกชิ้นเป็นงานฝีมือผลิตจากช่างผู้ชำนาญและมีความหลงไหลในการผลิดตุ๊กตาโคเคชิ ที่ถ่ายทอดความรักและความอบอุ่นให้กับผู้ที่จะได้รับตุ๊กตาโคเคชิเหล่านี้ งานทุกชิ้นผลิตจากไม้เนื้อดีและบรรจงลงสีอย่างละเอียดปราณีต


รู้จักตุ๊กตาโคเคชิ

ตุ๊กตาโคเคชิ มีต้นกำเนิดในช่วงปลายของยุคเอโดะ ที่เมืองน้ำพุร้อนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดมิยางิ ภูมิภาคโทโฮขุ ซึ่งตุ๊กตาโคเคชิถือเป็นเครื่องรางที่คอยคุ้มครองให้เด็กๆมีสุขภาพแข็งแรง ชาวญี่ปุ่นจึงนิยมมอบตุ๊กตาโคเคชิเป็นของขวัญสำหรับเด็กที่เพิ่งเกิด นอกจากนี้ยังมีความเชื่อในด้านอื่นด้วย อาทิ ปกป้องบ้านจากไฟไหม้ ขับไล่ภูตผีปีศาจ ส่วนชาวไร่ชาวนาเชื่อว่าจะช่วยบันดาลให้พืชผลอุดมสมบูรณ์  ตุ๊กตาโคเคชิผลิตจากไม้เนื้อขาว ลำตัวทรงกระบอกสูง หัวกลมและโต วาดลวดลายด้วยพู่กัน ใบหน้าเป็นรูปเด็กผู้หญิง แบบง่ายๆ (ขอบคุณข้อมูลจาก Dek-D)

DSC01694


Rilakuma Kokeshi ราคา 4,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

rilakkuma_kokeshi 03

Korilakuma Kokeshi ราคา 4,000 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

rilakkuma_kokeshi 04

Kiiroitori Kokeshi ราคา 1,400 เยน (ยังไม่รวมภาษี)

rilakkuma_kokeshi 05

©2017 San-X Co., Ltd. All Rights Reserved.