เมื่อพูดถึง “สินค้าญี่ปุ่น” ในความคิดของคนส่วนใหญ่นึกถึงอะไร? แน่นอนว่าภาพลักษณ์ของสินค้าญี่ปุ่นนั้นเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ที่ผ่านความคิดสร้างสรรค์ พิถีพิถัน ใส่ใจ ตั้งแต่กระบวนการคัดสรร การผลิต ไปจนถึงการขายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  วันนี้เราเลยนำเสนอ 5 สินค้ายอดนิยมที่ขายดีมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่น ที่ตอนนี้มีขายในไทยแล้ว มาดูกันเลยว่ามีสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้าง อันไหนเด็ด อันไหนโดน ตามไปเป็นเจ้าของกันเลย

1. Glico Pocky SQUEEZE

01 pocky

Glico Pocky SQUEEZE ช็อกโกแลตบิสกิตแท่งในตำนาน ไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จัก กุลิโกะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ POCKY SQUEEZEในซีรี่ส์ Pocky midi แท่งสั้นแต่เข้มข้นถึงใจ และครั้งนี้มีความพิเศษกว่าป๊อกกี้แบบอื่น ด้วยส่วนผสมของน้ำผลไม้ในครีมเคลือบแท่งบิสกิตเข้มข้นถึง 70% เปิดตัวออกมาให้ลิ้มลองกันก่อน 2 รส คือรสองุ่นและรสพีช ให้ลิ้นคุณได้สัมผัสความหวานซ่อนเปรี้ยวกลมเกลียวกับความหอมเข้มของช็อกโกแลตแท้


2. Lycee

02 Lycee

Lycee เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ สาวญี่ปุ่นเลยใช้สิ่งนี้เป็นตัวช่วย น้ำตาเทียม Lycee มาพร้อมความปิ๊งที่วิ้งต่อใจ นอกเหนือจากการเติมความชุ่มชื่นใสให้ดวงตาแล้ว ยังเป็นการบำรุงสายตา ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และเย็นสบายตาไปในขณะเดียวกัน โดยสินค้ามีให้เลือกมากมาย แบ่งประเภทตามการใช้งานที่หลากหลาย เรียกได้ว่าเป็นของที่ควรสอยมา เพื่อประดับดวงตาคู่สำคัญของคุณอย่างยิ่ง


3. Power Bank Danboard Cheero Power Plus 3

03 PowerBank

Power Bank Danboard Cheero Power Plus 3 นี่คืออุปกรณ์สำรองชาร์จพลังงานแบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์มือถือคิกขุที่สุด ด้วยโลกยุคดิจิตอลที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นอวัยวะชิ้นสำคัญที่ต้องมีติดตัวกันทุกคน ตั้งแต่ตื่นลืมตาจนผลอยหลับไป ดังนั้น Power Bank จึงเป็นอีกไอเทมติดกระเป๋าที่ขาดไม่ได้ รูปทรงที่น่ารักน่าเอ็นดู คอลเลกชันใหม่ล่าสุดของน้องหุ่นยนต์ทรงกล่องสี่เหลี่ยมจากการ์ตูนยอดฮิตเรื่อง Yotsuba ขนาดความจุกว่า 13400 mAh ใช้ได้นานขึ้น หมดกังวลเรื่องแบตหมดพาเสียอารมณ์


4. K-Palette 1 Day Tattoo Eyeliner

04 Tattoo Eyes Liner

K-Palette 1 Day Tattoo Eyeliner มันเลิศมาก อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ได้รับการโหวตจากสาว ๆ ยุคใหม่ว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันจริง ๆ เพราะอายไลน์เนอร์สุดเทพยี่ห้อนี้ ช่วยเพิ่มความเจิดจรัสให้กับดวงตาคู่สวย ซึ่งมีให้เลือกสวยทั้งแบบลิควิดและแบบดินสอ ที่อยากอวดคือเป็นอายไลน์เนอร์ที่ครองใจสาว ๆ ญี่ปุ่นอันดับ 1 มายาวนาน ด้วยคุณสมบัติที่ติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ไม่หลุด ไม่ลอก ไม่เลอะ แถมยังลบง่ายอีกด้วย


5. Pantene Japan Series

05 PANTENE JPN_PRODUCT

Pantene Japan Series แพนทีนสูตรญี่ปุ่นที่เค้าว่ากันว่า “ใช้ตอนเช้า สวยยันเย็น” มี 2 สูตรให้เลือก คือ แพนทีน โปรวี ซีเวียร์ แดเมจ แคร์ (Pantene Pro-V Severe Damage Care) บำรุงผมแห้งเสียรุนแรงจากการทำสีและความร้อนจากไดร์หรือที่หนีบผม เลิศตรงที่มี ‘ทรีตเมนต์ อิน คอนดิชันเนอร์’ เนื้อครีมสีทองเข้มข้น พร้อมโปรวิตามิน บี 5 และแร่ธาตุช่วยบำรุงเส้นผมจากโคนจรดปลาย ให้ผมดูมีสุขภาพดี เงางาม จัดทรงง่ายไม่ชี้ฟู แถมหอมกลิ่นแบล็คเคอร์แรนท์ผสมกลิ่นเย้ายวนของดอกมะลิชมพู

ส่วนอีกสูตรคือ แพนทีน โปรวี เอ็กซ์ตร้า วอลุ่ม (Pantene Pro-V Extra Volume) กับส่วนผสมของ Volume Up Pro Vitamin พร้อมวิตามินและแร่ธาตุที่ซึมซาบลึกเข้าสู่เส้นผมที่อ่อนแอ ขาดความยืดหยุ่น ให้ผมดูหนามีวอลุ่มอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น พร้อมกลิ่นหอมของผลไม้และแร่ธาตุจากสมุนไพร สองตัวนี้กำลังฮิตที่ญี่ปุ่นเลย แล้วตอนนี้ไทยก็ขายสูตรนี้แล้ว!! จัดด่วน! ผมสวยกันไปยาวๆ

ชิคขนาดนี้ พลาดไม่ได้แล้ว… อย่าลืมไปสอยมาเป็นเจ้าของกันนะทุกคน