「URESHINO DESIGN WEEK 2017」จัดขึ้น ณ เมืองแห่งการชงชาและออนเซ็น เมืองอุเรชิโนะ จังหวัดซากะ !!

เมื่อวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2017 ที่ผ่านมาได้มีการจัดงาน “URESHINO DESIGN WEEK 2017” เป็นเวลา 3 วัน ที่สวนสาธารณะออนเซ็นโคเอ็น เมืองอุเรชิโนะ จังหวัดซากะ

“JAPAN DESIGN WEEK” ที่ถูกจัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการสร้างของภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่นกว่า 1,800 พื้นที่ โดยมีเป้าหมายจัดงานในแต่ละพื้นที่ เป็นงาน “DESIGN WEEK” ซึ่งปีนี้ เป็นปีที่ 2 แล้ว ที่ได้มีการจัดงาน “URESHINO DESIGN WEEK” โดยเมืองอุเรชิโนะ จังหวัดซากะ ได้จัดร่วมกับ Design Association Npo ในปีนี้มีธีมการจัดงานเป็น “ความเป็นญี่ปุ่น” และขยายความคิดจากธีมไปในรูปแบบต่างๆ

design week 02

วันที่ 1 “อุเรชิโนะไคกิ” ทอร์คโชว์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวัฒนธรรมของอุเรชิโนะ และ ”อิฉฉะอิกกะ” ชาอุเรชิโนะ และการรับประทานขนมญี่ปุ่นในมื้ออาหาร ที่ได้ถูกจัดขึ้น ภายในงานยังมีทอร์คโชว์เกี่ยวกับ “อุเรชิโนะออนเซ็น” หนึ่งในสามของออนเซ็นบำรุงผิวญี่ปุ่น และมูชิเซทามะเรียวกุฉะ หนึ่งในชาญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักในชื่อ “อุเรชิโนะฉะ” และยังมีทอร์คโชว์ถึงเสน่ห์และอนาคตของ ”ฮิเซ็นโยชิดะยากิ” เครื่องปั้นที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมากว่า 400 ปี

design week 03

design week 01

วันที่ 2 การจัดการแสดงของเหล่าศิลปินร่วมกันกับเมืองฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ เริ่มต้นเรียกเสียง ”Onwasai” จากกลุ่มไอดอล “Pinky Sky” ของจังหวัดซากะ และเริ่มการแสดงจาก “Hanawa” ศิลปินที่โด่งดังจากการออกซิงเกิ้ล “ซากะเคน” และในปีที่ผ่านมาได้ให้ของขวัญแก่ภรรยาเป็นเพลง “”โอโตซัง” บทเพลงที่เรียกน้ำตาจากผู้ฟัง

Bunta Sato_Flute

ต่อด้วยการแสดงของ Pinky Sky , Ringo Musume (ไอดอลจากจังหวัดอาโอโมริ) และไอดอลระดับชาติ AKB48 Team 8 ที่มีสมาชิกชาวคิวชู 3 คนที่จะมาร้องเพลง “Heavy rotation” แฟนๆในท้องที่ หรือแขกที่มาเยือนต่างเตรียมอุปกรณ์ในการเชียร์และส่งเสียงเชียร์กันอย่างเต็มที่

และการแสดงสุดท้ายในการจบงานครั้งนี้ ซึรูกะชามิเซ็ง เครื่องสายญี่ปุ่นที่มีศิลปิน 4 คนมาร่วมแสดง โดยชามิเซ็งจะเล่นโดย Motoki Morinaga,Kazuo Shibutani และซึรูกะฟลูต โดย Kazuya Sato, Bunta Sato โดย Motoki Morinaga และ Kazuya Sato มีบ้านเกิดอยู่ที่จังหวัดชิกะ ทั้งคู่มีการแสดงซึรูกะชามิเซ็งและซึรูกะฟลูตที่ทรงพลัง

หลังจากงาน ”Onwasai” จบลงแล้ว จะมีการจัด “Pihyara” ให้เหล่าศิลปินและชาวบ้านจะร่วมกันเดินในรอบๆเมืองอุเรชิโนะ ในขณะที่เดินอยู่นั้นจะมีการร้องเพลงดังระดับโลกอย่าง “Sukiyaki” และมีวงดนตรีของนักเรียนท้องถิ่นมาร่วมสร้างสีสัน

design_week_show


พลาดไม่ได้กับงาน DESIGN WEEK ครั้งต่อไป!!
“FUJISAWA DESIGN WEEK 2017”

ที่จะจัดขึ้นในเมืองฟูจิซาวะ จังหวัดคานากาวะ

fujisawa

นอกเหนือจากการแสดงงาน Onwasai แล้วยังมีศิลปินชื่อดังอย่าง Akihiro Nishino ที่มาร่วมแสดงผลงาน “Poupelle of Chimney Town Exhibition” ครั้งนี้จะมีการฉายแสงสู่ภาพในรูปแบบฟิล์มโดยเฉพาะ และ LED เพื่อผลงานชิ้นเอกที่มีการระดมเงินทุนจากสาธารณะที่ใช้เวลากว่า 4 ปีครึ่ง เมื่อเดินชมไปรอบๆแล้วเหมือนได้เข้าไปในโลกที่ Akihiro Nishino ได้สร้างเอาไว้

FUJISAWA DESIGN WEEK 2017
เวลา : วันเสาร์ที่ 2 ธันวาคม 2017
*Poupelle Exhibition จะมีจัดในวันที่ 2 – 10 ธันวาคม
สถานที่ : Terrace Mall Shonan