ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น หลังจากพ้นช่วงพีคที่ดอกซากุระบาน จะเข้าสู่ช่วง Low season ของการท่องเที่ยว เริ่มต้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปจนถึงเดือนกันยายน ในช่วงนั้นอากาศร้อนขึ้น และอาจจะมีฝนตกบ้าง นักท่องเที่ยวบางกลุ่มต่างเลี่ยงที่จะเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงนี้กัน จึงทำให้ตั๋วเครื่องบินและโรงแรมมีราคาถูกลงตามไปด้วย

แต่รู้หรือไม่ว่า ช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ และเข้าหน้าร้อนนั้น ถือเป็นช่วงที่น่าท่องเที่ยวไม่แพ้ฤดูกาลอื่นๆเลย ไม่ว่าจะเป็น งานชมทุ่งดอกไม้ งานเทศกาลดอกไม้ไฟฤดูร้อน ผลไม้แสนอร่อย และท้องฟ้าโปร่งถ่ายภาพสวย เป็นหลายๆเหตุผลที่มากพอจะให้ตัดสินใจไปเยือนญี่ปุ่นในช่วงนี้กัน โดยในครั้งนี้จะมาแนะนำสถานที่เที่ยวบางส่วนที่สามารถทำได้เฉพาะในช่วงโลว์ซีซั่นเท่านั้้น

aomori_oiraseบรรยากาศน้ำตก Choushi Otaki ที่ลำธาร Oirase จังหวัดอะโอโมริ ในช่วงฤดูร้อน

เทศกาลดอกไม้ไฟ หรือฮานาบิไทไก เป็นอีกหนึ่งประเพณีที่จัดขึ้นในช่วงฤดูร้อน ประมาณเดือนกรกฎาคมสิงหาคมของทุกปี สำหรับประวัติการจุดดอกไม้ไฟมีขึ้นครั้งแรก เริ่มต้นเมื่อปี ค..1543 ภายหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 การจุดดอกไม้ไฟได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพในญี่ปุ่น เพราะการชมดอกไม้ไฟนั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต่อเมื่อในยามที่บ้านเมืองสงบสุข การไปดูดอกไม้ไฟนั้นเป็นที่นิยมอย่างมากโดยเฉพาะบรรดาวัยรุ่น เนื่องจากจะถือเป็นการนัดออกเดทของคู่หนุ่มสาว ชุดยูกาตะจะถูกนำออกมาใส่อีกครั้งในเทศกาลนี้

โดยในปีที่ผ่านมาเที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม ได้ไปร่วมชมเทศกาลดอกไม้ไฟแรกของปี ในกรุงโตเกียว สำหรับเทศกาลดอกไม้ไฟที่ได้มาชมในครั้งนี้ ถือเป็นเทศกาลแรกของโตเกียว มีชื่อว่า Adachi Firework Festival จัดขึ้นวันปลายเดือน กรกฎาคม ที่ริมแม่น้ำ Arakawa โดยเดินมาจากสถานี Kita-Senju Station (C18 รถไฟสาย Chiyoda line สายสีเขียว) และจำนวนดอกไม้ไฟที่จะจุดในค่ำคืนนี้คือ 13,500 นัด

firework 1

ภูมิภาคโทโฮขุ ประเทศญี่ปุ่น มีงานเทศกาลทางประเพณประจำฤดูร้อนที่มีขื่อเสียงมากมาย ในบรรดางานทั้งมี งานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด 3 งานของโทโฮขุ คือ Akita Kanto Festival จังหวัดอะคิตะ, Sendai Tanabata Festival จังหวัดมิยางิ และงานที่มาแนะนำในครั้งนี้คือ Aomori Nebuta Festival จังหวัดอะโอโมริ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่คึกคักที่สุดของโทโฮขุ ไม่ว่าจะไปเมืองไหนก็มีงานเทศกาลเต็มไปหมด น่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบงานเทศกาลญี่ปุ่น ลองวางแผนมาเที่ยวช่องต้นเดือนสิงหาคมกันดูนะครับ

aomori


ปัจจุบันการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นเป็นเรื่องง่ายดาย ด้วยข้อยกเว้นในด้านวีซ่า ทำให้การวางแผนทำได้ง่ายดายมากขึ้น สามารถจองตั๋วพร้อมโรงแรมที่พักแล้วเก็บกระเป๋าเดินทางได้เลยทันที และยังสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แม้แต่ในช่วงโลว์ซีซั่นอย่างฤดูร้อน ก็ยังมีงานเทศกาล งานดอกไม้ และเสน่ห์อีกมากมายที่รอให้ไปสัมผัสอยู่

ในยุคที่โซเชียลเนตเวิร์คเปรียบเสมือนเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของชีวิต ที่จะช่วยให้การจัดการเดินทางในแต่ละทริปง่ายขึ้น “เพียงแค่ปลายนิ้วคลิกกับ Skyscanner เสิร์ชเอ็นจิ้นที่จะช่วยให้จองตั๋วเครื่องบิน โรงแรมและรถเช่าราคาถูกได้ในที่เดียวแบบ One Stop Service วิธีใช้งานก็แสนจะง่ายดายด้วยภาษาไทยเพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ >> Skyscanner.co.th

เพียงพิมพ์ชื่อเมืองที่ต้องการเดินทางลงไป ระบบ Meta Search ของ Skyscanner จะช่วยคุณค้นหาตั๋วเครื่องบิน โรงแรม และรถเช่าจากเว็บไซต์ชั้นนำจากทั่วโลก

tiewyeepoon_revise1

สามารถกรอกอีเมล์เพื่อรับบริการส่งอีเมล์อัพเดทราคาตั๋วเครื่องบิน ในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงของราคา

09

Skyscanner จะทำการเปรียบเทียบโดยใช้ตัวกรอง (เช่น เวลาเดินทาง สายการบินเพื่อหาข้อเสนอที่ดีที่สุด อีกทั้งยังมี filter สุดพิเศษที่ช่วยค้นหาตั๋วเครื่องบินในช่วงเวลาที่ต้องการ โดยเปรียบเทียบราคาที่ถูกที่สุด  อีกทั้งฟีเจอร์สุดพิเศษ Monthly filter ที่จะบอกว่าช่วงเดือนไหนราคาของตั๋วเครื่องบินจะถูกที่สุด

08

Skyscanner จะทำการเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุดและเหมาะกับสไตล์การเดินทางของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบินตรง หรือ เที่ยวบินแวะพัก ก็มีให้เลือกหลากหลายราคา โดยสามารถเลือก destination ไปและกลับต่างสถานที่ได้พร้อมเปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุด

tiewyeepoon_revise5

จากนั้น Skyscanner จะพาไปจองโดยตรงจากเว็บไซต์ที่เลือกจากราคาที่พอใจ ที่สำคัญคือ ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมหรือค่าบริการใดๆทั้งสิ้น

tiewyeepoon_revise6

แล้วการเดินทางท่องเที่ยวของคุณจะเป็นเรื่องง่ายดาย ให้ Skyscanner เป็นผู้ช่วยทำให้ทริปวันหยุดสุดพิเศษของคุณมีความหมายมากยิ่งขึ้น เพียงคลิก WWW.SKYSCANNER.CO.TH


มาดูสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นกันต่อครับ อีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อน นั่นก็คือการเดินทางไปชมความสวยงามของทุ่งดอกไม้ต่างๆที่พร้อมใจกันเบ่งบาน หลากหลายสายพันธุ์

ทุ่งดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) จังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi) จะเริ่มบานในฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายน ใกล้บริเวณทะเลสาบโมโตสุโกะ (Lake Motosuko) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบรรดาทะเลสาบทั้ง ของภูเขาไฟฟูจิ

fujishibazakura23

ฟาร์มโทมิตะ (Farm Tomita) จุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่สวยที่สุดของเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ดอกลาเวนเดอร์จะบานสะพรั่งเต็มเนินเขาประหนึ่งปูด้วยพรมสีม่วงสดสุดลูกหูลูกตา โดยจะเริ่มบานในช่วงกลางฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม

**ถ้าบินตรงไปลงซัปโปโร ราคาคาตั๋วจะแพงขึ้นเนื่องจากฤดูร้อนเป็นฤดูที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปฮอกไกโดมากเช่นกัน แนะนำให้วางแผนตั้งต้นจากโตเกียว และซื้อพาสรถไฟเที่ยวไล่ขึ้นไปตามเส้นทางโทโฮขุจนข้ามไปยังเกาะฮอกไกโด

furano-labender

สวนฮิตาชิ ซีไซด์ พาร์ค (Hitachi Seaside Park) จังหวัดอิบะระกิ (Ibaraki) สวนริมทะเลขนาดใหญ่ที่มีดอกไม้มากมายหลากหลายชนิด เบ่งบานอวดความสวยกันตามแต่ละช่วงฤดูกาลตลอดทั้งปี เช่น ดอกทิวลิป และดอกนาร์ซิสซัส (Narcissus) ที่จะบานต่อเนื่องกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และทุ่งดอกเนโมฟีลา (Nemophila) ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ

nemophila

สวน Kawachi Fujien จังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka) เป็นสวนที่ปลูกวิสทีเรียโดยเฉพาะ สร้างขึ้นเมื่อปี 1977 และจะเปิดให้เข้าชมเฉพาะช่วงที่ดอกวิสทีเรียบานในฤดูใบไม้ผลิ และช่วงที่ใบเปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น โดยทั่วไปช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกวิสทีเรียคือ ราวต้นเดือนพฤษภาคม แต่ด้วยสภาพอากาศที่อบอุ่นของเกาะคิวชู ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของสวนแห่งนี้คือ ปลายเดือนเมษายน ภายในมีต้นวิสทีเรียปลูกไว้กว่า 150 ต้น มีทั้งหมด 22 สายพันธุ์ บนพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร

fujien

และกิจกรรมในฤดูร้อนที่ถือว่ายอดนิยมไม่แพ้กันสำหรับคนญี่ปุ่น คือ การไปเล่นสวนน้ำนั่นเอง Joyful Waterpark สวนน้ำแห่งใหม่ที่ใหญ่ที่สุดติดอันดับโลก ที่ NAGASHIMA SPA LAND จังหวัดมิเอะ (Mie) ด้านในมี Jumbo Seawater Pool น้ำใสที่สุด และมีสระทั้งหมด 10 แห่ง รวมทั้ง Water Slide 18 จุดให้ได้เล่นสนุกกันอย่างเต็มที่ เปิดให้บริการเฉพาะฤดูร้อนเท่านั้น สามารถเดินทางไปจากนาโกย่าได้ อ่านรีวิว >> ที่นี่

dsc02937

นอกจากนี้ในช่วงฤดูร้อนยังมีผลไม้อร่อยมากมาย อาทิ เมลอน ลูกพีช องุ่น ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

sendai_peach