ถ้าพูดถึง GODIVA เจ้าแห่งช็อกโกแลตจากเบลเยี่ยมคงจะไม่มีใครรู้จัก Godiva Chocolatier ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1926 ที่กรุงบรัสเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม และต่อมาได้เปิดร้านที่กรุงปารีส มหานครนิวยอร์ค และกระจายไปทั่วโลก ปัจจุบ้นมีร้าน Retail Boutique มากกว่า 600 สาขาและมีช็อกโกแลตจำหน่ายผ่านตัวแทนกว่า 10,000 แห่งทั่วโลก โดยเปิดร้านครั้งแรกในญี่ปุ่นปี 1972 ที่ห้าง Mitsukoshi Nihombashi ในกรุงโตเกียว และได้รับความนิยมอย่างมาก ปัจจุบันมีสาขากว่า 250 แห่งในญี่ปุ่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >> GODIVA JAPAN

godiva 03

ผลิตภัณฑ์ของ GODIVA ที่จำหน่ายในญี่ปุ่นนอกจากจะมี ช็อกโกแตแล้ว ยังมีไอศครีม, คุ้กกี้, ซอฟท์ครีม และเครื่องดื่มนานาชนิด โดยเฉพาะเมนูปั่นอย่าง Chocolixir

godiva 01

ทาร์ตไอศครีม Tarte Glacée หลากรสชาติ

godiva 02

เครื่องดื่ม Chocolixir ที่มีรสเด่นอย่าง White Chocolate Uji Matcha และรส Standard คือ Dark Chocolate, Milk Chocolate และ Chocolate  Caramel นอกจากนี้จะมีรสพิเศษ Limited Edition ในแต่ละซีซั่น โดยในช่วงหน้าร้อนของปีนี้เป็น Chocolate Rasberry ราคาแก้วละ 590 เยน

godiva 04

วันนี้เลือกชิมรส White Chocolate Uji Matcha ที่คิดว่าหาลองที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่ญี่ปุ่นเท่านั้น ราคาถ้าเทียบกับขนาดแก้ว ถือว่าสูงเล็กน้อย แต่ได้ลิ้มลองรสชาติของ GODIVA สักครั้ง รับรองว่าจะดื่มจนหมดแก้วแบบไม่รู้ตัวเลยละครับ 😀

godiva 05