ฮาโกเนะ (Hakone) เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการเป็นเมืองท่องเที่ยว ได้รับความนิยมอย่างมากมายจากนักท่องเที่ยว หรือแม้แต่ชาวญี่ปุ่นเองก็มักจะเดินทางมาพักผ่อนในช่วงของวันหยุดสุดสัปดาห์ นอกจากความสะดวกสบายในเรื่องของการเดินทางที่ไม่ไกลจากโตเกียวเพียงชั่วโมงครึ่ง ก็สามารถเดินทางมาสูดอากาศบริสุทธิ์ แช่น้ำพุร้อนอนเซนแบบธรรมชาติแท้ๆ ล่องเรือโจรสลัดชมบรรยากาศของทะเลสาบ พร้อมทานอาหารอร่อยๆ

ทริปล่าสุดของเรามีโอกาสได้เดินทางไปสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติ พร้อมความสะดวกสบายในทุกๆด้านของโรงแรม Hakone Kowakien Ten-Yu ซึ่งขอบอกเลยว่าแอดมินรู้สึกประทับใจในทุกๆด้านในการบริการของโรงแรมแห่งนี้จริงๆ

tenyu40

โรงแรม Hakone Kowakien Ten-Yu เป็นโรงแรมที่เพิ่งจะเปิดใหม่ ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาติดกับสวนน้ำชื่อดัง Yunessun เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนเมษายน พ.. 2560 ที่ผ่านมา ประกอบด้วยตึกขนาดใหญ่สองตึกเชื่อมต่อกัน เข้าสู่เว็บไซต์ >> HAKONE-TENYU

hakone_tenyu 02

hakone_tenyu 01

บริเวณด้านหน้าทางเข้าโรงแรม

tenyu1

tenyu2

บริเวณล็อบบี้ของแผนกต้อนรับที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชม. พร้อมให้บริการพื้นที่รับฝากสัมภาระ

tenyu3

Welcome Drink พร้อมลูกอมชาเขียว

tenyu4

ส่วนถัดมาจะเป็น Library Lobby สำหรับให้ผู้เข้าพักได้นั่งพักพร้อมมีหนังสือให้อ่าน

tenyu5

เครื่องดื่มฟรีไว้คอยให้บริการทั้งชาและกาแฟ

tenyu6

เลือกซื้อสินค้าที่ระลึกของเมืองฮาโกเน่ในร้านค้า Gift Gallery

tenyu7

ภายในโรงแรมมีจำนวนห้องพักทั้งหมด 150 ห้อง ให้บริการในสไตล์ญี่ปุ่นโดยมีพื้นปูเสื่อทาทามิ ห้องพักทุกห้องให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ในทุกพื้นที่ของโรงแรม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบน มินิบาร์ ตู้เย็น กาต้มน้ำไฟฟ้าและห้องน้ำส่วนตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องน้ำและไดร์เป่าผม

tenyu12

โดยแบ่งเป็นห้องพักแบบ Superior Room 120 ห้อง และมีจำนวน 2 ห้องที่ออกแบบ Universal Design รองรับสำหรับผู้เข้าพักที่มีความบกพร่องทางร่างกายหรือผู้ที่ต้องใช้รถเข็นในชีวิตประจำวัน เนื่องด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่และที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนพื้นที่ของ Tonomine ที่พักของโรงแรมจึงมีทั้งด้านที่เห็นวิวของสวนป่า (Forest View) และ วิวภูเขา (Mountain View)

ราคาเริ่มต้น 45,455 เยน สำหรับห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น 2 ท่าน รวมอาหารมื้อเช้า และ มื้อเย็นแบบไคเซกิ

>> ทำการจองที่นี่ <<

tenyu-room

ห้องพักแบบ Superior Room ขนาดความกว้าง 35 ตร.ม. เข้าพักได้สูงสุด 4 ท่าน

tenyu10

วิวจากห้องพักแบบ Forest View

tenyu13

ห้องพักแบบ Deluxe Room ทั้งหมด 24 ห้อง ตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรม วิวภูเขา (Mountain View) จะมองเห็นภูเขา Myojogatake และภูเขา Asama ขนาดความกว้าง 35 ตร.ม. เข้าพักได้สูงสุด 4 ท่าน

tenyu8

วิวจากห้องพัก Mountain View

tenyu9

และห้องพักแบบ Suite Room ทั้งหมด 6 ห้องตั้งอยู่บริเวณชั้นที่ 1 ของโรงแรม ตกแต่งให้มีความแตกต่างกันไปพร้อมพื้นที่นั่งเล่นด้านนอกเพื่อความผ่อนคลายของผู้เข้าพัก โดยผู้เข้าพักในชั้นนี้จะมีบริการแบบ Exclusive ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอิน การอำนวยความสะดวกต่างๆโดยจะแบ่งขนาดของห้องพักออกเป็น 2 ขนาด คือขนาด 70 ตร.ม.จำนวน 5 ห้อง และห้องพักขนาด 50 ตร.ม.อีกหนึ่งห้อง

ห้องพัก “Hakone Yumoto : Edo Period” ความกว้างขนาด 70 ตร.ม.  1 ห้องนอน 1 ห้องทานอาหาร และ 1 ห้องนั่งเล่นพร้อมสวนขนาดใหญ่ภายในห้อง เข้าพักได้สูงสุด 6 ท่าน

tenyu19

บ่ออนเซนแบบส่วนตัวภายในห้อง

tenyu20

ห้องพัก “Owakudani” ความกว้างขนาด 50 ตร.ม. เข้าพักได้สูงสุด 4 ท่าน

tenyu21

ความพิเศษของที่โรงแรมแห่งนี้คือห้องพักทั้งหมด 150 ห้องนั้นจะมีอ่างแช่อนเซนเซรามิคที่สั่งปั้นเป็นพิเศษทำจากบริษัททำเครื่องเครื่องปั้นดินเผาชื่อดัง Shigaraki แบบ Open-Air อยู่บริเวณด้านนอกระเบียง ซึ่งน้ำที่ต่อท่อมาใช้นั้นจะเป็นน้ำแร่อนเซนแบบแท้ๆอีกด้วย

tenyu11

tenyu15

ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายที่บริเวณ THE BAR & LOUNGE ส่วนกลางที่เปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00-เที่ยงคืน พร้อมตู้จำหน่ายเครื่องดื่มอัตโนมัติแบบหยอดเหรียญและตู้กดน้ำแข็งในชั้นคู่ และห้องสำหรับสูบบุหรี่ในชั้นคี่ 

tenyu14

นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารขนาดใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นชื่อว่า Dining Hakone ความพิเศษคือห้องอาหารของที่นี่จะเป็น Open-Kitchen ทำให้มองเห็นความเคลื่อนไหวภายในครัว

tenyu17

ผู้เข้าพักสามารถอิ่มอร่อยกับการรับประทานอาหารอร่อยๆ อีกทั้งยังมีตัวเลือกอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นหรืออาหารตะวันตก

tenyu28

tenyu22

และอาหารมื้อเย็นแบบไคเซกิสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมอาหารฟิวชั่นแบบตะวันตกสำหรับมื้อเย็นเพื่อให้ได้บรรยากาศการเข้าพักแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เมื่อเข้าถึงโต้ะจะมีรายการอาหารที่พนักงานนำมาให้ผู้เข้าพักก่อนที่อาหารจะยกนำมาเสริฟ

tenyu23

tenyu24

เซทอาหารแบบไคเซกิของวันแรก

tenyu25

tenyu26

ของหวานประจำวัน

tenyu27

เซทอาหารแบบไคเซกิของวันที่สอง

tenyu29

tenyu30

ปิดท้ายด้วยของหวานประจำวัน

tenyu 31

สำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหรือมากันเป็นครอบครัว หมู่คณะสามารถแจ้งทางห้องอาหารว่าขอห้องแบบ Semi-Private ที่รองรับผู้เข้าพักได้ถึง 20 ท่าน โดยจะแบ่งรอบการการรับประทานอาหารเป็นช่วงมื้อเช้าเริ่มต้นตั้งแต่ 07.00 – 09.30 . และมื้อเย็น 17.30 – 22.00 .

tenyu18

บรรยากาศภายในห้องอาหาร สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ถึง 70 โต๊ะ ครั้งละ 242 ที่นั่ง

tenyu16

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าเมืองฮาโกเน่นั้นเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อนอนเซน อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่อยากให้ผู้เข้าพักพลาดเข้าใช้บริการคือในส่วนของบ่ออนเซนขนาดใหญ่ถึง 2 แห่ง ให้บริการทั้งแบบในร่มและแบบกลางแจ้ง ที่ให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-เที่ยงคืน โดยจะมีการสลับเปลี่ยนชายและหญิงกันไปตามแต่ละวัน

tenyu32

โดยห้องแรกที่เราจะแนะนำมีชื่อว่า Ukiumo Bath ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 6 ของโรงแรม ความพิเศษของที่นี่คือบ่อแช่อนเซนขนาดใหญ่แบบ Infinity Bath ที่สามารถมองเห็นวิวด้านหน้าได้แบบสุดลูกหูลูกตาโดยไม่มีทัศนียภาพใดๆมาบดบัง

tenyu33

บรรยากาศของบ่อแช่อนเซนภายในร่ม

tenyu34

และอีกห้องหนึ่งที่มีชื่อว่า Kurumazawa Bath ตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 5 ของโรงแรม ความพิเศษของที่นี่คือบ่อแช่อนเซนที่สร้างให้กลมกลืนกับน้ำตก ให้ความรู้สึกเหมือนแช่น้ำตกอยู่ในป่าท่ามกลางธรรมชาติ

tenyu37

บรรยากาศของบ่อแช่อนเซนภายในร่ม

tenyu36

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ภายในห้องแต่งตัว

tenyu35

ภายในโรงแรมด้านฝั่ง Forest View ยังเป็นที่ตั้งของสวนป่า ที่ใช้สำหรับให้ผู้เข้าพักได้มานั่งพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ ศาลเจ้า Hakone Onsen อีกด้วย

tenyu39

tenyu38

โรงแรม Hakone Kowaki-en Ten-Yu

  • ที่อยู่ : 1297 Ninotaira, Hakone, Ashigarashimo-gun, Kanagawa, Japan
  • วิธีการเดินทาง : จากโตเกียว เริ่มต้นที่สถานี Shinjuku โดยสารรถไฟสาย Romancer Car ของบริษัทเดินรถไฟ Odakyu ลงที่สถานี Hakone-Yumoto ใช้เวลาประมาณ 85 นาที จากนั้นโดยสารรถบัสประจำทางสาย Hakone Tozan Bus ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ลงที่ป้ายรถบัส Kowakien Bus Stop จากนั้นเดินมารอรถของโรงแรมที่หน้าสวนน้ำ Yunessun
  • เว็บไซต์ : HAKONE-TENYU

ten-yu