ในครั้งนี้เรามีโอกาสเข้าพักกันที่โรงแรม Hakone Yutowa เป็นโรงแรมที่เพิ่งเปิดทำการสดๆร้อนๆไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โรงแรมสไตล์ใหม่ที่แบ่งการเข้าพักตามลักษณะการใช้งาน ตกแต่งแบบเรียบหรูในสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น ภายใต้คอนเซ็ป “การเดินทางครั้งใหม่เริ่มต้นจากฮาโกเนะ และ โกระ”

Hakone- Yutowa 04

โรงแรม Hakone Yutowa ตั้งอยู่ในเขตโกระ (Gora) เมืองฮาโกเนะ (Hakone) จังหวัดคะนะงะวะ (Kanagawa)

อาคารโรงแรมติดกับสวน ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งช่วยให้ผ่อนคลายต่างๆอย่าง เปลญวน บ่อแช่เท้า ที่ก่อกองไฟ ตัวโรงแรมคล้ายคอนโดมิเนียมซึ่งในห้องพักมีห้องครัว และออนเซ็นที่สามารถชมวิวได้ ให้บริการที่พักพร้อมห้องอาหาร ที่จอดรถส่วนตัวฟรี เลานจ์ส่วนกลาง และลานระเบียง ที่มีบ่อน้ำพุร้อนแช่เท้า WiFiฟรีทั่วบริเวณ และมีบริการบุฟเฟต์อาหารเช้าและอาหารค่ำทุกวัน

การเดินทาง: ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี Gora บนสายรถไฟ Hakone Tozan Railways ด้วยการเดินเท้าเพียง 5 นาทีเท่านั้น

Hakone-Gora Station 01

ชื่อของโรงแรม Hakone Yutowa มีมาจากคำว่า“ Yu” และ “Wa” ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “น้ำพุร้อน” แทนภาพลักษณ์ของความอบอุ่นและผ่อนคลาย และไฟที่เป็นตัวแทนของครอบครัว คนรักและผองเพื่อนๆ ที่อยู่รายล้อมรอบตัวHakone-Yutowa Logoภายในโรงแรมแบ่งเป็น 3 อาคารด้วยกัน โดย “East and West Wing” ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่ 1-3 ท่าน และอีกส่วนหนึ่งอาคารคือที่พักสไตล์คอนโดมิเนียม ที่จะมีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นห้องครัวและเครื่องใช้ต่างๆ เหมาะสำหรับครอบครัวและผู้ที่มากันเป็นหมู่คณะ

Hakone - Yutowa 44

ความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้ คือพื้นที่ส่วนกลางที่กว้างขวาง สร้างขึ้นมาเพื่อการพักผ่อนที่สะดวกสบายของผู้เข้าพักอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นส่วน Spa Lounge Nakaniwa ตั้งอยู่บริเวณชั้นที่ 2 ของฝั่งอาคารปีกตะวันตก บริเวณระเบียงไม้ขนาดใหญ่ประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชุดเก้าอี้พร้อมเตาผิงไฟ เก้าอี้ชิงช้า บ่อน้ำร้อนสำหรับแช่เท้า โซฟาสำหรับนั่งพักอ่านหนังสือ พร้อมด้วยเครื่องดื่มดีท้อกซ์ให้บริการฟรี

Hakone- Yutowa 03

Hakone-Yutowa 21

Hakone-Yutowa 22

นอกจากนี้ยังมีส่วนของ Library Lounge ตั้งอยู่บริเวณชั้นที่ 2 ของฝั่งอาคารปีกตะวันออก พื้นที่ส่วนกลางให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ภายในห้องสมุด เพียบพร้อมด้วยหนังสือมากมายไว้ให้บริการ

Hakone- Yutowa 02

บาร์เครื่องดื่มหลายชนิดไว้ให้บริการฟรี

Hakone-Yutowa 07

Hakone-Yutowa 01

และพื้นที่ Kids Club สำหรับเด็กๆ มีทั้งเกมส์ หนังสือและของเล่น

Hakone-Yutowa 06


ส่วนของห้องพักอย่างที่กล่าวไปตอนต้นว่าแบ่งเป็นทั้งหมด 2 ส่วน 3 อาคาร โดยส่วนของตัวโรงแรมจะตั้งอยู่ที่ฝั่ง “East and West Wing” มีห้องพักทั้งหมด 62 ห้อง ตกแต่งแบบเรียบหรูในสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น (Japanese-Modern Style) ตัวห้องพักมีการผสมผสานทั้งเตียงแบบตะวันตกและพื้นเสื่อทาทามิในสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมด้วยห้องน้ำในตัว

โดยห้องพักทั้งหมด 62 ห้อง เป็นห้องปลอดบุหรี่ทุกห้อง แบ่งเป็น 5 แบบ คือ

 • ห้องพักแบบ Standard Twin Room มีขนาดพื้นที่ 30 ตารางเมตร ทั้งหมด 48 ห้อง ราคาเริ่มต้น 17,150 เยน ช่วงวันธรรมดา และราคา 22,150 เยน ช่วงวันหยุด (ราคาต่อท่าน)
 • ห้องพักแบบ Triple Room มีขนาดพื้นที่ 36 ตารางเมตร ทั้งหมด 1 ห้อง ราคาเริ่มต้น 17,150 เยน ช่วงวันธรรมดา และราคา 22,150 เยน ช่วงวันหยุด (ราคาต่อท่าน)
 • ห้องพักแบบ Superior Twin Room มีขนาดพื้นที่ 42-73 ตารางเมตร ทั้งหมด 7 ห้อง ราคาเริ่มต้น 23,650 เยน ช่วงวันธรรมดา และราคา 28,150 เยน ช่วงวันหยุด (ราคาต่อท่าน)
 • ห้องพักแบบ Accessible Room มีขนาดพื้นที่ 32 ตารางเมตร ทั้งหมด 1 ห้อง ราคาเริ่มต้น 17,150 เยน ช่วงวันธรรมดา และราคา 22,150 เยน ช่วงวันหยุด (ราคาต่อท่าน)
 • ห้องพักแบบ Semi-Double Room มีขนาดพื้นที่ 16 ตารางเมตร ทั้งหมด 5 ห้อง ราคาเริ่มต้น 11,150 เยน ช่วงวันธรรมดา และราคา 16,150 เยน ช่วงวันหยุด (ราคาต่อท่าน)

หมายเหตุ: ราคานี้รวม room charge, อาหารเย็น, อาหารเช้า, ราคาเครื่องดื่ม 90 นาทีแบบดื่มไม่อั้น, ภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีน้ำพุร้อนอนเซน

Hakone - Yutowa 39

Hakone - Yutowa 40


ที่พักสไตล์คอนโดมิเนียม ที่จะมีพื้นที่ใช้สอยมากยิ่งขึ้นพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นอ่างสำหรับแช่น้ำส่วนตัว ห้องครัวและเครื่องใช้ต่างๆ เหมาะสำหรับครอบครัวและผู้ที่มากันเป็นหมู่คณะ โดยห้องพักทั้งหมด 10 ห้อง เป็นห้องปลอดบุหรี่ทุกห้อง แบ่งเป็น 2 แบบ คือ

 • Condominium A และ B มีขนาดพื้นที่ 48 ตารางเมตร เหมาะสำหรับผู้เข้าพักไม่เกิน 4 ท่าน ทั้งหมด 8 ห้อง ราคาเริ่มต้น 28,000 เยน ช่วงวันธรรมดา และราคา 40,000 เยน ช่วงวันหยุด
 • Condominium C และ D มีขนาดพื้นที่ 59-75 ตารางเมตร เหมาะสำหรับผู้เข้าพักไม่เกิน 5 ท่าน ทั้งหมด 2 ห้อง ราคาเริ่มต้น 38,000 เยน ช่วงวันธรรมดา และราคา 50,000 เยน ช่วงวันหยุด

หมายเหตุ: ราคาต่อ 1 ห้อง รวม room charge, ภาษีมูลค่าเพิ่มและภาษีน้ำพุร้อนอนเซน แต่ไม่รวมอาหารเช้าและอาหารค่ำ

Hakone-Yutowa 19

Hakone-Yutowa 20

ห้องพักแบบ Condominium แบบ A และ B สำหรับผู้เข้าพักไม่เกิน 4 ท่าน

img_condA

ห้องพักแบบ Condominium แบบ C และ D สำหรับผู้เข้าพักไม่เกิน 5 ท่าน

Hakone-Yutowa 18

Hakone-Yutowa 17

Hakone-Yutowa 09

Hakone-Yutowa 11

Hakone-Yutowa 10

Hakone-Yutowa 13

Hakone-Yutowa 14

Hakone-Yutowa 15

Hakone-Yutowa 16


ส่วนของห้องอาบน้ำรวมและบ่อแช่น้ำพุร้อน แบ่งเป็นแยกส่วนชายและหญิง มีทั้งส่วนที่ใช้ร่วมกันและแบบไพรเวทอนเซ็น (ทำการจองล่วงหน้าก่อนเข้าใช้บริการ) รวมถึงยังเปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้เข้าพัก โดยสามารถเข้าใช้ได้ตั้งแต่ 13.30 – 17.00 น. (เข้าใช้บริการก่อน 16.00 น.) ราคาท่านละ 1200 เยน รวมภาษี

พื้นที่ส่วนอนเซ็นฝั่งผู้หญิง

Hakone-Yutowa 32

Hakone- Yutowa 34

Hakone- Yutowa 35

Hakone- Yutowa 33

พื้นที่ส่วนอนเซ็นฝั่งผู้ชาย

Hakone- Yutowa 36

Hakone- Yutowa 38

Hakone- Yutowa 37


ห้องอาหารของโรงแรมจะอยู่ในส่วนของฝั่งอาคาร “East and West Wing” พร้อมด้วยอาหารสไตล์บุฟเฟต์ทั้งญี่ปุ่นและตะวันตก และชุดอาหารหลักแบบญี่ปุ่นเป็นมื้อค่ำ ผู้เข้าพักสามารถทานอาหารพร้อมชมวิวของภูเขาเบื้องหน้าผ่านกระจกบานใหญ่

Hakone-Yutowa 25

Hakone-Yutowa 26

Hakone-Yutowa 27

Hakone-Yutowa 29

Hakone-Yutowa 30

Hakone-Yutowa 31

ชุดอาหารหลักแบบญี่ปุ่นมื้อค่ำ

Hakone - Yutowa 41

Hakone - Yutowa 42

Hakone - Yutowa 43


บริเวณรอบๆโรงแรม มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อาทิ พิพิธภัณฑ์ Hakone Open-Air, สวน Hakone Gora Park

Hakone - Open Air Museum 08

พิพิธภัณฑ์ Hakone Museum of Art

Hakone - Museum of Art 08

สวน Hakone Gora Park

Hakone- Gora 03

สามารถอ่านรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆโรงแรม Hakone Yutowa ได้จาก >> ที่นี่


ข้อมูลเพิ่มเติม โรงแรม Hakone Yutowa

 • ที่อยู่: 1300-27 Gora, Hakone-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa 250-0408
 • เว็บไซต์
 • ที่จอดรถ: จอดได้ 42 คัน ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับเฉพาะผู้เข้าพัก (ลานจอดรถของโรงแรมอยู่ก่อนถึงโรงแรมประมาณ 150 เมตร)
 • การเดินทาง
  – จากสถานี Shinjuku โดยสารรถไฟสาย Odakyu ลงที่สถานี Hakone-Yumoto
  – จากนั้นเปลี่ยนเป็นรถไฟสาย Hakone Tozan Railway ลงที่สถานี Gora เดินต่อประมาณ 5 นาที
  (ในกรณีที่ช่วงรถไฟ Hakone Tozan Railway ปิดให้บริการช่วงซ่อมแซม สามารถโดยสารรถบัสจากหน้าสถานี Hakone-Yumoto มาลงที่ป้ายจุดจอดสถานี Hakone-yutowa-mae ที่ตั้งอยู่ติดกับตัวโรงแรม

Hakone-Odakyu 12