เมื่อเดือนที่ผ่านมา เที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม ได้ร่วมเดินทางไปกับ การบินไทย และ JTB Kyushu ไปเยือนภูมิภาคคิวชู เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบปีที่ 24 เส้นทางบินตรง จากกรุงเทพสู่เมืองฟุกุโอกะ ของการบินไทย เพื่อยืนยันกับนักท่องเที่ยวชาวไทยว่า ตอนนี้สามารถเดินทางมาเที่ยวคิวชูได้อย่างปลอดภัยแล้ว รวมถึงเปิดประสบการณ์การเดินทางยังแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่จังหวัดคาโงะชิมะ (Kagoshima) อีกด้วย

36364206.DSCN1994_____Kagoshima

คาโงะชิมะ (Kagoshima) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตตอนล่างของเกาะคิวชู เป็นเมืองที่มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ภูเขาไฟที่ยังคงไม่ดับอย่าง Sakurajima อาหารเลิศรสหลากหลาย บ่อน้ำร้อนออนเซ็นรวมถึงการอบทรายร้อนที่เป็นกิจกรรมชื่อดังหนึ่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น

เริ่มต้นการเดินทางจากประเทศไทยโดยสายการบินไทย สู่เมืองฟุกุโอกะด้วยเที่ยวบิน TG648 อ่านรีวิวได้ที่นี่ >> บินสบายกับการบินไทย เที่ยวบินตรงสู่ Fukuoka ชิมเมนูอาหารปรุงพิเศษ จากเชฟชื่อดัง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

เดินทางถึงสนามบินฟุกุโอกะ เริ่มต้นการเดินทางสู่จังหวัดคาโงะชิมะที่สถานี Hakata โดยสารรถไฟชิงคังเซน ขบวน Tsubame ถึงสถานี Kagoshima-Chuo ใช้เวลาเดินทาง 2 ชม. 20 นาที สามารถใช้ All Kyushu Area Pass ขึ้นได้

Shinkansen

หลังจากเดินทางถึงเรียบร้อย เริ่มต้นทริปของวันด้วยการเดินทางไปยัง ย่านการค้าเท็นมงคัง (Temmonkan) ย่าน Shopping Arcade ที่ครึกครื้นที่สุดของเมืองคาโงะชิมะ รายล้อมไปด้วยร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง คาเฟ่ รวมถึงของฝากที่ระลึก มากมาย

temmonkan

 อาหารกลางวันสำหรับวันนี้คือ เซททงคัตซึหมูดำ จาก ร้าน Karen 華蓮 รับรองว่าถ้าได้มาลองร้านนี้จะต้องติดใจ กรอบนอกนุ่มใน ที่สำคัญไม่อมน้ำมัน ซอสทงคัตสึของร้านนี้เด็ดมากๆ สำหรับใครที่ไม่ทานหมู ทางร้านมีเมนู Chicken-Katsu ให้บริการด้วย ส่วนมื้อเย็น ทางร้านจะเปลี่ยนเป็นเสิร์ฟเมนูชาบูชาบูแทน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ร้าน: Karen 華蓮
เวลาทำการ: มื้อเที่ยง 11.30 – 14.00 น. / มื้อเย็น 17.30 – 23.00 น.
ที่อยู่: 3-12, Yamanokuchicho, Kagoshima-shi, Kagoshima, 892-0844
การเดินทาง: จากสถานี Kagoshima-chuo ขึ้นแท้กซี่มาประมาณ 10 นาที
เว็บไซต์: KAREN


จากนั้นไปทานของหวานกันต่อที่ ร้าน Mujyaki Shirokuma ร้านน้ำแข็งไสชื่อดังของคะโกะชิมะ ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 70 ปีแล้วร้านนี้ถือว่าอยู่คู่ชาวเมืองคาโงะชิมะมานาน และได้รับความนิยมมาโดยตลอด โดยเฉพาะในฤดูร้อน จะได้รับความนิยมสูงมาก ลูกค้าต่อคิวยาวเหยียด ออกมานอกร้าน บ้างก็เดินทางมาจากจังหวัดอื่น เพื่อมาลิ้มรสน้ำแข็งใสของที่นี่กันเลยทีเดียว นอกจากจะมีความหวานของนม และน้ำหวานในรสต่างๆ ยังมีท้อปปิ้งมากมาย อาทิ เยลลี่ ผลไม้ ให้ได้เลือกกันอีกด้วย

shirokuma

ร้าน: Shirokuma no Honka Tenmonkan Mujyaki
เวลาทำการ: 11.00-22.00 น.
เมนูแนะนำ: Shirokuma รสนมธรรมดา รสสตรอเบอร์รี่ รสกาแฟ รสช็อกโกแลต ขนาดปกติ 720 เยน ขนาดเล็ก 510 เยน
ที่ตั้ง: ย่านถนนช้อปปิ้ง Tenmonkan
การเดินทาง: เดินมาได้จากสถานี Kagoshima-chuo หรือจะขึ้นรถรางมาก็ได้
Fanpage: 氷白熊の本家 天文館むじゃき
เว็บไซต์: MUJYAKI

ไปกันต่อที่ Kakashi-yokocho เป็นตรอกชื่อดังในย่านเท็มมงคัง ขายเฉพาะขนมหวานโบราณ เช่นโมจิ ขนมโดรายากิ เยลลี่ถัวแดง เค้กสไตล์ยุโรป อีกทั้งยังมีสินค้าหัตถกรรมจากไม้สน Yakushima Cedar ถ้วยเซรามิก และของฝากอีกด้วย

ตรอกขนมหวาน


หลังจากอิ่มอร่อยและซื้อของฝากเรียบร้อย เราเดินจากย่านเท็มมงคังไปกันต่อที่ ศาลเจ้า Terukuni  เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1877 ภายในศาลเจ้ายังมีพิพิธภัณฑ์ที่แสดงประวัติความเป็นมาของตระกูลชิมาซุ ซึ่งเป็นไดเมียวปกครองกลุ่มซัตสึมะมาตั้งแต่ยุคคามาคุระ (1185-1333) ภายในจัดแสดงวัตถุต่างๆ ที่สื่อให้เห็นบุคลิกภาพและความสำเร็จของชิมาซุ นาริอาคิระ และยังมีนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ขนบประเพณีพื้นบ้าน และธรรมชาติของจังหวัดคาโกชิมะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ศาลเจ้า Terukuni-jinja Shrine
ค่าเข้าชม : ฟรี
วิธีการเดินทาง: นั่งรถไฟ JR สายหลัก Kagoshima ไปยังสถานีรถไฟ Kagoshima-Chuo แล้วเดินเท้าต่อ 20 นาที  หรือนั่งรถบัสหรือรถรางจากสถานีรถไฟ สำหรับรถบัส ให้นั่งไปลงที่ป้าย Temmonkan ส่วนรถรางให้ไปลงที่ป้ายรถราง Temmonkan
เวลาทำการ: 08.30 – 17.00 น.
ที่อยู่: 19-35 Terukunichō Kagoshima-shi, Kagoshima-ken 892-0841
เว็บไซต์: Terukuni Jinja

terukuni jinja


จากนั้นเดินทางกันต่อเพื่อไปชมวิวของ ภูเขาไฟซากุระจิมะ (Sakurajima) กันที่ สวนเซนกันเอ็น (Senganen) หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า สวนไอโซเทเอน (Isoteien) สวนสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ ทางชายฝั่งด้านเหนือของตัวเมือง สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยเอโดะ ภายในสวนยังรวมเอาสระน้ำเล็กๆ ธารน้ำ ศาลเจ้า และทางเดินใต้ร่มเงาของป่าไผ่เอาไว้ด้วย โดยด้านหลังของสวนแห่งนี้ สามารถมองเห็นอ่าวคิงโคะ กับภูเขาไฟซากุระจิมะได้อย่างชัดเจน งดงามมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตรงส่วนกลางของสวนยังมีคฤหาสน์ของตระกูลไอโซะ ที่สร้างพร้อมกันกับสวนและยังคงสภาพเดิมมาจนถึงทุกวันนี้ สามารถเข้าชมได้โดยจะเป็นแพคเกจแบบไกด์ทัวร์ที่จะมีน้ำชาและขนมให้รับประทาน โดยแบ่งเป็นรอบละ 20 นาที ไม่เกิน 25 คน ค่าเข้าคนละ 500 เยน สามารถติดต่อได้ที่ประตูทางเข้าบ้านพักในสวนเซนกันเอน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ภายในสวนยังมีร้านขายของที่ระลึก ขนมแป้งดังโงะย่างจุ่มซอสโชยุ ออกรสหวาน และ ซอฟท์ครีมรสชาดพิเศษอย่างมันม่วงหวาน และมันหวานโซจู

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Sengan-en (Iso teien) Garden & Museum Shoko Shuseikan
ค่าเข้าชม:
1,000 เยน สำหรับผู้ใหญ่ และ 500 เยน สำหรับเด็ก
เวลาทำการ: เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่ 08.30 – 17.30 น. ( ปิด 17.00 น. ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน – 1 มีนาคม )
วิธีการเดินทาง: สามารถเดินทางมาด้วยรถบัส City View Bus ลงที่ป้าย Senganen-mae
ที่อยู่: 9700-1 Yoshinocho, Kagoshima city, Kagoshima
IG: @sengan_en
เว็บไซต์:
SENGANEN


หลังจากจบทริปของวันแรก แอดมินได้เข้าพักที่โรงแรม Kagoshima Sun Royal Hotel เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวในราคาที่ไม่แพงอย่างที่คิด ห้องเดี่ยวเริ่มต้นที่ 6,300 เยน ส่วนห้องคู่ เริ่มต้นที่ 11,500 เยน

Kagoshima Sun Royal Hotel
ที่อยู่: 1-8-10 Yojiro, Kagoshima City, 890-8581 Japan
การเดินทาง: จากสถานี Kagoshima-Chuo มีรถ Shuttle Bus รับส่งฟรี ใช้เวลา 10 นาที
เว็บไซต์: SUNROYAL

>> ตรวจสอบราคา และจองห้องพักที่นี่ <<

64223_15080809470033893414
sun royal hotel
จุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้คือ ห้องพักจะหันหน้าออกไปทางฝั่งภูเขาไฟซากุระจิมะ และอ่าวคิงโคะ (Kinko Bay) ผู้เข้าพักสามารถชมวิวได้จากห้องพักอีกด้วย อีกทั้งชั้นบนสุดของโรงแรมยังเป็นที่ตั้งของสปาและบ่อแช่น้ำร้อนออนเซน พร้อมชมวิวสวยๆไปในครั้งเดียวกัน
52254267
แล้วมาต่อกันตอนต่อไป จะพาไปเที่ยว อบทรายร้อน ที่เมือง Ibusuki กันครับ
kagoshima sun royal