ไปเที่ยวเมืองโอตารุทั้งที ของขึ้นชื่อของเมือง คงไม่มีใครแรงแซงหน้า Cheesecake ของร้าน LeTAO ไปได้ และ ถ้ามาถึงแล้วต้องหาโอกาสไปลองชิมที่สาขาใหญ่ที่หัวมุมแยก Marchen Square ชมบรรยากาศน่ารักๆของเมืองโอตารุไปพลาง จิบชาไปพลาง และ อร่อยหอมหวาน กับชีสเค้กไปพลาง นี่สินะที่เรียกว่า ความสุข ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

วิธีการมาก็ง่ายนิดเดียว เดินเรียบทางมาจากคลองโอตารุ แล้วมุ่งหน้ามาที่แยก Marchen Square ระหว่างทางจะมีร้านลูกๆของ LeTAO มากมาย แต่ให้อดใจสักนิดเดินจนมาสุดที่หัวมุม ตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี สังเกตุง่ายๆ ยอดตึกจะมีหอคอยอยู่ ถ้าเห็นแล้วก็เข้ามาด้านในร้านเลยครับ ถ้าใครอยากจะซื้อกลับบ้าน มีทั้งขายเป็นก้อนชิ้นโตและตัดขายเป็นชิ้นเล็กๆอยู่ที่ชั้นล่าง และ ขนมอีกหลากหลายชนิด มองๆดูแล้วมีเกิน 50 อย่างได้ เห็นแล้วน้าลายสอ น่ากินทั้งนั้น…. แต่ถ้าใครอยากเคล้าคลอกับบรรยากาศคาเฟ่ในร้าน ให้ขึ้นไปที่ชั้นสอง มีบันไดเล็กๆหลบอยู่ด้านใน (มีลิฟท์ให้บริการด้วย แต่เดินขึ้นก็ได้มั้งครับ)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ขึ้นมาแล้วก็นั่งรอคิวกันหน่อย สามารถเลือกนั่งด้านนอกหรือด้านในร้านก็ได้ อันนี้ตามสะดวกเลยครับ เพราะดูแล้วบรรยากาศดีทั้งคู่ รอบนี้เก็บภาพบรรยากาศในร้านมาฝากกันก่อนละกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA
แน่นอนว่า การมาในครั้งนี้ของเรา มาเพื่อ ชีสเค้กยอดขายอันดับ 1 ขวัญใจคนทั่วโลก Double Fromage Cheesecake การผสมผลานของชีสเค้กนุ่มๆสดใหม่โปะลงบนชีคเค้กอบที่ส่งกลิ่นหอมหวล เพียงแค่มองก็แทบจะละลายหายเข้าไปในปากทันที (อย่างนี้เค้าเรียกว่าหิวจนตาลายมากกว่าละมั้ง) มีทั้งรสธรรมดาและรสชอคโกแลต ถ้าสั่งในนร้านจะขายเป็นเซท ราคา 840 เยน มาพร้อมกับชาผลไม้ร้อนหรือเย็น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

มีเมนูเป็นภาษาญี่ปุ่นแต่มีภาพให้ Double Fromage Cheesecake เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า ドゥーブルフロマージュ และอ่านออกเสียงว่า โดว-บุ-รุ-ฟุโร-มา-จวู เวลาสั่งใครอยากออกสำเนียงแบบคนญี่ปุ่นก็ลองไปพูดดูนะครับ ลองดูว่าพนักงานจะฟังเราเข้าใจไหม ^^ ใช้เวลาไม่นานมาก ชีสเค้กก็มาเสิร์ฟพร้อมกับชาผลไม้ ชาที่นี่เป็น Blended Tea คือทางร้านจะผสมกลิ่นมาให้เสร็จเรียบร้อยแล้ว มารับชมหน้าตาของชีสเค้กทั้งสองรสกันดีกว่าครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถึงแม้ขนาดของชีสเค้กจะดูเล็กไปหน่อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะกินแล้วหมดเร็วนะครับ เพราะว่าเราควรค่อยๆละเมียดในการชิมที่ละคำ ลองชิมแบบเนื้อชีสเค้กสดหนึ่งคำ ตามด้วยชีสเค้กแบบอบอีกหนึ่งคำ และลองชิมทีเดียวแบบมีทั้งสองอย่างดู แล้วจะพบว่า รสสัมผัสเป็นคนละอย่าง อร่อยกันไปคนละแบบ ละลายในลิ้น และตามด้วยชาหอมๆปิดท้าย ขอพูดตรงๆแบบไม่ได้เข้าข้างใครอะไรที่ไหนทั้งสิ้นว่านี่เป็นการกินชีสเค้กครั้งที่อร่อยที่สุดครั้งนึงของผมเลยละครับ

และคุณต้องไปลองให้ได้!! ใครไปชิมมาแล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง ลองมาแชร์กันหน่อยนะครับ ^^

แถมให้อีกนิด ใครที่ทานเสร็จแล้ว อย่าลืมแบ่งเวลา ขึ้นบันไดไปที่ชั้น 3 ไปยังหอคอยชมวิว เดินวนขึ้นไป มีแกลเลอรี่ภาพสวยๆให้ชมระหว่างทาง ก็จะได้บรรยากาศแบบในภาพข้างล่างนี้มานะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

บรรยากาศภายในหอชมวิวแบบ 360 องศา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แวะชิมขนมกันต่อที่ชั้น 1 อีกด้าน ร้านนี้เค้าแจกให้ชิมแบบไม่อั้น แค่เดินๆวนในร้านก็อิ่มแล้วละครับ ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA