ช่วงปีหลังๆมานี้ ชื่อของ GALA Yuzawa โด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย ในฐานะลานสกีที่ไปจากโตเกียวได้สะดวกที่สุด เพียงขึ้นชินคันเซ็น วิ่งต่อเดียว ชั่วโมงนิดๆ ออกจากสถานี เปลี่ยนชุด ก็พร้อมสนุกกับหิมะได้เลย

แต่ในฐานะเมืองแห่งหิมะ จริงๆแล้วเมืองนี้ไม่ได้มีแค่ลานสกีเดียวนะครับ ยังมีลานสกีอีกหลายแห่ง ให้เลือกสนุกได้แบบคนน้อยกว่า และวิวสวยไม่แพ้กัน การเดินทางคือขึ้นชินคันเซ็นขบวนเดิม แค่ลงก่อนสถานีสุดท้าย 1 ป้ายที่สถานี Echigo-Yuzawa

ทริปล่าสุดที่เราไปเยือนเอจิโงะยูซะวะ เราได้แวะไปลานสกีทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน โดยสถานที่ทั้งหมดนั้นเชื่อมด้วยรถบัสที่วิ่งวนรับส่งอย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น Iwappara, Yuzawa Kogen, GALA Yuzawa, Naeba Prince Hotel แต่ละที่จะสวยแค่ไหนตามไปชมกันเลยครับ

yuzawa_main

การเดินทาง: จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟชินคันเซ็น ขบวน Toku/ Max Toki/ Tanigawa ลงสถานี Echigo-Yuzawa ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที

ทริปนี้ทางเราวางแผนจะไปเที่ยวที่จังหวัดนีงะตะก่อน และต่อด้วยนะกะโนะ จึงเลือกใช้ JR EAST PASS (Nagano, Niigata area) ที่สามารถเลือกใช้ได้อย่างอิสระ 5 วัน (ภายใน 14 วัน) สำหรับใครที่สนใจจะใช้พาสนี้ แนะนำว่าให้ซื้อจากไทยไปล่วงหน้า ราคาจะถูกกว่าซื้อที่ญี่ปุ่นครับ (ราคาไทยอยู่ที่ 17,000 เยน) ดูรายละเอียดพาส >> ที่นี่

สามารถติดต่อ ได้ที่ >> JTBThailand
สอบถามข้อมูลได้ที่ JTB สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 4 / สาขา สีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 5
เบอร์ 02-344-4600, 02-344-4688 / Line ID: @jtbth

yuzawa 02

ใช้เวลาเพียงชั่วโมงนิดๆก็มาถึงสถานี Echigo-Yuzawa เป็นที่เรียบร้อย สำหรับใครที่มีสัมภาระ สามารถฝากไว้ที่สถานีได้ หรือถ้าใครมาค้างคืน ก็สามารถติดต่อรถของที่พัก ให้มารับและพาไปเช็คอินที่โรงแรมก่อนก็ได้เช่นกัน

yuzawa 03

ถ้าหากพอมีเวลา ให้ออกมาทางด้านหลังสถานี เดินเล่นชมเมืองได้

yuzawa 04

จุดหมายเราอยู่ที่ร้านโซบะร้านดังร้านนี้ มีชื่อว่า Nakanoya 中野屋 ที่มักจะมีคิวยาวอยู่เสมอ

  • เวลาทำการ: 11.00-20.00 น. หยุดทุกวันพฤหัส
  • ราคา: อุด้ง โซบะ เริ่มต้น 600 เยน (เมนู)
  • การเดินทาง: จากสถานี Echigo-Yuzawa ทางออกฝั่ง East เดิน 1 นาที
  • เว็บไซต์

yuzawa 05

อากาศหนาวๆแบบนี้ ต้องทานโซบะร้อน คู่กับเทมปุระ ราคาเพียง 880 เยน

yuzawa 06

เดินย้อนกลับมาในสถานี มีซอฟครีมแสนอร่อย ที่เรียกได้ว่ามาถึงแล้วไม่ลองไม่ได้ ร้านอยู่ด้านในสุดของสถานี ชื่อว่า Kouji-latte 糀らって ซึ่งซอฟท์ครีมนมที่ผสมน้ำข้าวมอลต์ที่ใช้ทำสาเก จะทำให้รสสัมผัสนุ่มนวล เป็นสูตรพิเศษที่หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

yuzawa 07


หลังจากฝากสัมภาระ หาอะไรลองท้องแล้ว ก็พร้อมออกเดินทาง ทริปนี้เราสบายมาก เพราะใช้บริการรถแท๊กซี่จัมโบ้ราคาเหมา ที่จะพาเราไปกันทุกหนแห่ง สามารถจองได้ที่ info@8010taxi.com (ภาษาญี่ปุ่น) หรือส่งเมลเป็นภาษาไทยไปที่ nobitabi.th@gmail.com โดยมีค่าบริการ ชั่วโมงละ 8,500 เยน + ค่าส่งรถตามระยะทาง ใครไปกันหลายคน คุ้นมากครับ

DSC02718

DSC02717


แต่ก็ไม่ใช่ว่าการเดินทางภายในตัวเมืองจะลำบาก เพราะมีรถบัสที่ให้บริการรับส่งระหว่างที่พักและสกีรีสอร์ทอยู่ด้วย

DSC02734

DSC02737


ลานสกีแรกที่เราแวะมาชมวิวก็คือ อิวัปปะระ (Iwappara) ตั้งอยู่ใจกลางเมืองยูซะวะ มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ปีค.ศ.1931 สามารถมองเห็นวิวเทือกเขาหิมะที่งดงามพร้อมกับวิวเมืองเอจิโงะยูซะวะได้ ที่นี่สามารถมาเล่นสุกกับหิมะได้จนถึงต้นเดือนเมษายน ติดตามรายละเอียดได้ทาง >> เว็บไซต์

yuzawa 08

yuzawa 09


ลานสกียูซะวะโคเก็น (Yuzawa Kogen) เป็นอีกลานสกีที่ได้รับความนิยม มีคอร์สเล่นสกีสำหรับผู้เล่นระดับเริ่มต้น โซนเล่นหิมะสำหรับเด็กเล็ก และครอบครัว และที่สำคัญตั้งอยู่ไม่ห่างจากสถานีรถไฟ Echigo-Yuzawa จึงทำให้เดินทางมาได้ง่าย

yuzawa 10

และหลังจากที่หมดช่วงหิมะไปแล้ว เราสามารถมาขึ้นกระเช้าไปชมความงามของธรรมชาติในบรรยากาศสีเขียวชื่นได้อีกด้วย ด้านบนยอดเขามีคาเฟ่ Kumo no Ue no Cafe ให้นั่งชิลล์ โดยในปี 2019 จะเปิดกระเช้าให้บริการอีกครั้งในวันที่ 26 เมษายน ติดตามรายละเอียดได้ทาง >> เว็บไซต์

kumonocafeเครดิตภาพจาก Yuzawa Kogen


GALA Yuzawa ลานสกียอดนิยมอันดับ 1 ที่ตอนนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทย เดินทางมามากที่สุด สามารถโดยสารรถบัสภายในตัวเมืองเอจิโงะยูซะวะ มาได้เช่นกัน โดยปกติแล้วจะเปิดให้เล่นสนุกได้ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ในปีถัดไปกันเลย แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและปริมาณหิมะของปีนั้นๆด้วยครับ ติดตามรายละเอียดได้ทาง >>  เว็บไซต์

yuzawa 11

DSC02756yuzawa 12


เล่นกิจกรรมหิมะเสร็จจากกาล่า ก็อย่าเพิ่งรีบกลับที่พัก ถ้าใครชอบทานสตรอเบอร์รี่ ที่นี่มีรถรับส่งไปที่ Yuzawa Strawberry Village 湯沢いちご村 ฟาร์มสตรอเบอร์รี่แห่งเดียวในเมืองเอจิโงะยูซะวะกันเลย สะดวกมากๆ

yuzawa 13

ตารางรถบัสของปี 2019 ขึ้นได้ที่จุดขึ้นลงรถบัสด้านหน้าทางเข้า

yuzawa 25

สตรอเบอร์รี่ของที่ฟาร์มนี้ หอมหวานอร่อย ไม่แพ้ที่ไหน

yuzawa 14

แต่ว่าที่ฟาร์มนี้จะไม่ได้ให้เราเด็ดทานด้านในนะครับ จะต้องใช้กรรไกรตัดใส่กล่องพลาสติกที่เตรียมไว้ให้ และนำมาชั่งน้ำหนัก โดยคิดราคาที่ 100 กรัม 270 เยน (มีค่าเข้าต่างหากอีก 150 เยน) >> เว็บไซต์

yuzawa 15


ลานสกีต่อไป เรามากันที่ ลานสกีนาเอบะ (Naeba Ski Resort) ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงแรม Naeba Prince Hotel นั่นเอง โดยปกติแล้วเราสามารถมาเล่นหิมะได้ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม ถึงสิ้นเดือนเมษายน ติดตามรายละเอียดได้ทาง >> เว็บไซต์

yuzawa 16

มาแต่ตัวก็สามารถเช่าอุปกรณ์เล่นหิมะได้เลยที่ทางเข้า มีทั้งโซนเด็กและโซนผู้ใหญ่ให้เล่นได้สนุกทั้งครอบครัว

DSC02849

ใครเล่นสกีไม่เก่ง ก็มาเล่นแพยางสไลด์ตัวลงมาแบบนี้ ก็สนุกดีเหมือนกันนะ

yuzawa 17

หรืออยากจะรู้สึกเท่มาขึ้นหน่อย ก็ต้องลองขับ Snow Mobile สนุกไม่แพ้กัน

DSC02908

yuzawa 18

นั่งกระเช้า Gondora ขึ้นไปชมวิวด้านบน

yuzawa 19

ในวันฟ้าเปิด ก็จะได้เห็นวิวเทือกเขาหิมะ ซึ่งที่นี่มีลานสกีมากถึง 19 คอร์ส ลานกิจกรรมหิมะ และ พื้นที่สวนสนุกที่กว้างขวาง ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

yuzawa 20


สำหรับครั้งนี้เราพักกันที่ Sakura Tei さくら亭 ที่เพิ่งทำการรีโนเวทไปเมื่อกลางปี 2018 ที่ผ่านมา เน้นห้องพักในสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งห้องเล็กที่เข้าได้ 1-2 คน ห้องขนาดกลาง 2-4 คน รวมไปถึงห้องใหญ่ที่สามารถจุได้ถึง 8 คน เหมาะสำหรับคนมาเข้าพักแบบทั้งครอบครัว และตั้งอยู่ไม่ไกล สามารถเดินจากสถานีไปได้ 5 นาที สนนราคาเริ่มต้น 10,750 เยนต่อคน ดูรายละเอียดได้ทาง >> เว็บไซต์

DSC02800

DSC02801

DSC02815

yuzawa 21


และยังมีที่พักอีกแห่งที่น่าสนใจ ชื่อว่า Mikunitoge Onsen Oyado Honjin ราคาเป็นมิตร และอยู่ไม่ไกลจาก Naeba Ski Resort  สนนราคาเริ่มต้น คนละ 5,400 เยน (ถ้าต้องการอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็นสามารถเลือกออปชั่นเพิ่มได้) ดูรายละเอียดได้ทาง >> เว็บไซต์

IMG20190228113749

มีบ่ออนเซ็นให้บริการ

spring_img01

ทางโรงแรมมีบริการให้เช่าชุดและอุปกรณ์เล่นหิมะด้วย อยู่ที่ฝั่งตรงข้าม

IMG20190228113758

มื้อเย็นเป็นบุฟเฟ่ต์ที่จัดเต็มไปด้วยขาปูแบบกินไม่อั้น และเมนูประจำวัน อย่างนาเบะ กุ้งทอด และอีกมากมาย

IMG20190228184012

และติดกับที่พัก มี Bar Bamboo เดินมาได้เพียง 3 นาที สามารถหาอาหารทาน พร้อมกับสั่งดริงก์นั่งดื่มได้

DSC02954


พ็อกเก็ตไวไฟคู่ใจทุกทริปของทีมงานเที่ยวญี่ปุ่นดอทคอม ที่ใช้กี่ครั้งก็อัพโหลดได้ไม่มีติดขัด สัญญาณเร็วและแรง แบตทนทาน พกพาง่าย แถมแชร์ได้หลายคน ราคาก็ไม่แพง ดีขนาดนี้ แอดมินการันตีว่าดีจริงๆๆ จอง Tripizee Pocket Wi-Fi ในเดือนมีนาคมนี้มีโปรวันแรก 0 บาท เพียงพิมพ์ zerobaht ฟรีทันที 1 วัน สำหรับการจอง 5 วันขึ้นไป >> จองที่นี่

yuzawa 22

มาเที่ยวรอบนี้ ที่ Lawson มีขายซาลาเปาลายคิตตี้พอดี ด้านในเป็นรสคัสตาร์ดพุดดิ้ง หน้าตาน่ารัก แต่เรื่องรสชาติ ลองไปชิมกันดูเองละกันนะฮะ

yuzawa 23

Starbucks Sakura ของปีนี้ แพ็คเกจสีหวานน่ารักเช่นเคย มาในรส Sakura Chocolate with Strawberry Jelly

yuzawa 24