ABENO HARUKAS あべのハルカスอาคารที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นแห่งใหม่ล่าสุด ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Landmark ของโอซาก้า เปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา พร้อมกับการเปิดตัวของโรงแรมสุดหรู Marriott Osaka Miyako และ หอชมวิว Harukas Observation Deck 300 บนชั้น 60 ที่ความสูง 300 เมตร ภายในเป็นห้างสรรพสินค้าและศูนย์รวมร้านอาหารชั้นเยี่ยม รวม 14 ชั้น
abeno1

เจ้าของอาคารแห่งนี้คือบริษัทรถไฟชื่อดัง Kintetsu Cooperation วิธีการเดินทางมานั้นง่ายนิดเดียว ลงสถานี JR Tennoji ออกมาด้านนอกก็จะมองเห็นอาคารทันที หรือจะเดินผ่านทางเชื่อมที่อยู่ด้านในสถานีเข้ามาในห้างก็ได้

abeno2

แผนผังภายในอาคารของแต่ละชั้น มีทั้งหมด 60 ชั้น และชั้นใต้ดิน 2 ชั้น

harukasfloor

โดยห้างจะอยู่ชั้นล่าง ชั้น B2-14 (มี 2 ห้างคือ Solaha กับ Kintetsu Department store) ร้านอาหารอยู่ชั้น 12-14 / พิพิธภัณฑ์ Abeno Harukas Art Museum อยู่ชั้น 1 /โรงแรม Mariott Miyako อยู่ชั้น 19 ขึ้นไปมีทั้งหมด 360 ห้อง ทุกห้องจะสามารถชมวิวเมืองโซาก้าได้อย่างสวยงามสมกับสโลกแกน Five Star View และ จุดชมวิว Harukas 300 อยู่ที่ช้น 58-60 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>ABENO HARUKAS<<

abeno3

วิธีการขึ้นไปชมวิวที่ Harukas 300 จะต้องทำการซื้อตั๋วที่ด้านล่างก่อน (ชั้น 2) แล้วค่อยขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 16 เพื่อต่อลิฟท์อีกตัวไปที่ชั้น 60 หลังจากชมวิวเสร็จสามารถลงมาที่ซื้อของที่ระลึกได้ที่ Shop Harukas 300 ชั้น 59 และ เดินชมสวนลอยฟ้ากับหาอะไรทานได้ที่ Sky Garden ชั้น 58 เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ >>HARUKAS 300<<

  • ค่าขึ้นชมสำหรับผู้ใหญ่ 1,500 เยน (เด็ก 12-17 ปี 1,200 เยน / เด็ก 6-11 ปี 700 เยน / เด็ก 4 ขวบขึ้นไป 500 เยน)
  • สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่ชั้น 2 และ 16 / Family Mart/ จุดจำหน่ายตั่วในสถานีรถไฟของ Kintetsu

abeno4

Abeno Bear เป็นมาสคอตประจำจุดชมวิวแห่งนี้ รักการนอนเป็นชีวิตจิตใจ มีร่างกายเป็นสีโปร่ง เวลาอยู่บนท้องฟ้า ก็จะเปลี่ยนสีไปตามแต่ละช่วงเวลา ถึงจะเป็นผู้ชาย แต่ก็มีนิสัยอ่อนโยน สบายๆ และมีอาหารของโปรดคือก้อนเมฆ เกิดวันที่ 30 สิงหาคม 🙂

abenobea

สินค้าของ Abeno Bear นี่น่ารักมากๆ ตกหลุมรักเลย

abeno5

ใครที่ไม่ได้ขึ้นไปชมวิวด้านบน ที่ชั้นล่างหน้าทางเข้าจุดจำหน่ายตั๋ว มีซุ้มขายของที่ระลึกด้วย

abenobear1

abeno6

ภาพจาก Asahi Shimbun ห้องน้ำที่วิวสวยที่สุดในโลก (ที่ความสูง 282 เมตร)

abeno bathroom

เอาไว้ตอนหน้า จะกลับมารีวิว พาขึ้นไปเที่ยวจุดชมวิวที่ด้านบนกันนะครับ ^^


ตอนนี้ขอพาไปตะลุยดินแดนขนมหวาน สวรรค์แท้ๆของคนที่ชอบขนม ขนม ขนม ทุกอย่างที่น่ากิน น่าอร่อย ได้มารวมตัวที่นี่หมดแล้ว ที่ชั้น B2 ถ้ามาทางสถานีรถไฟใต้ดิน จะเข้ามาโผล่ที่่ชั้นขนมหวานเลย หลังจากที่เดินชมหนึ่งรอบ พูดได้เลยว่าคุณภาพขนมของเค้านี่ดีจริงๆ มีแต่ร้านดังมารวมตัวกัน แถมราคาก็ซื้อง่ายไม่ได้แพงอย่างที่คิด เพราะการตกแต่งแต่ละร้านนั้นหรูหรามาก ซื้อกลับโรงแรมไปทาน ซื้อทานเลยแบบแบ่งขายเป็นชิ้น หรือจะซื้อแพคห่อกลับไปเป็นของฝาก ได้หมด ไปเดินชมกันเลยดีกว่าครับ

abeno7

Gateau Festa Harada เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมาก มีสาขากระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น เน้นไปที่ คุกกี้ แครกเกอร์ ขนมปังอบกรอบ ลูกค้าส่วนใหญ่จะเน้นกลุ่มผู้ใหญ่ที่มองหาของว่างไว้ทานคู่กับชาหรือกาแฟ ตามสไตล์แบบฝรั่งเศส ดูรายละเอียดสินค้าได้ >> ที่นี่

abeno8

ร้าน Hanafru ขายผลไม้คัดเกรดพรีเมี่ยม ราคาถือว่าไม่แพงเหมือนห้างไฮโซอื่นๆ

abeno9

ส่วนอีกมุมของร้านทำเค้กและทาร์ตผลไม้สดขาย น่า กิน มากกกกกกกกก รายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

abeno11

ช่วงนี้มีเทศกาล Amaou Fair ใช้สตรอเบอรี่ยี่ห้อดังของญี่ปุ่นเป็นส่วนผสมหลัก

abeno12

ร้าน Sugar Fers ขายขนมวัฟเฟิลหลากหลายรส ทั้งน้ำตาล ชอคโกแลต ไวท์ชอคโก ในแพกเกจสุดน่ารัก ราคาชุดเล็กเริ่มต้น 367 เยน รายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

abeno10

ร้านต่อมา คนเข้าคิวยาวมาก ร้านชื่อว่า RINGage ขนมที่ขายเป้นลักษณะคล้ายแหวน มีหลายรสเช่น รสเนย,​คาราเมล, สตรอเบอร์รี่ เห้นว่าร้านนี้เก่าแก่มีมานานกว่า 35 ปีแล้ว รายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

abeno13

มีร้านเคาน์เตอร์เยอะมากๆ ถ้าเดินดูแบบละเอียทีละร้านต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงๆแน่เลย

abeno14

ขนมอีกหนึ่งอย่างที่เห็นเยอะไม่แพ้เค้กน่าจะเป็นเยลลี่สีสันต่างๆ อยู่ในแพกเกจน่าควักเงินซื้อจริงๆ ถ้าเข้าหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นเมื่อไหร่ เจ้าเยลลี่นี่ได้รับความนิยมมาก เรียกได้ว่าเป็น Summer Dessert ของญี่ปุ่นเลยละครับ

abeno15

และก็เสียเงินจริงๆ เพราะปกติเป็นคนชอบกินเยลลี่ของญี่ปุ่นอยู่แล้วครับ เพราะทั้งสีสวยๆที่ยั่วยวน กับกลิ่นและเนื้อผลไม้ที่ยากเกินจะอดใจไหว แถมราคาที่แบบว่ารับได้ 6 ชิ้น 1,080 เยน ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านได้เลย 🙂

abeno16

ร้านชื่อว่า Morozoff นะครับ เผื่อใครสนใจอยากลอมาซื้อชิมบ้าง รายละเอียดเพิ่มเติม >> ที่นี่

abeno17

นี่ถ้าไม่ติดว่าต้องไปที่ไหนต่อคงได้เสียเงินซื้อเค้กผลไม้ชิ้นนี้มากินแน่ๆ

abeno18

ร้านต่อมาเป็นแนวญี่ปุ่น ชื่อว่า Hyuganatsu มาจากจังหวัดมิยาซากิ แห่งเกาะคิวชู จุดเด่นคือใช้ส้มสายพันธุ์ Hyuganatsu (นำมาใช้เป้นชื่อร้าน) เป็นส่วนผสมหลัก ไม่ว่าจะเป็น โรลเค้ก, พุดดิ้ง และ ทาร์ต

abeno19

มาอีกแล้ว Summer Dessert ^^ ยี่ห้อ Paspara อันนี้แพกเกจจิ้งก้อสวย มีรส พุดดิ้งมะม่วง น่ากิน

abeno20

ราคาเท่ากัน 6 ชิ้น 1,080 เยน ตกชิ้นละ 180 เยนเอง เห็นมั้ยครับว่าไม่เเพง 😀

abeno21

ร้านคัพเค้ก Charles ขายขนมเค้กไซส์มินิ

abeno22

abeno23

ตอนแรกที่ซื้อมานี่ไม่ได้สนใจขนมข้างในกล่องเลย ซื้อเพราะอยากได้กล่อง แต่พอได้ชิมขนมข้างในแล้ว อยากจะกลับไปซื้ออีก >_<

abeno24

เงยหน้าขึ้นมาข้างบน อ้ะ เจอ Summer Dessert อีกแล้ว เชื่อแล้วรึยังครับว่ามีเยอะจริง ^^

abeno25

abeno26

โรลเค้กชาเขียวแบบแน่นทั้งเนื้อหนาทั้งครีม โอยยยยยย ทำร้ายกันเกินไปแล้ว

abeno27

และมุมด้านในเป็นร้านขนมญี่ปุ่นแท้ๆ ลองเดินดูกันได้ตามสะดวกครับ

abeno28

abeno29

ยังมีร้านขนมอีก 2 ร้านที่ตั้งใจแยกเอาไว้ จะมารีวิวเพิ่ม เพราะส่วนตัวชอบเป็นพิเศษ ยังไงรอติดตามด้วยนะครับ 🙂

ขอบคุณภาพเปิดหัวข้อข้อจาก Skyscrapercity.com