isomaru00

Isomaru Suisan 磯丸水産 ร้านอาหารทะลสดและปิ้งย่าง ในบรรยากาศหมู่บ้านประมง กับสไตล์ญี่ปุ่นเรโทร มีสาขาตามเมืองใหญ่ อาทิ โตเกียว, โอซาก้า, นาโกย่า แถมเปิดตลอด 24 ชั่วโมง ราคาถูกใจ รสชาติถูกปาก ไปถึงญี่ปุ่นแล้วต้องไปชิมครับ ชมภาพเมนูกันได้ด้านล่าง หรือจะเข้าสู่เว็บไซต์เพื่อตรวจเช็คสาขา และรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> ISOMARU SUISAN

*เมนูของทางร้านมีภาษาอังกฤษ และมีรูปภาพกำกับทุกเมนู สั่งง่ายมากครับ


วันนี้จะพามาลองชิมกันที่สาขาโดทงโบริ ถนนที่รวบรวมของอร่อยไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งของโอซาก้า ร้านตั้งโดดเด่นอยู่ตรงหัวมุมทางเข้าตรอก Sennichimae ให้สังเกตร้านราเม็งที่มีมังกรตัวยักษ์อยู่ตรงข้าม

isomaru00

ร้าน Isomaru Suisan เป็นร้านที่มองแว้บเดียวก็รู้เลยครับว่ามาถูกร้านแน่ๆ เพราะจะเห็นลายคลื่นทะเลสีน้ำเงินและตัวหนังสือญี่ปุ่นเยอะๆ หาง่ายแน่นอน

isomaru suisan

สำหรับมื้อเย็น ถ้ามาช่วงเวลา 5 โมง – 1 ทุ่ม ลูกค้าอาจจะเยอะจนต้องต่อคิวกันนานหน่อย ให้มาสักช่วง 2-3 ทุ่มไปแล้ว ดีกว่าครับ เดินเล่นช้อปเพลินๆ จนร้านรวงด้านนอกเริ่มปิด แต่ร้านนี้ยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมง บรรยากาศภายในร้านชั้นสอง มีโต้ะที่นั่งสบายกว่าด้านล่าง ตกแต่งให้อารมณ์เหมือนร้านริมชายหาดตามคอนเซ็ปต์

isomaru06

 แต่งแนวเรโทรไว้ได้น่ารักมากๆ

isomaru07

 มาถึงแล้ว ก็ต้องดับกระหายด้วย Kirin Beer และเหล้าบ๊วย Umeshu กันสักหน่อยครับ

isomaru02

แกล้มกับแซลมอนสดๆ อร่อยสุดๆครับ

isomaru03

ตามด้วยข้าวหน้าปลาแซลมอน+ไข่ปลา ชามนี้ราคา 630 เยน

isomaru04

ข้าวหน้ามะกุโระ+เนกิโทโระ ชามนี้ราคา 630 เยน เช่นกัน

isomaru05

และอีกหนึ่งเมนูที่มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดนั่นคือ กระดองปูมิโซะย่าง ชื่อญี่ปุ่นเรียกว่า Kani Miso Korasho 蟹味噌甲羅焼 ค่อยๆย่าๆจนเริ่มมีกลิ่นหอม ไหม้เดือดปุดๆ อย่าให้เกรียมมาก แล้วราดบนข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเทพมากครับ จานละ 499 เยน มี 2 กระดอง

isomaru01

ร้าน Isomaru Suisan หาได้ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น โตเกียว (ชิบุยะ, ชินจูกุ, อิเคะบุคุโระ, อุเอโนะ, เอบิสึ, รปปงงิ) โอซาก้า (นัมบะ, โดทงโบริ, ชินไซบะชิ) และนาโกย่า ตรวจเช็คสาขาได้ >> ที่นี่ (ใช้ Google Translate ช่วยแปลนะครับ)