แทบจะทุกครั้งที่ไปกลับไปโอซาก้า เรามักจะเข้าพักในย่านคุ้นเคย อย่างนัมบะ และ อุเมดะ แต่รอบนี้เราเลือกมาพักกันที่ย่านคิตะฮะมะ (Kitahama) ที่สงบกว่า และเดินทางไปทั่วโอซาก้าได้สะดวกสบายไม่แพ้กัน

DSCF1355

ย่านคิตะฮะมะ (Kitahama) ตั้งอยู่ทางฝั่งทิศเหนือของโอซาก้า เป็นย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยตึกสูงและซาลารีมังชาวญี่ปุ่นใส่สูทเดินไปมามากมาย อีกทั้งย่านนี้ยังเต็มไปด้วยตึกเก่าสุดวินเทจ ให้ความรู้สึกคลาสสิคสุดๆ ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่าง นัมบะ และ อุเมดะ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว อย่าง ปราสาทโอซาก้า และ ศาลากลางโอซาก้า แวดล้อมไปด้วยสวนสาธารณะริมแม่น้ำ ร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านสะดวกซื้อ

อีกทั้งย่านนี้ยังเป็นเหมือนจุดศูนย์กลางการเดินทางที่สะดวกสบายสุดๆ ไม่ว่าจะเดินทางไปช้อปปิ้งย่านอุเมะดะ ย่านชินไซบาชิ ย่านการค้า Tenman และตลาดปลา Kuromon Ichiba หรือใครที่จะเดินทางต่อไปยังเมืองเกียวโตก็ไปง่ายด้วยรถไฟสาย Keihan วิ่งตรงยิงยาวสู่ตัวเมืองเกียวโตได้เลย

DSCF1262

โรงแรมที่เราเข้าพักในครั้งนี้คือ “The Royal Park Canvas – Osaka Kitahama” เป็นโรงแรมแบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งจะเปิดทำการเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมานี้เอง โดยชื่อแบรนด์ “Canvas” นั้นแสดงออกถึงความทันสมัย เหมาะกับคนยุคใหม่อย่างพวกเรา

DSCF1118

ตัวโรงแรมออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยด้วยสีสันสดใสภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fun” “Local” “Connect”

“Fun” – คือการตกแต่งของโรงแรมด้วยลวดลายและสีสันที่สนุกสนาน

“Local” – คือการเดินทางสะดวกสบายและการใช้ชีวิตที่กลมกลืนไปกับพื้นที่

“Connect” – คือการที่โรงแรมเป็นจุดที่ชักนำให้ผู้คนได้มาพบเจอและมีกิจกรรมร่วมกัน

รูปภาพสิงโตรูปนี้ตั้อยู่ด้านหน้าประตูทางเข้าของโรงแรม โดยได้แรงบันดาลใจมากจากรูปปั้นสิงโต บนสะพาน Naniwa หรือสะพาน Nanba ที่อยู่ถัดไปจากตัวโรงแรม

lion

เริ่มต้นตั้งแต่การเดินทางที่สุดแสนจะสะดวกสบาย จากสถานีรถไฟใต้ดิน Kitahama ออกทางออกหมายเลข 3 เดินขึ้นมาก็จะเป็นที่ตั้งของโรงแรมเลย

DSCF1109

เดินขึ้นมาด้านบนจะพบกับทางเข้าโรงแรม

DSCF1111

DSCF1293

ขึ้นลิฟท์มาที่ชั้นสองจะพบกับส่วนของจุดเช็คอิน

DSCF1201

ถัดมาจะเป็นพื้นที่ส่วนกลาง ใช้สำหรับเป็นที่นั่งพักผ่อน ห้องอาหาร คาเฟ่ และที่พิเศษสุดๆ ทุกคืนวันศุกร์ทางโรงแรมจะจัดอีเว้นท์ให้แขกผู้เข้าพักได้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นการเปิดแผ่นสดๆโดยดีเจ

DSCF1211

หรือจะเป็นกิจกรรม Coffee Experience of Canvas Coffee ที่แขกผู้เข้าพักสามารถเรียนรู้ ทดลองชงกาแฟสดด้วยตัวเอง ตั้งแต่ขึ้นตอนการเลือกชนิดของเมล็ดกาแฟที่ชอบ บดกาแฟ จากนั้นนำไปชงผ่านวิธีการ Drift

DSCF1161

DSCF1163

DSCF1166

DSCF1169

DSCF1177

สำหรับใครที่ไม่ทานกาแฟ ที่นี่ก็มีบาร์เครื่องดื่มอัตโนมัติ ให้เลือกดื่มได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชาต่างๆ  สามารถทานได้ตลอดเวลา ที่สำคัญฟรีด้วยครับ

DSCF1185

DSCF1189

หลังจากเช็คอินเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาขึ้นไปชมห้องพักกัน โดยห้องพักของที่โรงแรมแห่งนี้จะเป็นห้องแบบปลอดบุหรี่ทั้งหมด แต่สำหรับผู้ที่สูบบุหรี่ ที่นี่เค้าก็มีห้องสำหรับสูบบุหรี่ไว้คอยให้บริการที่ชั้น 2 ถัดจากล้อบบี้ไป

DSCF1212

ห้องพักของ The Royal Park Canvas – Osaka Kitahama แบ่งเป็น 6 ประเภทด้วยกัน รวมทั้งหมด 238 ห้องพัก แต่ละชั้นจะตกแต่งโดยใช้สีสันแตกต่างกันไป ดังนี้ ห้อง Comfort Double / ห้อง Standard Twin / ห้อง Superior Double / ห้อง Superior Twin (สำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน) / ห้อง Superior Twin (สำหรับผู้เข้าพัก 3 ท่าน) / ห้อง Suite

 • ห้องพักของเราในครั้งนี้เป็นห้องพักแบบ Superior Twin เป็นเตียงคู่ สำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน

  DSCF1127

  ภายในห้องกว้างขวาง จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว เหมาะสมกับการใช้งาน

  DSCF1133

  มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพรียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นชุดชงชา ตู้นิรภัยสำหรับเก็บของมีค่า

  DSCF1135

  บริเวณส่วนของพื้นที่อ่างล้างหน้าแยกไว้ด้านนอกห้องน้ำบริเวณปลายเตียง

  DSCF1141

  ส่วนห้องของน้ำและส่วนของห้องอาบน้ำแบ่งแยกกันอย่างชัดเจน โดยปกติโรงแรมส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นก็มักจะมีอ่างอาบน้ำไว้ให้บริการ เนื่องจากชาวญี่ปุ่นมักจะชอบการแช่น้ำร้อน แต่ที่นี่แยกส่วนของอ่างแช่น้ำและส่วนของพื้นที่สำหรับยืนอาบน้ำ

  DSCF1138

  ภายในห้องน้ำระบบอัตโนมัติ

  DSCF1144

  ส่วนของราวใช้แขวนเสื้อผ้าและเก็บรองเท้า

  DSCF1146

 • นอกจากนี้เรายังจะพาไปชมห้องพักอีกหลายแบบ ห้องที่เราจะพาไปชมต่อไป เป็นห้องพักแบบ Superior Double เป็นเตียงเดี่ยว สำหรับผู้เข้าพัก 2 คน ไม่ว่าจะเป็นชุดชงชา ตู้นิรภัยสำหรับเก็บของมีค่า เครื่องใช้ในห้องน้ำ ส่วนห้องของน้ำและส่วนของห้องอาบน้ำแบ่งแยกกันอย่างชัดเจน

  DSCF1214

  มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพรียบพร้อม

  DSCF1218

  บริเวณส่วนของพื้นที่อ่างล้างหน้าแยกไว้ด้านนอกห้องน้ำบริเวณปลายเตียง

  DSCF1223

  เครื่องใช้ในห้องน้ำ ส่วนห้องของน้ำและส่วนของห้องอาบน้ำแบ่งแยกกันอย่างชัดเจน โดยปกติโรงแรมส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นก็มักจะมีอ่างอาบน้ำไว้ให้บริการ เนื่องจากชาวญี่ปุ่นมักจะชอบการแช่น้ำร้อน แต่ที่นี่แยกส่วนของอ่างแช่น้ำและส่วนของพื้นที่สำหรับยืนอาบน้ำ

  DSCF1226

 • ห้องพักแบบ Comfort Double เหมาะสำหรับผู้เข้าพัก 1 คน (แต่สามารถพัก 2 คนได้) โดยห้องพักในแบบนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมือนกันกับห้องพักแบบอื่นๆ

  DSCF1237

  DSCF1240

  DSCF1244

  ยกเว้นภายในห้องน้ำจะมีเพียงแค่ส่วนของชาวเวอร์บูท แต่ไม่มีอ่างอาบน้ำให้บริการ

  DSCF1248

 • และอีกหนึ่งห้องที่อยากจะให้ชม คือห้องพักแบบ Suite ซึ่งมีเพียงแค่ 1 ห้องเท่านั้น มีพื้นที่กว้างขวางถึง 45.2 ตารางเมตร เป็นเตียงคู่ สำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน

  DSCF1254

  ภายในห้องกว้างขวาง จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว เหมาะสมกับการใช้งาน มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพรียบพร้อม ไม่ว่าจะเป็นชุดชงชา ตู้นิรภัยสำหรับเก็บของมีค่า เครื่องใช้ในห้องน้ำ

  DSCF1265

  ภาพเขียนศิลปะ ที่แสดงถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายแห่งในโอซาก้า ถูกนำมารวมเอาไว้ในภาพๆเดียว

  arts

  บริเวณโซนสำหรับแต่งตัว มีอ่างล้างหน้าไว้ให้ถึงสองอ่าง

  DSCF1277

  ส่วนห้องของน้ำและส่วนของห้องอาบน้ำแบ่งแยกกันอย่างชัดเจน ความพิเศษภายในห้องน้ำคือมีจอโทรทัศน์บริเวณอ่างแช่น้ำ ให้นอนแช่น้ำเพลินเพลินพร้อมดูทีวีไปด้วย

  DSCF1279


 • ดูห้องพักกันไปแล้ว มาดูสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่ทางโรงแรมให้บริการกันบ้าง โดยทุกชั้นของโรงแรมจะมีห้อง Laundry Room สำหรับใช้รีดผ้า

  DSCF1151

  DSCF1149

  ห้องสำหรับกดน้ำแข็ง

  DSCF1227

  และที่พิเศษสุดๆ ที่เราเซอร์ไพร์สมากๆ คือห้อง Rental Room ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็น หากผู้เข้าพักต้องการเพิ่มเติม สามารถที่จะไปหยิบเองได้เลย เช่น หมอน ผ้าห่ม เครื่องพ่นไอน้ำ สำหรับผู้เข้าพักท่านใดต้องการเครื่องฟอกอากาศเพิ่มเติม สามารถแจ้งทางเจ้าหน้าที่ของโรงแรมให้นำไปเครื่องฟอกอากาศไปติดตั้งให้ที่ห้องพักได้เลย

  DSCF1229

  รวมถึงสาวๆน่าจะชอบมากๆ คือเครื่องหนีบผมไฟฟ้า และเครื่องม้วนลอนผม

  DSCF1233

  ตู้คีออสอัตโนมัติสำหรับเช็คอิน-เช็คเอ้าท์

  DSCF1126

  Amenities ต่างๆ สามารถหยิบได้จากจุดนี้ ไม่ว่าจะเป็นคอตตอนบัต หวี มีดโกนหนวด สกินแคร์ ชา กาแฟ

  DSCF1124

  DSCF1194

  รวมถึงช่วงที่เราไปมีที่มาร์คหน้าให้ด้วยนะ

  DSCF1193

  ห้องฟิตเนส ให้บริการตลอด 24 ชม.

  DSCF1202

  ในจุดของ Canvas Lounge ขนาดใหญ่ กว้างขวางจัดเต็มด้วยเครื่องดื่มและอีเวนท์สนุกๆทุกคืนวันศุกร์ สำหรับใช้เป็นจุดนัดหมาย นั่งพัก คุยงาน ทำงาน ทานอาหารเช้าอเนกประสงค์สุดๆ

  DSCF1321

  นอกจากนี้ยังมีห้องประชุมส่วนตัวไว้ให้ใช้อีกด้วย

  DSCF1327

  สำหรับอาหารเช้าของที่นี่ จะเป็นอาหารแบบไม่หนักท้องมาก

  DSCF1380

  ผู้เข้าพักจะได้รับขนมปังโทสต์อบแผ่นใหญ่ 1 แผ่น โดยทางโรงแรมนำขนมปังอบมาจากร้าน Plain KARATO ซึ่งเป็นเชฟที่ได้รับดาวมิชชินสตาร์ ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรม

  DSCF1379

  และเลือกซุปประจำวันอีกหนึ่งอย่าง

  DSCF1399

  จากนั้นผู้เข้าพักสามารถเดินไปตักเครื่องเคียงที่บาร์ สามารถตักได้แบบเท่าที่คุณอยากทาน เหตุผลที่ทางโรงแรมจัดอาหารเช้าเป็นแบบ Light Meals เนื่องจากต้องการให้ผู้เข้าพักได้ไปทดลองรับประทานอาหารอร่อยมากมายในย่านนี้

  DSCF1381

  DSCF1387

  DSCF1389

  DSCF1397


  นอกจากแนะนำโรงแรมกันไปแล้ว ย่านคิตะฮะมะ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สิงโตตัวใหญ่บริเวณหัวสะพาน Naniwa แบบย้อนยุคที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1914

  DSCF1306

  ตลาดหลักทรัพย์โอซาก้า อายุกว่า 83 ปี

  DSCF1301

  ในย่านนี้จะเต็มไปด้วยตึกเก่าๆมากมาย ให้ความรู้สึกวินเทจสุดๆ

  DSCF1314

  ขนมปังอบมาจากร้าน Plain KARATO ซึ่งเป็นเชฟที่ได้รับดาวมิชชินสตาร์ ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรม

  DSCF1317

  สวนสาธารณะ Nakanoshima ไม่ไกลจากโรงแรม โดยในช่วงที่เราไปจะมีการจัดแสดงสวนดอกกุหลาบ

  DSCF1330

  สวนสาธารณะติดกับแม่น้ำ

  DSCF1343

  ด้านหลังร้านชาชื่อดัง Kitahama Retro ก่อสร้างเมื่อปี ค.ศ.1912 ที่นักท่องเที่ยวต่อคิวกันเยอะมาก

  DSCF1349

  หอประชุมสาธารณะ Nakanoshima มีอายุกว่า 100 ปี

  DSCF1372

  ข้อมูลเพิ่มเติม

  “The Royal Park Canvas – Osaka Kitahama”

  • ที่อยู่ : 1-9-8 Kitahama, Chuo-ku, Osaka 541-0041
  • หมายเลขโทรศัพท์ : 81-6-6220-1111
  • การเดินทาง: ขึ้นรถไฟใต้ดิน Osaka Metro ลงสถานี Kitahama ทางออกหมายเลข 3
  • เว็บไซต์