เมื่อเข้าสู่ต้นเดือนเมษายน ช่วงที่ดอกซากุระกำลังผลิบาน เชื่อว่าหนึ่งในเมืองหลัก ที่หลายคนอยากจะเดินทางไปชมซากุระ ต้องมีชื่อของ “โอซาก้า” อย่างแน่นอน

osaka sakura 07

และถ้ามีเวลาสัก 1 วันเต็ม แอดมินขอแนะนำให้เดินทางไปยังจุดชมซากุระ ที่เรียกได้ว่า เป็นที่นิยมที่สุดในโอซาก้า ทั้ง 3 แห่งนี้ โดยเริ่มต้นเช้าของวันที่สวน Kema Sakuranomiya และเดินต่อไปยังปราสาทโอซาก้า ชมซากุระรอบบริเวณปราสาท และ ขึ้นรถไฟมาปิดท้ายที่สวน Expo’70 พร้อมชมไฟประดับยามเย็น

เส้นทางการเดินทาง
08.00 น. ตั้งต้นจากสถานี Osaka ขึ้นรถไฟ JR Loop มาลงที่สถานี Sakuranomiya ใช้เวลาเดินทาง 4 นาที
12.00 น. ขึ้น JR Loop มาลงที่สถานี Osakajo-koen ใช้เวลาเดินทาง 5 นาที (หรือเดินจากสวน Kema Sakuranomiya มาเรื่อยๆก็ได้) // มื้อเที่ยง แวะซื้อข้าวกล่องมานั่งทาน พร้อมกับฮานามิด้านในสวน
15.00 น. จากสถานี JR ทีใกล้ที่สุดให้มาตั้งต้นที่สถานี Kyobashi และขึ้นรถไฟ Keihan Main/Nakanoshima Line (ขบวน Local ปลายทาง Kayashima) ลงที่สถานี Kodomashi และต่อ Osaka Monorail มาลงที่สถานี Bampaku Kinen Koen ใช้เวลาเดินทาง 45 นาที // มีซุ้มขายอาหารด้านใน หามื้อเย็นนั่งทานในสวน ชมไฟประดับได้เลยครับ
19.00 น. ขากลับ ขึ้นรถไฟ Osaka Monorail มาลงที่สถานี Senrichou จากนั้นต่อรถไฟใต้ดิน ตรงมาช้อปต่อที่ Nambaใช้เวลาเดินทาง 40 นาที

* Kema Sakuranomiya Park *
毛馬桜之宮公園

สวน Kema Sakuranomiya แห่งนี้มีต้นซากุระปลูกไว้มากกว่า 5,000 ต้น สามารถเดินทางมาชมได้ ด้วยรถไฟ JR สาย Loop Line ลงที่สถานี Sakuranomiya ออกจากสถานีมาก็ถึงเลย เข้าชมได้ฟรี เสน่ห์ของสวนแห่งนี้คืออยู่ติดกับแม่น้ำ แค่เดินเล่นอยุ่ในดงต้นซากุระที่นี่ก็ฟินสุดๆแล้ว ยิ่งถ้าไปวันที่อากาศดีมากๆแทบไม่อยากจะเดินออกไปไหนเลยละครับ ใครอยากจะนั่งเรือชมวิวซากุระก็ได้อารมณ์อีกแบบ และพอพระอาทิตย์ลาลับฟ้า ที่สวนแห่งนี้ก็จะมีการเปิดไฟเช่นกัน ถึงเวลาประมาณ 21.00 น.

osaka sakura 01

osaka sakura 02

osaka sakura 17

osaka sakura 03

osaka sakura 04

osaka sakura 05

osaka sakura 06

osaka sakura 08


** Osaka Castle Park **
大阪城公園

มาถึงโอซาก้าทั้งที คงไม่มีใครพลาดไปชมซากุระที่ สวนบริเวณรอบปราสาทโอซาก้า เป็นแน่ แต่ด้วยความที่นักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล ต่างก็มุ่งหน้าไปยังปราสาทโอซาก้า ทำให้อรรถรสในการชมซากุระอาจจะไม่เต็มที่เท่ากับที่อื่น ยิ่งคิวขึ้นปราสาทนั้นยาวซะจน ไม่กล้าเดินเข้าไปใกล้เลย ขอแนะนำให้เดินชมอยู่บริเวณรอบนอกก็สวยไม่แพ้กันครับ ถ้าโชคดีหน่อย จะได้ชมดอกบ๊วยในเวลาเดียวกันอีกด้วย หรือถ้าใครพอมีเวลา เข้าไปชมซากุระที่สวน Nishinomaru ก็ได้เช่นกัน และมีเปิดไฟประดับตั้งแต่เวลา 18.00 – 21.30 น.

osaka sakura 09

osaka sakura 10

osaka sakura 18

osaka sakura 19

osaka sakura 20


*** Expo’70 Commemorative Park ***
万博記念公園

ที่ชมซากุระปิดท้าย คือที่ สวน Expo’70 ที่เคยใช้จัดงาน World Expo เมื่อปี 1970 และเป็นสถานที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง 20th Century Boys อันโด่งดัง มีต้นซากุระปลูกมากกว่า 5,000 ต้น มีประดับไฟตอนเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 – 21.00 น. ค่าเข้าชม 250 เยนโดยในปี 2016 กำหนดงานชมซากุระจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม – 10 เมษายน เดินทางด้วยรถไฟ Osaka Monorail ลงที่สถานี Banpaku Kinen Koen

osaka sakura 11

osaka sakura 12

osaka sakura 13

osaka sakura 14

osaka sakura 15

osaka sakura 16

และสุดท้ายนี้ สำหรับใครที่เดินทางไปหลังช่วงซากุระสายพันธุ์หลักร่วงแล้ว ยังมีโอกาสชมซากุระได้อีกแห่งคือ ที่โรงกษาปณ์ Osaka Mint Bereau ซึ่งจะตรงกับช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ของบ้านเราครับ อ่านรีวิวได้ที่ลิงค์ด้านล่าง

Osaka: รีวิวชมซากุระ ที่โรงกษาปณ์โอซาก้า Osaka Mint Bereau