Universal Studios Japan อีกหนึ่งในสวนสนุกในดวงใจของเรา สวนสนุกที่มากี่ครั้งก็ไม่เคยรู้สึกเบื่อ ต่อให้จะต้องต่อคิวเล่นเครื่องเล่นหยาวเหยียดแค่ไหน เราก็เต็มใจที่จะรอ เพื่อที่จะได้เข้าไปสัมผัสกับประสบการณ์ความสนุกของเครื่องเล่นมากมายในสวนสนุกระดับโลกแห่งนี้

>> ซื้อตั๋วเข้า USJ 1-DAY ราคาประหยัดได้ที่นี่ <<

>> ซื้อ Express Pass ราคาพิเศษได้ที่นี่ <<

DCIM100GOPROGOPR0455.JPG

โดยในครั้งนี้ ทางเที่ยวญี่ปุ่นดอทคอมได้รับเกียรติจากสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ สายการบินที่ได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดของโลก 10 ปีซ้อนติดต่อกัน จากการจัดอันดับของสกายแทรกซ์ ให้ได้เดินทางไปร่วมเปิดประสบการณ์ ความสะดวกสบายในสไตล์สายการบินราคาประหยัดที่บริการนั้นดีไม่แพ้สายการบินฟูลเซอร์วิสเลยทีเดียว

ประเดิมด้วยเครื่องเล่นพระเอกของ USJ ที่สนุกจนยอมต่อคิวนานแค่ไหนเราก็รอได้ อย่าง The Wizarding World of Harry Potter ตื่นตาตื่นใจไปกับโลกมหัศจรรย์ของแฮรี่ พอตเตอร์ อาณาจักรอันยิ่งใหญ่ตระการตาที่จำลองโลกของเหล่าพ่อมด ออกมาได้อย่างประณีตและสมจริงทุกกระเบียดนิ้ว

usj 17

เริ่มต้นด้วยการเดินเข้าสู่ป่าต้องห้าม ที่จะพาคุณเชื่อมต่อไปยังฮอกวอตส์ ระหว่างทางจะได้ยินเสียงต่างๆ เพิ่มอะดีนาลีนความตื่นเต้นให้กับสาวกของภาพยนตร์เรื่องนี้ หรือจะเป็นรถยนต์ฟอร์ดแองเกลียของครอบครัววีสลีย์ที่ส่งเสียงแตรรถ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้าไปร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

usj 16

หลังเดินผ่านเข้าสู่ซุ้มประตูที่จะพาเราเข้าไปยังหมู่บ้านฮอกส์มี้ด ที่มาพร้อมกับเสียงรถไฟไอน้ำหัวจักร Hogwarts Express 5972

usj 18

usj 19

เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะพบกับบรรดาร้านค้าที่จำลองมาจากในภาพยนตร์ อาทิ ร้านฮันนี่ดุกซ์และร้านซองโก้เชื่อมติดต่อกันเป็นร้านขายของที่ระลึก หรือใครที่ต้องการจะซื้อไม้กายสิทธิ์ของเหล่าบรรดาพ่อมดแม่มด ก็สามารถเข้าไปซื้อได้ที่ร้านโอลลิแวนเดอร์

usj 22

เข้าสู่ส่วนของปราสาทฮอกวอตส์ ปราสาทขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูงชัน ที่เคร่งขรึมและน่าเกรงขาม ภายในมีทั้งห้องของดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนเวทมนต์แห่งนี้ หรือจะเป็นห้องเรียนเทคนิคการป้องกันมนตร์ดำที่ไม่ควรพลาดหากคุณคือแฟนพันธุ์แท้ของภาพยนตร์เรื่องนี้

usj 20

ก่อนเข้าสู่ตัวปราสาทยังมีลานแสดงกิจกรรมจากตัวละครในเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์อีกด้วย

usj 21
มาถึงไฮไลท์ของโซนนี้คงจะหนีไม่พ้นเครื่องเล่นยอดฮิตอย่าง “แฮรี่ พอตเตอร์กับการผจญภัยต้องห้าม” (Harry Potter and the Forbidden Journey) เครื่องเล่นสุดยอดเยี่ยมของโลกที่พัฒนาขึ้นอีกระดับด้วยการใช้เทคนิค 4K3D ให้ความสมจริงสุดๆ ชนิดที่ว่าเสมือนคุณกำลังอยู่ในสถานการณ์จริงๆตรงหน้า พาคุณทะยานไปบนท้องฟ้ากว้างที่ไม่มีวันสิ้นสุด ตื่นเต้นไปกับการไล่ตามลูกสนิทซ์ ตื่นตาตื่นใจชนิดที่ว่าไม่เคยมีเครื่องเล่นชนิดไหนสามารถเทียบได้

harry-potter-and-the-forbidden-journey_main_banner

บรรยากาศด้านในปราสาทก่อนจะเข้าสู่ตัวเครื่องเล่น

หลังออกมาจากเครื่องเล่นเราไม่ลืมที่จะไปดื่มด่ำกับเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของภาพยนตร์เรื่องนี้นั่นก็คือ “บัตเตอร์เบียร์” เบียร์ไม่ผสมแอลกอฮอล์มีรสชาติหวานหอมจากเนย พร้อมความซ่านิดๆ ชมวิวของทะเลสาบเบื้องหน้าขอบอกเลยว่าฟินสุดๆ

จากนั้นเราวาร์ปไปกันต่อที่โซนมินเนี่ยน พาร์ค (Minion Park) ด้วยเครื่องเล่นที่เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี ที่พวกเรามาทุกครั้งต้องเล่น ตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กๆอย่างกองทัพเจ้า Minions สุดน่ารัก อาณาจักรที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและความน่ารักสดใสของบรรดาผองเพื่อนมินเนี่ยน

เมืองอันแสนสงบที่ “กรู” จอมวายร้ายหัวหน้าของเหล่ามินเนี่ยนอาศัยอยู่ แต่แล้วกลับถูกเหล่ามินเนี่ยนจอมป่วน เปลี่ยนเมืองทั้งเมืองสู่ความยุ่งเหยิง ที่อยากจะชวนทุกคนให้มาสนุกกับอาณาจักรจะสุดแสนจะสนุกและอลหม่านสุดๆแห่งนี้

ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ Despiciable Me Minion Mayhem Ride เครื่องเล่นแบบ 3D ที่จะพาคุณหลุดเข้าไปในโลกอันสุดแสนอลหม่านของเหล่ามินเนี่ยนได้แบบสมจริงสุดๆ

main_v copy

หลังจากสนุสนานกับเครื่องเล่นสุดน่ารัก เราก็มากันที่ Minion Market ร้านขายของที่ระลึกสีชมพูสดใส อัดแน่นไปด้วยของที่ระลึกน่ารักๆ ไม่ว่าจะเป็นขนม ของฝาก เสื้อผ้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวกับภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้

usj12

ของที่ระลึกที่อยากจะเหมากลับบ้านให้หมดทั้งร้าน

minions

minions 1

ที่ขาดไม่ได้เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงนั่นก็คือ “ป้อปคอร์นรสกล้วยหอม” ที่ไม่มีใครเหมือน ตั้งอยู่บริเวณซุ้มขายป้อปคอร์น Pop-A-Nana ป้อปคอร์นแสนอร่อย

usj 13

Bucket ถังป้อปคอร์นตัวมินเนี่ยนหลากคาแรกเตอร์ที่ไม่ซื้อกลับบ้านด้วยเห็นจะไม่ได้

minions 2

จากนั้นเราข้ามไปสู่โซนที่หวาดเสียวสุดๆ กับเครื่องเล่นสุดเร้าใจกันที่โซน Jurassic Park – The Flying Dinosaur

usj 14

เครื่องเล่นที่เสมือนว่าเราถูกเจ้าไดโนเสาร์เทอราโนดอน หนีบหลังไว้แล้วพาโผบินล่องลอยไปบนท้องฟ้า สัมผัสกับโลกจูราสสิค พาร์คได้เต็มตาแบบ 360 องศา โดยเครื่องเล่น The Flying Dinosaur ในโลกจูราสสิคพาร์ค ยังได้รับการบันทึกสถิติว่า เป็น Roller Coster ที่ยาวที่สุดในโลก และสูงที่สุดในโลกอีกเช่นกัน

fds copy

งานนี้แอดขอบายก่อนครับเพราะกลัวความสูงจริงๆ ขอยืนเป็นกำลังใจให้ผู้ร่วมทริปอยู่ด้านล่าง

usj9

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โดยในปีนี้ยังมีเครื่องเล่นใหม่ๆอีกมากมาย อัพเกรดความสนุกกันทั้ง Pretty Guardian Sailor Moon: The Miracle 4-D ที่อัศวินเซเลอร์มูนและผองเพื่อน จะพาทุกคนบุกไปต่อสู้กับเล่าปีศาจร้ายในแบบ 3D

img_sm01

usj 37

และ Evangelion XR Ride เครื่องเล่นแบบภาพยนตร์ที่เราจะต้องสวมกล้อง VR ในการเข้าเล่น และจากนั้นจะพาคุณดำดิ่งสู่โลกของ Evangelion ในแบบ 360 องศา ให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การบังคับ EVA เพื่อเข้าต่อสู้กับเทวทูตอยู่จริงๆ

evangelian

ตระเวนเล่นเครื่องเล่นกันมาทั้งวัน ก็ได้เวลาอาหารเย็น โดยวันนี้เราได้ไปทานอาหารกันที่ร้านอาหาร Happiness Cafe ซึ่งตั้งอยู่ในโซน San Francisco ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ขนาดใหญ่สีแดงสดใส สำหรับเนูที่เรามาลองชิมกันวันนี้ก็คือ Minion Burger เบอเกอร์เนื้อชิ้นใหญ่สุดน่ารักด้วยหน้าตาขนมปังเจ้ามินเนี่ยน และข้าวห่อไข่เจียวราดซอสแกงกะหรี่ Minion Curried Omelet

usj 28

usj 29

ปิดท้ายด้วยเครื่องเล่นสุดท้ายสุดประทับใจที่โซน San Francisco

usj 1

นั่นก็คือเครื่องเล่น The Amazing Adventures of Spider Man – The Ride 4K3D อีกหนึ่งเครื่องเล่นสุดยอดระดับโลกที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง 4K3D ที่จะพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างไปจากเครื่องเล่นแบบเดิมๆ ไปกับเจ้าสไปเดอร์แมน ที่จะพาคุณตื่นเต้นสุดขั้ว ลุ้นระทึกไปกับทุกๆฉากของเครื่องเล่นนี้

spiderman copy

ไฮไลท์ของช่วงนี้ก็คือขบวนพาเหรดกลางคืน Universal Spectacle Night Parade – The Best of Hollywood แสงสีจัดเต็ม สมกับที่ทุกๆคนต่างทยอยไปจองที่ชมหามุมเด็ดกันตั้งแต่ช่วงเย็น

universal-night-parade

โดยจะเป็นการโชว์ของบรรดาคาแร็กเตอร์จากตัวละครทั้ง 4 เรื่อง Harry Potter, Transformers, Jurassic World และปิดท้ายด้วย Minions สุดประทับใจ

usj 31

Harry Potter

usj 33

Transformers

usj 34

Jurassic World

usj 35

Minions

usj 36

ชมคลิปบรรยากาศของขบวนพาเหรด Universal Spectacle Night Parade – The Best of Hollywood

ก่อนกลับเราแวะช้อปปิ้งของที่ระลึกกันบริเวณร้านค้าด้านหน้าทางเข้าสวนสนุก

โดยเฉพาะโซนแฮรี่ พอตเตอร์ กระเป๋าเบาไปตามๆกัน

การเดินทางไปโอซาก้าครั้งนี้ สุดแสนจะสะดวกสบายไปกับสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ สายการบินที่ได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดของโลก 10 ปีซ้อนติดต่อกัน จากการจัดอันดับของสกายแทรกซ์ เราเชื่อว่าใครๆต่างก็คงจะเคยใช้บริการสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์กันมาหมดแล้ว ดังนั้นในรีวิวนี้จึงอยากจะนำเสนอถึงบริการที่ได้เพิ่มเติมขึ้นมาใหม่ คือ “Air Asia SANTAN” เมนูอาหารแสนอร่อยที่พากันทยอยเสริฟเมนูใหม่ๆเอาใจสายรับประทานอย่างเราๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าไก่ทานคู่น้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

Usj 39

usj 41

หรือจะเป็นเครื่องดื่มสีสวยสดใส Galaxy Magic Juice – Butterfly Pea & Yuzu Orange เครื่องดื่มรสชาติชุ่มคอ ที่มิกซ์ระหว่างส่วนผสมของน้ำดอกอัญชันและน้ำส้มยูซุ

usj 40

และอีกหนึ่งความดีงามที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ ของหวานล้างปากแสนอร่อยอย่าง After You Hokkaido Lava Toast ขนมปังโทสต์ชื่อดังของเมืองไทย ที่พร้อมเสริฟบนเที่ยวบินของสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ โทสต์นุ่มๆสีแดงสด สอดไส้นมฮอกไกโดลาวาเพิ่มความกลมกล่อมด้วยการโรยผงไอซิ่ง ทานอิ่มพร้อมหลับยาวแบบสบายๆกันเลยทีเดียว กระซิบบอกนิดนึงว่าตอนพนักงานเข็นคาร์ทมาเสริฟอาหารให้รีบออเดอร์เอาไว้ก่อนเลยเพราะหมดเร็วมากๆ

usj 42

นอกจากนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ด้วยบริการจำหน่ายตั๋วต่างๆมากมาย จะได้ลงจากเครื่องแล้วออกตะลุยได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลามาต่อคิวรอซื้อตั๋ว

Sky-Ticket-Osaka

บริการ SKY TICKET by Thai AirAsia X
• บัตรโดยสาร Kansai Airport Limousine Bus
• บัตรเข้าชมสวนสนุก Universal Studios Japan
• บัตรเข้าชม Osaka Aquarium Kaiyukan
• บัตรเที่ยวทั่วโอซาก้า Osaka Amazing Pass

A330-300-Take-off

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ที่พาพวกเราบินตรงจากดอนเมืองสู่โอซาก้าโดยให้บริการ วันละ 2 เที่ยวบิน เลือกบินกันตามสะดวกไม่ว่าจะเป็นช่วงสายหรือช่วงค่ำ

เที่ยวบิน XJ612 ดอนเมือง – โอซาก้า เวลา 00:55 น. – 08:40 น.
เที่ยวบิน XJ610 ดอนเมือง – โอซาก้า เวลา 14:10 น. – 21:55 น.

เช็คโปรบัตรโดยสารราคาประหยัดจากสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ได้ >> ที่นี่