muji cafe 01

“MUJI มีคาเฟ่ MUJI มีคาเฟ่แล้ว MUJI มีคาเฟ่เว้ยยย…” เพื่อนคนหนึ่งได้พูดกรอกหูแทบจะทุกวัน หลังจากที่ไปค้นพบคาเฟ่แห่งนี้ที่ชินจูกุ ยอมรับว่าตอนนั้นไม่รู้เรื่องเลยแม้แต่นิดเดียว ว่าแบรนด์โปรดของเราทำคาเฟ่ตั้งแต่เมื่อไหร่ สำหรับคนที่หลงรักการนั่งคาเฟ่เป็นชีวิตจิตใจอย่างเราแล้ว ทำให้เลือดนักรักคาเฟ่เดือดปุดๆ สัญญากับตัวเองว่า ไปโตเกียวรอบหน้าจะต้องขอไปลองให้ได้ และเมื่อโอกาสนั้นมาถึง เราก็ไม่ขอรีรอ มุ่งหน้าไปลิ้มลองคาเฟ่ของร้านในดวงใจ Cafe & Meal MUJI ทันที และจะเป็นสาขาไหนไปไม่ได้ ต้องเป็นสาขาใหญ่ที่ Shinjuku เท่านั้น

Cafe & Meal MUJI นั้นมีสาขามากมายอยู่ทั่วญี่ปุ่น มีสาขามากที่สุดที่โตเกียว และกระจายสาขาไปที่ โยโกฮาม่า,​เกียวโต, โอซาก้า, โกเบ,​ฟุกุโอกะ อีกด้วย สำหรับสาขาที่ Shinjuku ที่วันนี้เรามานั้น ตั้งอยู่ที่ตึก Shinjuku Piccadilly 新宿ピカデリー (ชั้นบนสุดเป็นโรงหนัง) ดูรายละเอียดของสาขาอื่นได้ที่นี่ >> CAFE & MEAL MUJI SHOP

วิธีการเดินทางที่ใกล้ที่สุดคือ นั่งรถใต้ดิน Tokyo Metro ลงที่สถานี Shinjuku 3-chome ออกทางออก 7-8 และเดินต่ออีกเพียง 1 นาที หรือถ้ามาทางสถานี JR Shinjuku ให้ออกทางออก East Exit และเดินต่ออีก 5 นาที // เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.

muji cafe 02

Cafe & Meal MUJI เกิดขึ้นมาจากคนเซปต์ตามสไตล์ของ MUJI คือความอร่อยจากมื้ออันเรียบง่าย 素の食はおいしい。มีให้บริการทั้งมื้ออาหารที่ใส่ใจในคุณค่าทางสารอาหาร และเน้นไปทางสุขภาพดี ส่วนของหวานก็มีให้เลือกตามซีซั่น อย่างช่วงที่เราไปเป็นเมนูประจำฤดูร้อน ที่ไม่ว่าจะมองไปที่ไหนญี่ปุ่น ก็จะต้องเจอมะม่วงสุก (ของโปรดของคนญี่ปุ่นเค้าจริงๆนะ แล้วก็เป็นของโปรดของเราด้วย) ที่ไม่ว่าจะเอาไปทำเป็นไอศครีม ขนมหวาน หรือเครื่องดื่ม ก็อร่อยไปซะทุกอย่าง วันนี้จะพามาลองชิม พร้อมกับซอฟท์ครีมที่ทางร้านยกเป็นตัวชูโรงว่า ของเค้ามีดีจริงๆ ดุรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่ >> CAFE & MEAL MUJI

muji cafe 03

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งแบบเรียบแต่หรู มองดูไกลๆนึกว่าแชนเดอร์เลียคริสตัล แต่ถ้ามองใกล้ๆมันคือแก้วใสมาเรียงตัวกัน จนกลายเป็นโคมขนาดยักษ์ สวยงามตามคอนเซปต์จริงๆ 🙂

muji cafe 04

ระหว่างเข้ามาในร้าน ถ้าไม่มีคนรอคิว ก็สามารถเดินเข้ามาได้เลย พร้อมกับหยิบป้ายมาวางที่โต้ะตัวเองด้วยนะ เพื่อจะได้เป็นสัญลักษณ์บอกว่า โต้ะนี้มีคนนั่งแล้วจ้า แค่ออกไปต่อคิวซื้ออาหารอยู่

muji cafe 05

เคาเตอร์สั่งอาหารใหญ่โต ควรเลือกเมนูในใจจากโต้ะของตัวเองมาก่อน แล้วมาต่อคิวซื้อ ก็สั่งแบบรัวๆได้เลย จะได้ไม่เสียเวลาคนอื่นด้วย

muji cafe 06

เมนูพิเศษของเดือนนี้คือ  Mango Lassi และ Mango Parfeit จัดไปทั้งสองอย่าง และเมนูขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง พาร์เฟ่ต์ถั่วแดง หรือ ขนมเค้กมัทฉะ ก็น่าลอง แต่ที่พลาดไม่ได้คือ Cafe & Meal MUJI Softcream นั่นเอง

muji cafe 07

มีเมนูอาหารให้เลือกด้วย สำหรับคนที่ยังไม่ได้ทานอะไรมา ลองดูเมนูได้ที่นี่ >> CAFE & MEAL MUJI MENU

muji cafe 08

มีน้ำเปล่าให้บริการฟรี มีหนังสือสูตรอาหารสไตล์ MUJI คาเฟ่ เอาไว้ไปทำเองที่บ้านขายด้วย

muji cafe 09

มาแล้วๆๆๆ Cafe & Meal MUJI Softcream แท่งใหญ่โตมาก 380 เยน

muji cafe 10

Mango Parfet และ Mango Lassi

muji cafe 11

ขนมเค้กมัทฉะผสมถั่วแดง

muji cafe 12

คราวหน้าจะลองไปชิมที่สาขาอื่นบ้าง แล้วจะกลับมารีวิวอีกรอบนะครับ~