Kyoto Takashimaya S.C. ห้างสรรพสินค้าสุดหรูใจกลางเกียวโตที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีค.ศ.1831 (เป็นห้างทาคาชิมายะสาขาแรกของญี่ปุ่น) ตั้งอยู่ในย่านชิโจ (Shijo) ไม่ไกลจากคาวารามาจิ (Kawaramachi) และกิออน (Gion) ที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์เนมไฮเอนด์ เครื่องสำอางค์ ไปจนถึงแบรนด์ไลฟ์สไตล์เอาใจวัยรุ่น และล่าสุด Nintendo KYOTO ก็มาเปิดสาขาที่ห้าง Kyoto Takashimaya S.C. แล้ว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านขนม และ คาเฟ่ รวมกันอยู่เยอะมากๆ มีแต่ร้านดังที่มีประวัติยาวนาน และเน้นคุณภาพทั้งนั้น

เข้ามาก็จะเจอน้องโรสจัง (Rose chan) มาสคอตประจำห้าง ใส่ชุดกิโมโนรอต้อนรับอยู่ (น้องจะใส่ชุดต่างกันในแต่ละสาขา)


วันนี้จะพาไปตะลุยกินทั้งหมด 5 ร้าน เป็นร้านอาหาร 1 ร้านคือ Curry House San Marco และคาเฟ่ร้านขนมอีก 4 ร้านคือ Tsukigase, Baranoki, FAUCHON cafe และ Salon de Muge

Curry House San Marco カレーハウスサンマルコ

ร้านแกงกะหรี่ร้านนี้ว่ากันว่าเป็นต้นกำเนิดของแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นแกงกะหรี่สไตล์ยุโรป ที่ใส่เครื่องเทศกว่า 20 ชนิด ที่ดึงรสชาติของส่วนผสมในแต่ละแกงออกมาได้ หาทานรสชาติแบบนี้แบบทำกินเองที่บ้านไม่ได้ และมีเมนูเด็ดคือ Beef Curry ที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ต 

วันนี้เราเลือกสั่งเป็นเมนู แกงกะหรี่หอยนางรมและกุ้งทอด และ แกงหะหรี่ข้าวห่อไข่หน้าหมูทอดและผักโขม ร้านนี้มีทีเด็ดคือ ท็อปปิ้งฟรีที่ไม่ซ้ำใคร เราสามารถตักเพิ่มถั่วลิสง, สับปะรด, ลูกเกด และแตงกวา ที่เข้ากันได้ดีกับรสชาติที่ตัดกันได้อย่างตามใจชอบ สำหรับสาขาห้างทาคาชิมายะเกียวโต จะเป็นเคาเตอร์ที่ตกแต่งสไตล์ยุโรป 

 • เวลาทำการ: 10.00-20.00 น. (Last Order 19.30 น.)
 • ที่ตั้ง: ชั้น B1
 • เว็บไซต์

แกงกะหรี่หอยนางรมและกุ้งทอด

แกงหะหรี่ข้าวห่อไข่หน้าหมูทอดและผักโขม

ท็อปปิ้งฟรีที่ไม่ซ้ำใคร เราสามารถตักเพิ่มถั่วลิสง, สับปะรด, ลูกเกด และแตงกวา

Tsukigase 月ヶ瀬

ร้านขนมหวานแบบญี่ปุ่นที่เปิดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคโชวะ (ค.ศ.1926) อายุเกือบร้อยปี และอยู่คู่กับสาขาห้างทาคาชิมายะเกียวโตมากว่า 70 ปีแล้ว เมนูเด่นของที่นี่คือ ขนมอันมิตสึ (Anmitsu) ในแบบของเกียวโต ที่สืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ทำอย่างพิถีพิถันด้วยมือทุกขั้นตอนด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยม แนะนำสั่งเป็นเซ็ต Tsukigase Matcha Anmitsu เสิร์ฟมาในถ้วยที่มีท็อปปิ้งหาทานได้ยากหลายชนิด อาทิ โมจิกิวฮิ, ถั่วแดงบด, วุ้น, ไอศครีมชาเขียว ทานคู่กับชาเขียวมัทฉะ ถ้าใครชอบขนมหวานญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่มีคุณภาพสูง ต้องมาลองที่ร้านนี้ให้ได้เลยนะ

 • เวลาทำการ: 10.00-20.00 น. (Last Order 19.00 น.)
 • ที่ตั้ง: ชั้น 5
 • เว็บไซต์

ในถ้วยที่มีท็อปปิ้งหลายชนิด อาทิ โมจิกิวฮิ, ถั่วแดงบด, วุ้น, ไอศครีมชาเขียว ทานคู่กับชาเขียวมัทฉะ


Baranoki ばらの木

แวะมาจิบชายามบ่ายที่ร้านชาเก่าแก่ของเกียวโต ที่ร้าน Baranoki เปิดให้บริการตั้งแต่ปีค.ศ.1930 สั่งเป็นชุดอาฟเตอร์นูนที ที่สามารถเลือกชาพิเศษของทางร้านได้ ซึ่งทางร้านแนะนำเป็น Wakocha แบล็คทีของเกียวโต เสิร์ฟมาพร้อมกับของหวานและของคาว รสขาติดีงาม ทานสองคนได้พอดี นอกจากนี้ถ้าใครชอบทานเค้ก ที่นี่มีเค้กโฮมเมดตามฤดูกาลด้วย อาทิ มองบลังค์, สตรอเบอร์รี่ช็อตเค้ก

 • เวลาทำการ: 10.00-20.00 น. (Last Order 19.30 น.)
 • ที่ตั้ง: ชั้น 2
 • เว็บไซต์


FAUCHON cafe

โฟชอง (Fauchon) ร้านอาหารและขนมหวานที่โด่งดังมากในวงการขนมปังและเบเกอรี่ของฝรั่งเศส มีสาขาหลายแห่งทั่วโลก รวมถึงที่ห้างทาคาชิมายะเกียวโต ในร้านจะจำหน่ายขนมบิสกิต คุ้กกี้ ช็อกโกแลต ทั้งอิมพอร์ตจากฝรั่งเศส และ ผลิตภัณฑ์ที่มีเฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้น ด้านในจะมีมุมคาเฟ่เล็กๆ ห้สั่งเซ้ตเบเกอรี่กับเครื่องดื่มได้ วันนี้เราขอลองชิมเป็น Carré Crème ขนมปังสี่เหลี่ยมไส้ครีมปาติสเซียร์ห่อด้วยแป้งบริออช ทานคู่กับ ชาแนะนำของเดือนนี้เป็น Fauchon Blend Black Tea ที่เคล้ากลิ่นวนิลาและลาเวนเดอร์

 • เวลาทำการ: 10.00-19.00 น. (Last Order 18.30 น.) 
 • ที่ตั้ง: ชั้น B1
 • เว็บไซต์


Salon de Muge 無碍山房

คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่รังสรรค์โดย คิคุโนะอิ (Kikunoi) ร้านอาหารระดับมิชลิน 3 ดาวของเกียวโต โดยคาเฟ่ Salon de Muge จะให้บริการเป็นมัทฉะพาร์เฟ่ต์, วาราบิโมจิ และ อาหารว่าง วันนี้เราเลือกสั่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ก็คือ มัทฉะพาร์เฟ่ต์ โดยมีไอศครีมชาเขียวที่ใช้ Uji Matcha ที่มีกลิ่นหอมเป็นเอลักษณ์ เสิร์ฟมากับ คาสเทล่าโฮมเมด, ชิราทามะ, วุ้นชาเขียว ที่เป็นวัตถุดิบแบบเรียบง่ายแต่มีคุณภาพสูง ถ้าใครชอบทานไอศครีมมัทฉะแบบเข้มข้น รับรองว่าต้องถูกใจเมนูนี้แน่นอน 

 • เวลาทำการ: 11.00-20.00 น. (Last Order 19.00 น.) 
 • ที่ตั้ง: ชั้น 3
 • เว็บไซต์

ดูความเข้มข้นของชาเขียวได้เลย เข้มข้นตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย

Tax Refund Counter

ก่อนจะเริ่มช๊อปปิ้งให้ขึ้นมาที่ Tax Refund Counter บนชั้น 7 ของฝั่งห้าง เพียงแค่ยื่นพาสปอร์ต ก็จะได้รับ Takashimaya’s Shopper Card ลายน้องคิตตี้ใส่ชุดกิโมโน พร้อมกับคูปอง ที่จะมอบส่วนลดพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น และหลังจากช็อปปิ้งเรียบร้อย (มีใบเสร็จยอดรวมภาษี 5,500 เยน ขึ้นไป) ก็ขึ้นมาที่จุดเดิม เพื่อทำการขอคืนภาษีได้ภายในวันเดียวกันเท่านั้น โดยจะต้องแสดงสินค้าที่ซื้อ พร้อมใบเสร็จและเครดิตการ์ด ที่มีชื่อตรงกับพาสปอร์ต

ที่ตั้ง: ชั้น 7
เว็บไซต์

เพียงแค่ยื่นพาสปอร์ต ก็จะได้รับ Takashimaya’s Shopper Card ลายน้องคิตตี้ใส่ชุดกิโมโน

※ ทางห้างอาจงดแจกคูปองในบางช่วง

#PR