แหล่งรวมขนมหวานสุดพรีเมียมใจกลางชินจูกุ ที่ชั้นใต้ดิน (B1) ของห้างทาคาชิมายะชินจูกุ จะนั่งกินที่มุมคาเฟ่ของแต่ละร้าน หรือจะซื้อกลับไปกินที่โรงแรม หรือจะซื้อขนมของฝากคุณภาพดี ที่นี่มีให้พร้อมสรรพ ครั้งนี้จะพาไปร้านดัง 3 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น Sembikiya, Tsuru และ Venchi

การเดินทาง: จากสถานี JR Shinjuku ใช้ทางออก New South Gate / Miraina Tower Gate เดิน 2 นาที

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม TAKASHIMAYA SHINJUKU


Sembikiya 千疋屋

ร้านผลไม้คัดเกรดคุณภาพพรีเมียมของโตเกียว ที่เปิดมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปีค.ศ.1834 มีสาขาหลักอยู่ที่นิฮมบาชิ และมีสาขาย่อยหลายแห่ง รวมถึงที่ห้างทาคาชิมายะชินจูกุแห่งนี้ด้วย 

สำหรับใครที่แวะมาที่สาขานี้ ก็มีผลไม้ตามฤดูกาลให้เลือกสรร และที่ต้องลองก็คือเหล่าขนมหวานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Fruits short cake, Fruits pot, Fruits sandwich, Caramel banana omelet, Special orange jelly ราคาไม่แรงและน่ากินมากๆ เหมาะสำหรับคนที่จะซื้อกลับไปทานที่โรงแรม

ส่วนใครที่อยากจะนั่งทานที่ร้าน เค้ามีมุมคาเฟ่ Fruits Palour ให้สั่งเมนูพิเศษตามฤดูกาล และทำสดๆให้เรากินได้ด้วย อย่างช่วงที่เราไปจะเป็นฤดูกาลขององุ่นหลากสายพันธุ์

แน่นอนว่าเราเลือกสั่ง เมนู Shine Muscat Parfeit ที่ใช้องุ่นไชน์มัสคัตส่งตรงมาจากจังหวัดโอคายามะ ด้านในมีทั้งเยลลี่องุ่น และไอศครีสองุ่นเขียว รสชาตินุ่มนวล หวานน้อยอมเปรี้ยว กินแล้วสดชื่นสุดๆ


TSURU

ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมของเกียวโตที่เปิดมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยเอโดะ ในปีค.ศ.1803 โดยคุณ Tsuruya Yoshinobu ที่เคยรับใช้ในพระราชวังอิมพีเรียลเกียวโต และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านชา ปัจจุบันมีหลากหลายสาขา และที่สาขาห้างทาคาชิมายะชินจูกุ เปิดเป็นเคาเตอร์ที่ชั้น B1 มีทั้งขายสินค้าของฝาก ที่มีขนมซิกเนเจอร์เป็น Yumochi และ Kyokanze ส่วนวันนี้เราจะมาทานขนมและจิบชากันที่โซนคาเฟ่

ในส่วนเมนูของคาเฟ่ มีขนมหวานออริจินอลอย่าง อันมิตสึ (Anmitsu) และเมนูตามฤดูกาล อย่างช่วงที่เราไปจะมีเมนูซัมเมอร์เป็น คากิโกริมัทฉะ

วันนี้เราเลือกเป็นเซ็ทวากาชิกับมัทฉะ ซึ่งจะมีขนมนามะกาชิ ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาลเช่นกัน สำหรับเมนูประจำวันมีให้เลือก 5 แบบ สั่งเป็นขนม Shushoku 秋色 แปลว่าสีสันฤดูใบไม้ร่วง ที่เป้นขนมสอดไส้ถั่วแดง ตกแต่งด้านนอกเป็นสีสันคล้ายลูกพลับ


VENCHI

ปิดท้ายกันที่ร้าน Venchi ร้าน Choco Gelateria สัญชาติอิตาลี ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและดำเนินกิจการมากว่า 140 ปี จำหน่ายช็อกโกแลต และมีไอศครีมเจลาโต้ด้วย ซึ่งเพิ่งมาเปิดสาขาที่ห้างทาคาชิยามะชินจูกุ เมื่อปีค.ศ. 2020 นี่เอง และต้องลองเมนูพิเศษอย่าง Cremino Matcha ที่เป็นการผสมผสานเจลาโต้มัทฉะและไวท์ช็อกโกแลต เพิ่มรสสัมผัสด้วยพิสตาชิโอเพสต์และกลิ่นเลมอน

ใครชอบช็อกโกแลต สามารถเลือกได้ตามใจชอบในสไตล์ Pick & Mix แล้วนำไปชั่งน้ำหนักก่อนคิดเงิน

มุมเจลาโต้ มีให้เลือกหลายขนาด ทั้งสำหรับทานที่ร้านและซื้อกลับ

#PR