ทริปครั้งล่าสุดที่ผ่านมา แอดมินได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ของสวนสนุกธีมพาร์คชื่อดังอย่าง Universal Studios Japan  และได้เดินทางไปกับสายการบินไทย แอร์เอเชีย เอ็กซ์ อีกครั้ง กับเที่ยวบินตรง สู่โอซาก้า

อ่านรีวิว >> ไปโอซาก้า ฉลอง USJ ครบรอบ 15 ปี และเล่นเครื่องเล่นใหม่ กับ ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์

A330-300 Take off

นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสายการบินราคาประหยัดรายแรกของไทยที่ให้บริการ เส้นทางบินระยะไกล เริ่มต้นการเดินทางจากสนามบินดอนเมืองที่พวกเราคุ้นเคย บินสู่ดินแดนอาทิตย์อุทัยอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเครื่องบินประเภทแอร์บัส เอ 330-300 ที่ให้เราได้นั่งสบายตลอดการเดินทาง

พร้อมทั้งได้มีการปรับเวลาเดินทางใหม่เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป ถึงสนามบินคันไซเร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง ยิ่งทำให้การเดินทางเข้าเมืองเป็นอะไรที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น คราวนี้รับรองได้ว่าไม่มีการพลาดขบวนรถไฟเข้าเมืองอย่างแน่นอน

รายละเอียดเที่ยวบิน

ตารางบินโอซาก้า: กรุงเทพฯ ดอนเมือง (DMK) – โอซาก้า คันไซ (KIX)

XJ610 DMK-KIX (เวลาใหม่)
ออกจาก สนามบินดอนเมือง เวลา 14.15 น.
เดินทางถึง สนามบินคันไซ เวลา 21.40 น.

XJ611 KIX-DMK
ออกจาก สนามบินคันไซ เวลา 00.10 น.
เดินทางถึง สนามบินดอนเมือง เวลา 04.00 น.

DMK-KIX new time


หลังจากเดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง ทำการเช็คอินและโหลดกระเป๋าที่เคาเตอร์เช็คอินหมายเลข 4 เมื่อได้รับ Boarding Pass มาเรียบร้อย เตรียมตัวเข้าไปช้อปปิ้งพร้อมทั้งนั่งคอยด้านในเพื่อเตรียมตัวขึ้นเครื่อง วันนี้ท้องฟ้าแจ่มใสเป็นใจมากๆ

สำหรับเที่ยวบินที่จะเดินทางไปยังสนามบินคันไซ คือเที่ยวบิน XJ610 ด้วยตารางเวลาบินใหม่ เที่ยวบิน ดอนเมือง – โอซาก้า เร็วขึ้นกว่าเดิม 1 ชั่วโมง ออกเดินทาง 14.15 น.เดินทางถึงสนามบินคันไซ เวลา 21.40 น. บินตรงทุกวัน!! ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเข้าเมืองด้วยรถไฟไม่ทันอีกต่อไป

DMK_KIX01

ประเทศญี่ปุ่นยังคงเป็นประเทศในดวงใจลำดับต้นๆที่คนไทยอยากจะไปเยือนตลอดมา จะเห็นได้จากจำนวนผู้โดยสารเต็มลำ ยิ่งเป็นการเดินทางด้วยการบินตรงแถมราคายังสบายกระเป๋า แน่นอนว่าเส้นทางการบินสู่ประเทศญี่ปุ่นของไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ คงจะเป็นที่ครองใจผู้ดยสารชาวไทยไปอีกนาน

หลังจากเครื่องเทคออฟได้ระดับเรียบร้อย ก็เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความอร่อย มื้อนี้แอดมินขอเบิ้ลสองเลย ทั้งข้าวผัดกะเพราไก่ไข่เจียว และสปาเกตตี้ซอสไก่… สั่งก่อนล่วงหน้า ได้ทานไวก่อนใคร แถมไม่ต้องจ่ายแพงด้วย

DMK_KIX 02

อีกทั้งของหวานเมนูใหม่ที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดอย่างยามานาชิ โมจิ ต้นตำรับจากญี่ปุ่นแท้ๆ ลักษณะคล้ายกับเยลลี่ดึ๋งๆใสๆทานกับน้ำเชื่อมและผงถั่วบดเพิ่มความฟิน

DMK_KIX 03

หลังจากทานอาหารเรียบร้อยก็เข้าสู่ช่วงที่พนักงานต้อนรับจะทำการจำหน่ายของว่างและของที่ระลึก รวมถึงสำหรับเพื่อนๆที่จะเดินทาง ไปโอซาก้า สามารถซื้อ บัตรเข้าชมสวนสนุก Universal Studios Japan ได้จากบริการ Sky Ticket บนเที่ยวบินของสายการบิน ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ได้เลย

DMK-KIX 05

และนอกจากนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกแก่ผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2016 บริการ Sky Ticket จะมีการจำหน่ายตั๋ว Osaka Amazing Pass บนเครื่องแล้วเช่นกัน สะดวกสำหรับเพื่อนๆที่เดินทางไปโอซาก้า เรียกได้ว่าเดินทางถึงแล้ว ไม่ต้องไปเสียเวลาต่อคิวซื้อพาส เอาไปใช้เที่ยวได้ทันที

DMK-KIX08

บริการ SKY TICKET by Thai AirAsia X
• บัตรโดยสาร Kansai Airport Limousine Bus
• บัตรเข้าชมสวนสนุก Universal Studios Japan
• บัตรเข้าชม Osaka Aquarium Kaiyukan
• บัตรเที่ยวทั่วโอซาก้า Osaka Amazing Pass

Sky Ticket - Osaka

เดินทางถึงสนามบินคันไวอย่างปลอดภัย ในครั้งนี้แอดมินจะเดินทางเข้าเมือง โดยใช้บัตรโดยสาร Kansai Airport Limousine Bus ที่ได้ทำการซื้อมาตั้งแต่บนเครื่อง ช่วยให้การเดินทางในครั้งนี้สะดวกขึ้นมากมาย

DMK-KIX06

รถลิมูซีนบัสมาจอดรอพอดีที่ป้ายรถบัสหมายเลข 5 เตรียมตัวเข้าเมืองได้เลย รถเต็มก็มีคันใหม่มาแสตนบาย ไม่ต้องรอนาน

DMK-KIX07

อ่านรีวิว : เที่ยวทั่วโอซาก้า ด้วย Osaka Amazing Pass

osaka-amazing-pass-1


แอดมินวาร์ปข้ามเวลา มาที่ขากลับเลยนะครับ ช่วงเช้าแวะฝากกระเป่าที่ล้อกเกอร์ในสถานี Nankai Namba เพื่อที่จะได้ไปเที่ยวโอซาก้า อย่างสบายตัว และกลับมารับสัมภาระที่ฝากไว้ ก่อนเดินทางไปสนามบินด้วย รถไฟด่วนพิเศษ Osaka Nankai Rapi:t ขบวน Star Wars ที่จะวิ่งถึงวันที่ 8 พ.ค.เท่านั้น (อ่านรายละเอียด ที่นี่)

1463222735860

1463222737446

เดินทางถึงสนามบินคันไซ เพื่อเดินทางกลับประเทศไทยด้วยเที่ยวบิน XJ611 ออกจาก สนามบินคันไซ เวลา 00.10 น.เดินทางถึง สนามบินดอนเมือง เวลา 04.00 น.

KIX-DMK01

ที่สนามบินคันไซ จะใช้แถวเชคอินตรวจและโหลดสัมภาระ พร้อมทั้งออกบอร์ดดิ้งพาสกันที่แถว F ขาออกจากญี่ปุ่นค่อนข้างเข้มงวดเรื่องน้ำหนักกระเป๋า รวมไปถึงขนาดและจำนวนกระเป๋าที่สามารถถือขึ้นเครื่องได้ ต้องเตรียมตัวกันมาให้ดี ควรซื้อน้ำหนักล่วงหน้าก่อนการเดินทาง เพื่อที่จะได้ไม่ถูกปรับในราคาที่สูงกว่า และไม่ทำให้เสียเวลาด้วยครับ

KIX-DMK02

หลังจากทำเชคอิน โหลดสัมภาระ และได้รับบอร์ดดิ้งพาสเรียบร้อย ก็ถึงเวลาเข้าไปเตรียมตัวที่ด้านในซื้อของฝากนิดหน่อย

KIX-DMK03

ขึ้นเครื่องเรียบร้อย อาหารมื้อนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นข้าวผัดกะเพราไก่ไข่เจียว ทานอาหารญี่ปุ่นซะหลายมื้อคิดถึงอาหารไทยขึ้นมาทันที หลังจากนั้นก็หลับยาว จนเครื่องแลนด์ ถึงสนามบินดอนเมืองโดยสวัสดิภาพ

KIX-DMK05

แล้วพบกันครั้งหน้า ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ !