ไปโตเกียวรอบนี้แอดมินมีโอกาสได้ไปเยือนป้อปอัพคาเฟ่น่ารักๆ ที่เพิ่งจะเวียนมาเปิดที่ THE GUEST Café & Diner ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ของห้าง Parco Part 1 ในย่านดังชิบุยะ

คราวนี้ถึงคิวของตัวมาสคอตน่ารักที่ได้รางวัลชนะเลิศมาสคอตประจำปี 2013 กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ชาวญี่ปุ่น จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้าสาลี่จอมทะเล้น “FUNASSYI” (ฟุนาชชี่) ที่มาร่วมโปรเจคพิเศษ เปิดให้เข้าสัมผัสความน่ารักถึงวันที่ 3 พ.ย. 2015 แต่สำหรับใครที่ไปไม่ทันในรอบนี้ ไม่ต้องเสียใจไปครับ เพราะปีหน้า ฟุนาชชี่ อาจจะกลับมาพร้อมกับเมนูใหม่ๆอีกก็เป็นได้…อดใจไม่ไหวแล้วไปดูความน่ารักของเจ้าฟุนาชชี่กันดีกว่าว่าจะทำออกมาได้น่ารับประทานขนาดไหน

ตอนนี้ “ฟุนาชชี่” มาสคอตยอดนิยมของคนญี่ปุ่น เดินทางไปถึงโอซาก้าแล้ว Funassyi Cafe เปิดที่ The GUEST cafe & diner ชั้น 2 ตึก Shinsaibashi 161 ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. – 25 ก.ค. นี้ อ่านรายละเอียดที่นี่ >> ふなっしーカフェ @ 心斎橋161

funa_lunchon2

มาดูบรรยากาศหน้าร้านกันนะครับ หลังจากเข้ามาในตัวห้างขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 7 เดินเลี้ยวมาทางซ้ายมือก็จะเจอกับ Café Funassyi ทางซ้ายมือจะมีมุมขายของที่ระลึก หลังจากรับบัตรคิวแล้วรอซักครู่ แอดมินไปถึงร้านเป็นช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มแล้วคิวจึงไม่เยอะมาก ยืนรอประมาณ 10 นาที หยอดกาชาปองไป ดูของที่ระลึกไปเผลอแปปเดียวพนักงานก็มาเรียกให้ไปที่โต้ะแล้วครับ

funassyi edit1

บนโต้ะมีตุ้กตามาสคอตเจ้าฟุนาชชี่นั่งคอยต้อนรับพวกเราอยู่เต็มไปหมด

funassyi02

เนื่องจากวันนี้พวกเราทานอาหารเย็นกันไปแล้วจึงเก็บท้องไว้มาทานของหวานเท่านั้น ทางร้านมีกฎว่าต้องสั่งอาหารหรือของหวานเท่าจำนวนคนที่เข้ามานั่ง จะสั่งเป็นอาหาร ของหวาน หรือเครื่องดื่มก็ได้ วันนี้พวกเราไปกัน 5 คนจึงสั่งกันคนละ 1 อย่างเริ่มต้นด้วย “แพนเค้กหน้าฟุนาชชี่”

funassyi 04

พุดดิ้งมะม่วง

funassyi05

ไอศกรีมวานิลลาเสริฟฟร้อมพายและผลไม้

funassyi06

 น้ำมะนาวกับคอตตอนแคนดี้

funassyi07

และสุดท้ายโซดาป้อป แถมพวงกุญแจให้นำกลับบ้านด้วยครับ

funassyi edit 2

สำหรับสนนราคาแล้วก็ถือว่าแพงพอตัวเหมือนกัน แต่ขอยอมแพ้ให้กับความน่ารักและความอร่อย

funassyi edit 6

ลูกค้าสามารถนำที่รองแก้วกระดาษกลับมาเป็นที่ระลึกได้ด้วยครับ

Funassyi Café ตั้งอยู่ที่ The Guest Cafe & Diner ชั้น 7 ของ ห้าง Parco Part 1 ในย่านชิบูย่า
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.
Website : http://www.the-guest.com/index.html

แผนที่

map2