พูดถึงแหล่งช้อปชื่อดังในโตเกียว คงไม่มีใครไม่รู้จัก ตึกม่วง TAKEYA แห่งอุเอโนะ เพราะที่นี่นอกจากจะขึ้นชื่อลือชาเรื่องราคาที่ถูกสุดๆแบบลดกระหน่ำแล้ว ยังมีขายทุกอย่างที่เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวรับรองได้ของครบ เพราะทั้งขนม ของกิน เครื่องสำอางค์ หยูกยา เครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ในบ้านต่างๆ รวมไปถึงกระเป๋าแบรนด์เนม ที่นี่ก็มีให้คุณเลือกซื้อหาอย่างครบครัน

แต่ก็ไม่ใช่ว่ามาที่นี่ที่เดียวแล้วจะจบหรอกครับ อ้าว ไหนเกริ่นมาซะดิบดี ทำไมมาเททิ้งกันกลางทางแบบนี้ คือพูดกันตามความเป็นจริง ของเค้าถูกจริง มีทุกอย่างจริง แต่นั่นคือภาพรวม บางครั้งของบางชิ้นบางอย่างที่เราอยากได้ เผลอๆร้านยาป้ายเหลืองอย่าง Matsumoto Kiyoshi ขายถูกกว่างี้ หรือร้านขนมที่อยู่ในตลาดอาเมโยโกะลดราคาเยอะกว่างี้ นั่นหมายความว่า ถ้ามีเวลาควรตรวจสอบราคาให้ดีก่อนซื้อ ไม่งั้นเดี๋ยวจะมาหงุดงหงิดทีหลังว่า ไหนบอกที่นี่ถูกสุด จ่ายแพงกว่าไปตั้งหลายตัวแล้ว~

นี่ยังไม่นับช่วงเวลาที่ทัวร์จีนลง คณะคนไทยลง โอ้โห ยังกะแจกของฟรีครับ ของลงตู้มเดียว 3-4 ลัง หายวับไปกับตา ไม่ใช่ว่าเจ้าหน้าที่เค้าไม่ทำงาน แต่เค้าเติมของไม่ทันคนซื้อมากกว่า เพราะงั้นถ้าจะให้สรุปว่าดีมั้ย ก็ต้องบอกว่าดี สำหรับคนที่อยากปิดท้ายทริป ด้วยการไปช้อปกระหน่ำ แต่มีเวลาน้อย มาที่ตึกม่วงตึกเดียวรับรองเอาอยู่ แต่ถ้ามีเวลามากหน่อย แนะนำให้เดินทั่วๆทั้งย่านอุเอโนะและตลาดอาเมโยโกะก่อน ค่อยๆเลือกซื้ออันที่คิดว่าถูกและเหมาะกับเราจริงๆ เพราะทุกอย่างที่ตึกม่วงมี ก็มีขายในย่านนั้นทั้งหมดนั่นแหละครับ เพียงแต่เค้ารวบทุกอย่างมาไว้ที่เดียวให้เพื่อความสะดวกของคุณลูกค้านั่นเอง

เข้าสู่เว็บไซต์ของทางร้านได้ที่นี่ >>T A K E Y A<< (ภาษาอังกฤษ)

วิธีการเดินทางไป ง่ายแสนง่าย ขึ้นอยู่กับว่าจะลงที่สถานีอะไร ถ้าจะมาแบบให้ถึงเลย แนะนำให้ลงที่สถานี JR Okachimachi ถัดจากสถานีอุเอโนะมาป้ายเดียว ออกมาจากสถานีทางประตูเหนือ ก็จะเจอสะพานอยู่ข้างหน้าแบบนี้ ข้ามทางม้าลายที่อยู่ตรงหน้า มองไปทางซ้ายมือ เห็นตึกม่วงที่โดเด่นอยู่ตรงนั้นมั้ยครับ นั่นละเป้าหมายของเรา ส่วนถ้าใครมาจากทางสถานี Ueno ให้เดินทะลุตลาดอาเมโยโกะมาอีกฝั่งนึง คือเดินตรงๆขึ้นมาเลย แต่ถ้าไม่คุ้นชินกับเส้นทาง อาจจะหลงได้ครับ เพราะตรอกซอกซอยมันเยอะ

takeya 1

ตึกม่วงไม่ได้มีแค่ตึกเดียว แต่มีถึง 9 ตึก อลังการเว่อ
แบ่งออกเป็น 2 แถว ตึกแถวด้านหน้าถนน กับตึกแถวที่อยู่ซอยด้านหลัง

●MAIN BUILDING: SECTION A
(Watches ,Jewelries and Consumer Electronics)
●MAIN BUILDING: SECTION B
(Travel goods ,Men’s clothes/accessories, Sport goods and Kitchen goods )
●HOME ACCESSORIES BUILDING
(Daily foods, Liquor, Interior goods(a curtain, bedclothes, pillows, a carpet)
●FURNITURE BUILDING
(Living, Dining, Bed room furniture articles)
●FURNITURE BUILDING No. 2
(Miscellaneous daily goods, Commode furniture, Art craft goods)
●LADIES BUILDING
(Medicine, Caring articles, Woman’s clothes/accessories, Import brand bags)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ FLOOR GUIDE

takeya map

ตึกแรก ตึกหลัก A ขายขนมและของกินสารพัดอย่าง กุลิโกะ คิทแคท มาตามหาได้ที่นี่

takeya 2

กุลิโกะดูท่าว่าจะเป็นขนมขายดีตลอดกาล คนมุงมหาศาลมาก

takeya 3

ตึกที่อยู่ติดกัน ตึกหลัก B เน้นขายข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน ที่ไม่ใช่ขนมและอาหาร
และเดินมาอีกหน่อยก็จะเจอกับตึกที่ตั้งอยู่เดี่ยวๆ เป็นตึก Ladies สำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ

takeya 4

เครื่อสำอางค์ทุกยี่ห้อ รวมไปถึงสินค้าแฟชั่น และ กระเป๋าแบรนเนมอยู่ในตึกนี้ทั้งหมด

takeya 5

สาขาใหม่ TAKEYA SELECT UENO อยู่ใกล้สถานี Keisei Ueno ที่เพิ่งเปิดไปไม่นาน จะเน้นไปที่ เครื่องสำอางค์ เหล้า สินค้าแบรนเนม และที่ขาดไม่ได้ ขนมญี่ปุ่นทั้งหลาย ตามมาหาซื้อกันได้ที่นี่เช่นกัน

takeya 6

เปิดตั้งแต่ 10.30 – 20.30 น. ทั้งปีหยุดวันเดียว คือวันปีใหม่
ให้เดินมาทางสถานี Keisei Ueno เดินมาทางซ้ายมือผ่านสวนอุเอโนะ ตรงมาเรื่อยๆ ก็จะเจอตึกสีขาวตึกนี้ครับ

takeya select

ปิดท้ายที่ SK-II ที่ราคาถูกกว่าในห้าง ถูกกว่าในสนามบิน และจะคอยออกโปรโมชั่นลดราคาสู้กับร้านขายาอย่าง Matsumoto Kiyoshi อยู่ตลอด ถึงแม้สูตรที่ทำขายในญี่ปุ่นจะทำไว้เหมาะสำหรับผิวสาวญี่ปุ่น ที่อากาศจะแห้งกว่าบ้านเรา เลยต้องใช้สูตรเข้มข้น เน้นบำรุงให้ความชุ่มชื้น แต่ก็มีคนไทยซื้อไปลองใช้กันเยอะ และก็มีฟีดแบ็กมาว่าใช้ดี ยังไงใครที่กำลังมองหา SK-II ราคาเข้าถึงได้ลองแวะมาดูที่ร้านนี้ได้ครับ

takeya 7

**เรื่องการทำ Tax Refund สามารถทำได้เมื่อซื้อสินค้าเกิน 10,001 ขึ้นไป โดยจะได้รับภาษีคืน 8% ทั้งน้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทางร้าน สามารถติดต่อสอบถามและขอคืนภาษีได้ที่ ตึกหลัก A ชั้น 2 หรือ ชั้น 4, ตึกหลัก B ชั้น 5, และตึก Ladies ชั้น 7