การเที่ยวสวนสนุกในวันสบายๆ ที่โตเกียว เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ และแน่นอนที่สุดครับ ทุกคนจะต้องนึกถึง โตเกียวดิสนีย์แลนด์ เป็นอันดับแรกก่อน แต่ขอบอกว่า นั่นไม่ใช่คำตอบสุดท้ายเสมอไป โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความจอแจ และไม่พร้อมกับการต่อคิวรอเครื่องเล่นที่แสนจะยาวนาน แถมยังมีเวลาเที่ยวไม่มากพอที่จะหมดไปทั้งวัน กับสวนสนุกด้วยแล้ว  เรามีสวนสนุกอีกแห่ง ซึ่งอยู่ในโตเกียว และเดินทางสะดวกมากๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันครับ

tokyo_new 53

นั่นก็คือ โยมิอุริแลนด์ (Yomiuriland) สวนสนุกที่ทั้งโรแมนติก และทั้งอบอุ่น ไปในตัว เหมาะแก่ การควงใครซักคนมาด้วยกัน หรือ จะเที่ยวทั้งครอบครัวก็ยิ่งดี เพราะเครื่องเล่นของที่นี่ มีให้เลือกหลากหลายประเภท (มากถึง 44 ชนิด) สามารถสนุกกันได้ ทุกเพศ ทุกวัย เลยครับ

tokyo_new 46

โดยเครื่องเล่นจะแบ่งหลักๆออกเป็น  2 กลุ่ม โดยกลุ่มแรกจะเน้นความหวาดเสียวและความเร็ว ใครมาสายนี้ ก็ต้องห้ามพลาด นี่เลยครับ “Bandit” รถไฟเหาะ ที่ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 110 กม./ชม. หรือจะลอง “Bungee Jump” ที่ให้คุณได้ทิ้งตัวลงมากลางอากาศ ในระดับความสูง 22 เมตร

tokyo_new 45

tokyo_new 50

กลุ่มต่อมาคือ โซน Goodjoba!! จะเน้นไปที่เด็กและครอบครัว ที่นี่เค้าเน้นจุดนี้มาก จึงมีเครื่องเล่นรองรับเยอะ ไม่ว่าจะเป็น “Custom garage”, “Splash U.F.O.” หรือ “Campus Challenge” มั่นใจได้เลยว่าเด็กๆ จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอนครับ

tokyo_new 53

สามารถทำ U.F.O. ราเม็งสำเร็จรูปของตัวเองเพียงชิ้นเดียวในโลกได้อีกด้วย

tokyo_new 52

ด้วยราคาตั๋วที่ไม่แพงมากนัก แลกกับความทรงจำดีๆที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศ ราวกับได้ย้อนยุคไปในสมัยก่อน แถมการเดินทางก็สะดวกสบายสุดๆอีกด้วย ยังไงก็อยากให้ลองมาสัมผัสกับสวนสนุกสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆกันที่โยมิอุริแลนด์ดูซักครั้ง เชื่อว่าจะเป็นอะไรที่คุ้มค่าแล้วทุกคนจะติดใจแน่นอน

yomiuri

ไฮไลท์ที่จัดว่าพีคมากๆของ โยมิอุริแลนด์ ก็คือ การจัดกิจกรรมพิเศษ ตามเทศกาลต่างๆ หมุนเวียนกันไป ตลอดทั้งปี อาทิช่วงปลายมิถุนายน – ต้นเดือนกันยายน จะมีจัด “Pool WAI” ที่ย่อมาจาก Water Amusement Island  กิจกรรมสวนน้ำแบบจัดเต็มในฤดูร้อน สนุกไปกับ Anpanman Pool ดูรายละเอียด >> ที่นี่

h2_img02

และในช่วงต้นเดือนตุลาคม – กลางเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการจัดงาน “Jewellumination” เทศกาลประดับไฟ สุดยิ่งใหญ่ในฤดูหนาว ที่สวยงามและบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ ไปเลย ดูรายละเอียด >> ที่นี่

jewellumi2016_05

slider_02_2015

ช่วงต้นเดือนเมษายน ใครจะไปชมซากุระ ที่โยมิอุริแลนด์ปลูกไว้กว่า 1,000 ต้น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเช่นกันครับผม

yomiuriland_sakura

ข้อมูลสถานที่ พิกัด
ที่อยู่: 4015-1 Yanokuchi, Inagi-shi, Tokyo, 206-8725
เวลาทำการ: วันจันทร์ – พฤหัสบดี 10.00 – 17.00 น. / วันศุกร์ – อาทิตย์ 9.00 – 20.00 น. (วันเวลาการเปิดปิดอาจมีการเปลี่ยนแปลง ตรวจสอบได้ >> ที่นี่)
ค่าเข้า: เฉพาะค่าเข้าไม่รวมเครื่องเล่น: 1,800 เยน (ผู้ใหญ่ 18 ปีขึ้นไป) / 1,500 เยน (เด็กมัธยม) / 1,000 เยน (เด็ก 3 ปี – เด็กประถม)
พาส 1 วัน (ค่าเข้า + เครื่องเล่น): 5,400 เยน (ผู้ใหญ่ 18 ปีขึ้นไป) / 4,300 เยน (เด็กมัธยม) / 3,800 เยน (เด็ก 3 ปี – เด็กประถม)
การเดินทาง: นั่งรถไฟสาย Keio Sagamihara ลงสถานี Keio Yomiuri-Land แล้วนั่งกระเช้า Gondola ไปยังสวนสนุกรอบละ 300 เยน
เว็บไซต์: http://www.yomiuriland.com/english/

traffic_im06