Umeda Sky Building 梅田スカイビル อีกหนึ่งแลนมาร์คของโอซาก้า โดดเด่นใจกลางเมืองด้วยความสูงถึง 173 เมตร Skyscrapper แห่งนี้สร้างเสร็จเมื่อปี 1993 มีความเป็นเอกลักษณ์หาไม่ได้ที่ไหนในโลกด้วยการเชื่อมต่ออาคาร 2 ตึกกลางอากาศ มีบันไดเลื่อนเชื่อมจากตึกหนึ่งไปอีกตึกหนึ่ง และมีความปลอดภัยสูงสุด เพราะทดสอบมาอย่างดีแล้วว่าสามารถป้องกันแรงกระแทกจากแผ่นดินไหวและภัยพิบัติอื่นๆได้ และด้านบนมี สวนลอยฟ้า Floating Garden 空中庭園 บนชั้น 40 ที่เป็นอีกหนึ่งจุดน่าชมของที่นี่

umeda1

วิธีการเดินทาง สามารถเดินมาได้จากสถานี JR Osaka (ทางออก Central North) และ Hankyu Umeda (ทางออก Chayamachi) และเดินผ่านทางใต้ดินไปที่ Shin Umeda City อาคาร Umeda Sky Buiding จะตั้งอยู่ในบริเวณนี้ (ซึ่งระหว่างทางที่เดินมาจะมองเห็นตึกสูงๆอยู่แล้ว ให้เดินตรงขึ้นมาเรื่อยๆก็จะถึงเอง)

Access to Umeda Sky Building.

ค่าเข้าชมคนละ 700 เยน ถ้าใครใช้ Osaka Unlimited Pass ก็จะมีตั๋วที่รวมค่าเข้าเอาไว้อยู่เเล้วด้วย ไม่ต้องซื้อเพิ่มแล้ว หลังจากนั้นก็กดลิฟท์ขึ้นไปชั้นที่ 40 กันเลย เวลาเข้าชม ตั้งแต่ 10.00-22.30 น. (เข้าได้ช้าสุดไม่เกิน 22.00 น.)

umeda2

ในลิฟท์จะเป็นลิฟท์แก้วใสมองเห็นพื้นดิน ถ้าใครกลัวความสูงเงยหน้ามองฟ้าเอาไว้ อย่าได้มองลงไปข้างล่างเชียวเพราะมันไวและสูงมาก >_<

umeda3

บนชั้น 39 มีร้านอาหารจีน Sangu และ Sky Lounge ‘Stardust’ เปิดให้บริการด้วย ส่วนถ้าใครอยากหาที่นั่งพักดื่มอะไรง่ายๆ ให้แวะไปที่ cafe SKY 40 บนชั้น 40

umeda4

หลังจากผ่านลิฟท์อันน่าตื่นเต้นมาแล้ว เราก็จะมาขึ้นบันไดเลื่อนลอยฟ้าที่เชื่อมระหว่างตึกทั้งสองเข้าด้วยกัน งานนี้ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะมันใสแค่รอบๆ (ก็เลยมองไม่เห็นข้างล่าง :P)

umeda5

ถึงแล้ว มีหนู Sorara มาสคอทของที่นี่ ยืนรอต้อนรับพวกเราอยู่~

umeda6

หลังจากนี้ก็กระจายตัวกันตามอัธยาศัย เดินชมวิวพาโนรามาแบบ 360 องศากันให้อิ่มตาอิ่มใจกันไปเลย แนะนำว่าให้ขึ้นไปช่วงประมาณ 4-5 โมงเย็นก่อนฟ้าจะมืด จะได้เก็บภาพได้ทั้งตอนสว่าง และ พระอาทิตย์ตกดินส่วนกลางคืนก็สวยด้านบนจะเปิดไฟกันสว่างไสว เพียงแต่จะถ่ายรูปตัวเราไม่ค่อยสวยเท่านั้นเอง แต่รูปเมืองตอนกลางคืนเค้าว่าสวยมาก

umeda7

วิวสวย อากาศดีมากๆ มองเห็นแม่น้ำ Yodogawa ด้วย

umeda8

แสงจากพระอาทิตย์ สาดส่องผ่านเมฆ จริงๆแล้ววันที่ไปตอนเช้าฝนตกหนักมากเพิ่งจะหยุดตอนบ่าย ก็เป็นจังหวะพอดีที่ฟ้าเปิด เลยได้ภาพยามเย็นสวยๆมาฝากกัน 😀

umeda9

ใครที่สะสมเหรียญที่ระลึก มักจะเห็นตู้ลักษณะนี้กันเป็นประจำ ขั้นตอนคือ หยอดเหรียญ 400 เยนแล้วกดเหรียญที่ต้องการ ถ้าจะใส่ห้่วงคล้องเป็นพวงกุญแจต้องจ่ายเพิ่มอีก 200 เยน หลังจากนั้น ไปที่เครื่องข้างๆเพื่อสลักชื่อของเราลงไปได้ พร้อมกับวันที่ที่เรามาเยี่ยม Umeda Sky Building แห่งนี้ (ค่าสลักชื่อ 30 เยน)

umeda10

umeda11

ชมวิวกันเสร็จแล้ว อย่าเพิ่งรีบกลับไปไหนลงไปที่ชั้นล่าง นั่งชมวิวกันในอาคาร พักผ่อนกันก่อน ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีการแสดงต่างๆให้ได้ดูกันเพลิดเพลินใจ ใครที่ซื้อขนมระหว่างทางที่มา นั่งเเวะพักทานที่นี่กันก่อนก็ได้ ^^

umeda12

ขากลับลงมาข้างล่าง มีงานภาพ 3 มิติ มองๆดูแล้วเหมือนมีหลุมอยู่จริงๆด้วย

umeda13

Umeda Sky Building